Dự báo giá vàng: XAU/USD cần được chấp nhận trên $1880 trong bối cảnh Golden Cross

Dự báo giá vàng: XAU/USD cần được chấp nhận trên $1880 trong bối cảnh Golden Cross.

  • Giá vàng sao chép động thái giao dịch châu Á của ngày thứ Ba cho đến thứ Tư tuần này.
  • Chủ tịch Fed Jerome Powell cung cấp cứu trợ cho thị trường, giữ Đô la Mỹ đứng vững.
  • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm khi giá vàng chờ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ.
  • Giá vàng xác nhận Golden Cross, khả năng kiểm tra mốc 1.900 đô la vẫn có thể xảy ra.

Giá vàng đang giao dịch ảm đạm, tích lũy dưới mức cao nhất trong 8 tháng là 1.881 đô la trong bối cảnh giao dịch trầm lắng vào thứ Tư tuần này. Giá vàng lặp lại động thái đã thấy trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Ba trong bối cảnh đà giảm giá của Đô la Mỹ (USD) tạm dừng.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không nâng được Đô la Mỹ

Đô la Mỹ đang mở rộng chế độ hợp nhất giảm giá sang ngày thứ hai vào thứ Tư. Dòng chảy rủi ro vẫn thịnh hành và ảnh hưởng tiêu cực đến đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn khi các nhà đầu tư thở phào nhẹ nhõm sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell kiềm chế không đề cập đến triển vọng chính sách tiền tệ khi tham gia một cuộc thảo luận tại một sự kiện của Riksbank vào thứ Ba.

Các thị trường kỳ vọng Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell sẽ duy trì lập trường diều hâu của mình, thúc đẩy lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn để chống lại lạm phát.

Các nhà đầu tư dự đoán Powell sẽ tham gia vào dàn đồng ca của các đồng nghiệp của ông, đặc biệt là sau khi Chủ tịch Fed San Fransisco Mary Daly và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Atlanta, Raphael Bostic, thúc đẩy kỳ vọng về lãi suất cao nhất trên 5,0% vào cuối năm nay.

Trong khi đó, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Michelle Bowman cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ phải tăng lãi suất hơn nữa để chống lại lạm phát cao, có khả năng khiến lãi suất tăng cao hơn nữa để chống lại lạm phát cao và điều đó sẽ dẫn đến tình trạng thị trường việc làm yếu hơn. Những bình luận của ông đã làm giảm bớt áp lực giảm giá đối với Đô la Mỹ, điều này cho phép giá Vàng giữ mức cao hơn.

Tuy nhiên, xu hướng giảm của Đô la Mỹ vẫn được giảm nhẹ nhờ sự phục hồi của lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trên đường cong. Sự gia tăng rủi ro trên thị trường toàn cầu đã rút cạn dòng tiền từ trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ, làm tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng trở lại sau khi kiểm tra mức quan trọng 3,50%.

Giá vàng chờ dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ

Với sự xuất hiện của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, mọi con mắt vẫn đổ dồn vào dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) quan trọng của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Năm. Lịch của Hoa Kỳ không có bất kỳ bản tin kinh tế có tác động cao nào vào thứ Tư; do đó, các nhà giao dịch Vàng sẽ không đặt bất kỳ khoản cược định hướng lớn nào trước dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ.

Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ được dự đoán sẽ giảm xuống 6,5% theo năm và 0% theo tháng vào tháng 12, trong khi các chỉ số cốt lõi lần lượt là 5,7% và 0,3% trong kỳ báo cáo. Việc Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ tiếp tục giảm nhẹ có thể cho phép Cục Dự trữ Liên bang giảm tốc độ thắt chặt.

Chỉ số giá tiêu dùng Hoa Kỳ nắm giữ chìa khóa để xác định động thái chính sách của Cục Dự trữ Liên bang ngay khi bắt đầu tháng tới. Hiện tại, các thị trường đang định giá khoảng 80% khả năng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp chính sách tháng 2, CME FedWatch Tool cho thấy.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

XAU/USD cần được chấp nhận trên $1880
Phân tích kỹ thuật giá vàng

Về mặt kỹ thuật, không có gì thay đổi đối với giá Vàng, vì những người đầu cơ giá lên tiếp tục tìm kiếm sự chấp nhận trên mức cao nhất trong nhiều tháng ở mức $1881. Ngưỡng $1900 sẽ là ngưỡng tiếp theo đối với những người mua Vàng, trên ngưỡng này các cánh cửa sẽ mở ra vào tháng 5 năm 2022 ở mức cao $1910.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày được nhìn thấy ẩn dưới vùng quá mua, khiến những người đầu cơ giá lên hy vọng. Tăng thêm độ tin cậy cho tiềm năng tăng giá, Đường trung bình động 50 ngày (DMA) dốc lên đã cố gắng đóng cửa vào thứ Ba trên đường DMA 200 giảm nhẹ, xác nhận Chữ thập vàng.

Mặt khác, việc không đạt được giá đóng cửa hàng ngày trên mức 1.880 đô la có thể mang lại thời gian nghỉ ngơi rất cần thiết cho những người bán Vàng. Mức thấp thứ Sáu ở mức 1.865 đô la sẽ là hỗ trợ ngay lập tức. Xa hơn nữa, mức tâm lý 1.850 đô la sẽ là một điểm khó vượt qua đối với những nhà đầu cơ giá xuống Vàng.

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon