Dự báo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ: Báo cáo tháng 9 của NFP

Dự báo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ: Báo cáo tháng 9 của NFP cho thấy thị trường lao động nhìn chung ổn định.

  • Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 170 nghìn trong tháng 9, giảm so với mức 187 nghìn được báo cáo vào tháng 7.
  • Đô la Mỹ chuẩn bị cho sự biến động tăng đột biến trên dữ liệu NFP và Thu nhập trung bình hàng giờ.
  • Tỷ lệ thất nghiệp ở Hoa Kỳ được cho là thấp hơn một cách khiêm tốn ở mức 3,7% trong tháng 9.

Kỳ vọng về đợt tăng lãi suất cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong quý này đã được củng cố sau khi số việc làm tại Mỹ bất ngờ tăng mạnh nhất trong hơn hai năm lên 9,610 triệu trong tháng 8. Dữ liệu Cơ hội việc làm của JOLTS chỉ ra thị trường lao động thắt chặt dai dẳng ở Hoa Kỳ có thể khiến Fed mất nhiều thời gian để thắt chặt hơn.

Sau cuộc họp chính sách vào tháng 9, một số nhà hoạch định chính sách của Fed đã ủng hộ quan điểm “tỷ lệ cao hơn trong thời gian dài hơn” khi nền kinh tế Mỹ cho thấy những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ.

Chỉ số Đô la Mỹ đã tận dụng lời hùng biện diều hâu của Fed và đạt mức cao nhất trong 11 tháng trên 107,00 trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ thách thức mức cao nhất trong 16 năm.

Tuy nhiên, khả năng Fed tăng lãi suất vào tháng 11 đã giảm xuống 23% từ mức khoảng 31%, sau khi dữ liệu thị trường lao động Mỹ lạc quan được công bố hôm thứ Tư, gây ra sự điều chỉnh vốn đã lâu dài đối với đồng Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ.

Báo cáo Xử lý dữ liệu tự động (ADP) mới nhất cho thấy khu vực tư nhân Hoa Kỳ chỉ bổ sung thêm 89.000 việc làm trong tháng 9, giảm so với mức 180.000 đã được điều chỉnh tăng trong tháng 8 và thấp hơn nhiều so với ước tính 153.000. PMI Dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng (ISM) Hoa Kỳ đã giảm từ 54,5 xuống 53,6 trong tháng 9, mặc dù nó phù hợp với kỳ vọng.

Dự báo bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ: Báo cáo tháng 9 của NFP
Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tăng 170 nghìn trong tháng 9

Điều gì sẽ xảy ra trong báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo?

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp vào thứ Sáu cho tháng 9 sẽ giúp làm rõ liệu thị trường lao động có còn thắt chặt hay không, đặc biệt là sau báo cáo JOLTS mạnh mẽ và dữ liệu bảng lương tư nhân yếu hơn, buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất vào tháng tới.

Dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp có thể cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 170 nghìn việc làm vào tháng trước so với mức tăng việc làm là 187 nghìn việc làm trong tháng 8. Tỷ lệ thất nghiệp được cho là thấp hơn một chút ở mức 3,7% trong giai đoạn báo cáo. Thu nhập trung bình mỗi giờ cũng sẽ thu hút sự chú ý.

Thước đo lạm phát tiền lương có xu hướng tác động đáng kể đến việc ra quyết định chính sách tiền tệ của Fed. Thu nhập trung bình mỗi giờ được dự đoán sẽ tăng 4,3% hàng năm vào tháng 9, với tốc độ tương tự như tháng 8. Trên cơ sở hàng tháng, Thu nhập trung bình mỗi giờ dự kiến ​​​​sẽ cao hơn 0,3% trong tháng 9 so với mức tăng 0,2% trong tháng 8.

Các nhà phân tích tại TD Securities lưu ý, “về mặt bảng lương, chúng tôi đang mong đợi sự phục hồi trên thị trường lên mức 210 nghìn so với kỳ vọng của thị trường là 165 nghìn. Báo cáo ngày thứ Sáu sẽ theo sau ba bản in liên tiếp dưới mốc 200k. Chúng tôi cũng kỳ vọng tỷ lệ thất nghiệp sẽ không thay đổi ở mức 3,8%.”

Khi nào dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tháng 9 của Hoa Kỳ sẽ được công bố và nó có thể ảnh hưởng đến EUR/USD như thế nào?

Chỉ số Bảng lương phi nông nghiệp, một phần của báo cáo thị trường lao động Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào lúc 12:30 GMT ngày thứ Sáu. EUR/USD đang cố gắng phục hồi nhẹ nhàng từ mức thấp nhất trong 10 tháng là 1,0448 được thiết lập vào thứ Ba, khi sự khác biệt về chính sách tiền tệ và kinh tế vĩ mô giữa Fed và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) ngày càng mở rộng.

Một bản in tiêu đề NFP lạc quan và dữ liệu lạm phát tiền lương nóng sẽ củng cố sự đặt cược của thị trường về một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm, tạo thêm cơ sở cho sự tăng giá đang diễn ra của đồng Đô la Mỹ. EUR/USD có thể kiểm tra mức dưới 1,0400.

Mặt khác, đồng Đô la Mỹ có thể chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh nếu dữ liệu chỉ ra các điều kiện thị trường lao động đang nới lỏng và dập tắt hy vọng về bất kỳ đợt tăng lãi suất nào nữa của Fed trong năm nay. Trong trường hợp như vậy, EUR/USD có thể phục hồi vững chắc về mức 1,0650.

Dhwani Mehta, Nhà phân tích trưởng phiên châu Á tại FXStreet, đưa ra triển vọng kỹ thuật ngắn gọn cho cặp EUR/USD và giải thích: “Cặp tiền tệ chính đã thoát khỏi đáy nhiều tháng nhưng khả năng giảm giá vẫn còn nguyên, vì tỷ giá tương đối 14 ngày vẫn còn nguyên. Chỉ số sức mạnh (RSI) tiếp tục lơ lửng dưới đường giữa. Việc không tìm được sự chấp nhận trên mức tròn 1,0600 trên con đường phục hồi sẽ gây ra một đợt giảm giá mới về mức thấp 1,0448 kể từ đầu năm. Sau đó, mức giảm sâu hơn sẽ nhắm tới con số tròn 1,0400.”

“Mặt khác, nếu mức kháng cự tĩnh 1,0600 bị loại bỏ, người mua Euro sẽ thách thức Đường trung bình động đơn giản 21 ngày (SMA) dốc xuống ở mức 1,0616. Rào cản tăng giá có liên quan tiếp theo được hình dung là gần mức 1,0670, nơi thẳng hàng với mức cao nhất ngày 21 và 22 tháng 9,” Dhwani cho biết thêm.

Hoàng Phúc – Góc Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon