GIAO DỊCH VỚI DỮ LIỆU BÁO CÁO THU NHẬP PHI NÔNG NGHIỆP – TRADE NON FARM PAYROLLS

Non Farm thường được viết tắt thành NF là chỉ số thông báo tình hình việc làm mới trong tháng trước do Bộ Lao động Hoa Kỳ (United States Department of Labor) phát hành. Đây là một trong những chỉ số quan trọng gây ảnh hưởng đến sức mạnh của đồng USD:

  • Nếu chỉ số tốt sẽ làm USD tăng giá
  • Nếu xấu sẽ làm USD giảm giá

Bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố định kỳ vào thứ 6 đầu tiên của tháng, lúc 19h30 (giờ mùa hè) hoặc 20h30 (giờ mùa đông) theo giờ Việt Nam. Như vậy, trong vòng 1 năm sẽ có 12 lần công bố tin Non-Farm.

Trước khi bảng lương phi nông nghiệp được công bố chính thức, nếu theo dõi lịch kinh tế trên investing chẳng hạn, bạn sẽ thấy các nhà kinh tế, các chuyên gia đều đưa ra các con số dự báo nhất định cho dữ liệu kỳ này. Nhưng khi dự báo khác hoàn toàn với con số được công bố (dự báo việc làm tăng lên nhưng thực chất là giảm đi), thị trường sẽ phản ứng rất mạnh, làm cho đồng USD bị giảm, khiến cho vàng tăng mạnh (Vàng và USD về lý thuyết thường chạy ngược hướng nhau).

Việc làm chính là một trong những thước đo quan trọng tới sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia. Ngoài ra, tỷ lệ việc làm còn gây ảnh hưởng đến lãi suất, lượng việc làm càng tăng sẽ dẫn đến lãi suất tăng cao giúp cho đồng ngoại tệ được cũng cố vững chắc và mạnh mẽ hơn.

Từ điểm này cho thấy nếu dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp tốt bao gồm tỷ lệ việc làm tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm và tăng trưởng thu nhập bình quân tăng, sẽ khiến đồng USD tăng giá, thể hiện sự lạc quan của nhà đầu tư vào mức độ tăng trưởng kinh tế trong thời gian qua.

Hãy cùng chuyên gia Minh Quân thực chiến Non-Farm  để hiểu rõ hơn về sự ảnh hưởngcủa bản tin lương phi nông nghiệp tác động đến thị trường Forex như thế nào!

Chỉ cần bạn có tài khoản giao dịch thật và giai dịch với 0,1 lot trong buổi thực chiến này,  cam kết BAO LỖ KHI THEO LỆNH CHUYÊN GIA THỰC CHIẾN. Cam kết này gắn liền với điều kiện khóa tạm thời cổng rút của tài khoản và:

  • Khách lời: chỉ cần giao dịch thêm số lots = 3% tiền nạp thì sẽ rút được tiền trong tài khoản
  • Khách lỗ: sau khi giao dịch đủ số lots= 3% tiền nạp thì tài khoản của khách hang sẽ được hoàn lỗ và rút được

Đăng ký ngay buổi thực chiến Non-Farm ngày 8/7/2022 để gia tang tài sản và kinh nghiện trading!

Link đăng ký: tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon