Điểm tin và phân tích kỹ thuật EUR/USD

Euro, EUR/USD, Đô la Mỹ, Khí đốt tự nhiên, FED, ECB, Phân tích kỹ thuật – Điểm tin. Triển vọng Euro vẫn ảm đạm khi giá xăng tăng cao và Fed tăng giá. EUR/USD có thể phục hồi không?

ĐỒNG EURO VÀO GIAI ĐOẠN DỰ PHÒNG

Đồng Euro vẫn dễ bị “tổn thương”, đặc biệt là đối với đồng Đô la Mỹ mạnh lên. Nguyên nhân phần lớn là do cuộc chiến ở Ukraine vẫn chưa đến hồi kết. Nguồn cung dầu của Nga cho châu Âu đang bị tổn hại nghiêm trọng và giá khí đốt tự nhiên đã tăng vọt. Hợp đồng tương lai khí đốt tự nhiên của Cơ sở chuyển nhượng quyền sở hữu (TTF) của Hà Lan đã được thực hiện. Hợp đồng cao hơn 250% so với mức thấp trong tháng 6.

Thêm dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng đang phát triển. Chính là giá điện đã tăng từ dưới 4 Euro cho mỗi Mega Watt giờ (MWh) vào năm 2020, lên hơn 292 MWh hiện nay.

Chênh lệch lãi suất giữa Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ cũng tạo ra những sóng gió đối với EUR/USD. Hội nghị chuyên đề của Cục Dự trữ Liên bang Jackson Hole sẽ bắt đầu vào thứ 5. Có thể cung cấp thêm hướng dẫn về con đường tăng trong tương lai từ FED. Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) dự kiến ​​sẽ nâng lãi suất tại cuộc họp vào tháng 9. Cố gắng chống lại lạm phát đáng báo động vào thời điểm điều kiện kinh tế đang xấu đi. Chỉ số CPI của Eurozone sẽ được công bố vào thứ Tư tới.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT EUR/USD

Vào thứ Ba, EUR/USD giao dịch giảm xuống 0,9900. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2002. Động thái này đã đi xuống dưới dải dưới của đường trung bình động đơn giản (SMA) trong 21 ngày dựa trên Bollinger Band. Vào cuối phiên giao dịch ngày hôm qua, nó đã đóng cửa trở lại trong biên độ. Đây có thể là một tín hiệu ngắn hạn cho thấy sự đảo chiều trong xu hướng giảm có thể diễn ra.

Nhìn chung, kênh xu hướng giảm dần vẫn được duy trì. Vào tháng 5 và tháng 6, nó đã đạt mức thấp lần lượt là 1,0349 và 1,0359. Cả hai lần, giá đều thoát khỏi mức thấp nhất của tháng 1 năm 2017 là 1,0340. Ba mức này đã bị phá vỡ trong lần chạy ban đầu xuống 0,9952 vào giữa tháng 7. Ba mức bị phá vỡ đó trở thành mức kháng cự phá vỡ.

Việc tăng giá đã kiểm tra các mức này để đạt mức cao nhất trong hai tuần trước là 1.0369. Điều này hiện đã thiết lập một vùng kháng cự cụm tiềm năng tại 1.0340 – 1.0370. Vì chúng tôi đã di chuyển xuống dưới mức thấp nhất của tháng 7 trong tuần này, phần mở rộng Fibonacci 1,618% tại 0,9696 có thể cung cấp hỗ trợ. Mức đó hiện đang trùng với giới hạn dưới của kênh xu hướng giảm dần.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon