Giá vàng bảo vệ phạm vi tháng 9 khi RSI giữ trên vùng quá bán

Điểm tin về giá vàng

Giá vàng giao dịch ở mức cao hàng tuần mới ($1688). Ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra một đợt tăng lãi suất 75bp khác. Và vàng thỏi có thể tiếp tục bảo vệ phạm vi tháng 9. Khi Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) dường như đang đảo ngược trước vùng quá bán.

Giá vàng bảo vệ phạm vi tháng 9 khi RSI giữ trên vùng quá bán

Giá vàng tăng trở lại từ mức thấp hàng tháng ($1654). Khi lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ kéo trở lại từ mức cao mới hàng năm. Đồng thời kim loại quý này có thể thúc đẩy một nỗ lực khác để kiểm tra SMA 50 ngày ($1732) khi RSI giữ trên 30. Do đó, giá vàng có thể tiếp tục tìm lại sự sụt giảm từ mức cao hàng tháng ($1735). Nhưng vàng thỏi có thể giảm trở lại mức thấp hàng năm (1654 USD) vì nó dường như đang theo dõi độ dốc tiêu cực trong đường trung bình động.

Hãy nhớ rằng, giá vàng đã vượt qua mức thấp nhất vào tháng 5 năm 2020 ($1670). Sau những nỗ lực thất bại trong việc đẩy lên trên đường trung bình động. Và kim loại quý này có thể gặp phải những sóng gió trong thời gian còn lại của năm khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) dự kiến một con đường dốc hơn cho lãi suất của Hoa Kỳ.

Đánh giá của những người tham gia FOMC về chính sách tiền tệ được phê duyệt.

Fed giữ vững lập trường tăng lãi suất

Việc điều chỉnh tăng trong biểu đồ chấm lãi suất cho thấy FOMC sẽ giữ nguyên cách tiếp cận hiện tại của mình trong việc chống lạm phát. Vì ngân hàng trung ương khẳng định rằng “mức tăng liên tục trong phạm vi mục tiêu đối với lãi suất quỹ liên bang sẽ là phù hợp”. Và ủy ban có thể tiếp tục đưa ra một hướng dẫn về phía trước diều hâu đối với chính sách tiền tệ. Bởi vì “khôi phục sự ổn định giá cả có thể sẽ đòi hỏi phải duy trì một lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian.”

Đổi lại, kỳ vọng về lãi suất cao hơn của Mỹ có thể làm giảm sức hấp dẫn của vàng hơn nữa khi FOMC lập luận chống lại “chính sách nới lỏng sớm”. Vẫn còn phải xem liệu Fed có đưa ra một đợt tăng lãi suất 75bps nữa vào quyết định lãi suất tiếp theo vào nagỳ 2 tháng 11 hay không. Với tư cách là Chủ tịch Jerome Powell and Co.

Vàng thỏi có thể tiếp tục đe dọa mức thấp

Cho đến lúc đó, những diễn biến từ Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến giá vàng. Khi FOMC theo đuổi chính sách hạn chế. Và vàng thỏi phần lớn có thể phản ánh mối quan hệ ngược chiều với lợi suất trái phiếu kho bạc. Vì ủy ban tỏ ra không mấy quan tâm đến việc thu hẹp chu kỳ tăng của mình. Như đã nói, giá vàng có thể tiếp tục bảo vệ phạm vi tháng 9. Khi chỉ số RSI giữ trên vùng quá bán. Nhưng vàng thỏi có thể tiếp tục đe dọa mức thấp hàng tháng ($1654) vì nó dường như đang theo dõi độ dốc tiêu cực trong đường trung bình động.

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Giá vàng đã xóa mức thấp nhất vào tháng 5 năm 2020 ($1670) sau khi không kiểm tra được SMA 50 ngày ($1732). Và vàng thỏi có thể tiếp tục đe dọa mức thấp hàng năm ($1654). Bởi vì nó dường như đang theo dõi độ dốc âm trong đường trung bình động. Việc không bảo vệ phạm vi tháng 9 có thể đẩy giá vàng về mức $1748 (mở rộng 50%). Với khu vực quan tâm tiếp theo là khoảng $1601 (mở rộng 38,2%) đến $1618 (mức thoái lui 50%).

Việc phá vỡ/đóng cửa dưới vùng $1584 (mức thoái lui 78,6%). Đã mở ra mức thấp nhất trong tháng 4 năm 2020 ($1568). Nhưng giá vàng có thể tiếp tục bảo vệ phạm vi tháng 9. Khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) dường như đang đảo ngược trước khi quá bán vùng. Cần phá vỡ/đóng cửa trên vùng $1690 (61,8% thoái lui) đến $1695 (mở rộng 61,8%). Để đưa vùng $1726 (thoái lui 38,2%) trên radar. Với mức di chuyển trên SMA 50 ngày ($1732) nâng cao phạm vi. Nhằm để kiểm tra mức cao hàng tháng ($ 1735).

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon