Triển vọng kỹ thuật EUR/USD: Suy thoái ngắn hạn trong tháng 2

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD. EUR/USD tung hứng trên 1,0800 trong bối cảnh Chỉ số USD giảm nhẹ, Doanh số bán lẻ Eurozone được chú ý.

Cặp EUR/USD đang thể hiện hiệu suất mờ nhạt dưới mức kháng cự tròn 1,0800 trong phiên giao dịch châu Á. Cặp tiền tệ chính đã đi ngang, theo dấu chân của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) bị khuất phục. Những người tham gia thị trường dự kiến ​​​​sẽ có sự thu hẹp biến động trong Chỉ số USD sau khi di chuyển thẳng đứng một chiều vào thứ Sáu.

Hợp đồng tương lai S&P500 đang thua lỗ trong phiên giao dịch tại Tokyo, cho thấy tâm lý thị trường ngại rủi ro. Một hành động quân sự nhỏ ở Hoa Kỳ-Trung Quốc đã tiếp tục cắt giảm khẩu vị rủi ro của những người tham gia thị trường. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã giảm nhẹ nhưng vẫn giữ mức hỗ trợ 3,55%.

Dữ liệu về Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) bội thu của Hoa Kỳ đã làm lu mờ kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) thậm chí sẽ xem xét tạm dừng chính sách thắt chặt chính sách của mình. Xem xét một thị trường lao động lạc quan của Hoa Kỳ, Chủ tịch Fed Jerome Powell có thể xem xét tăng lãi suất hơn nữa vì cuộc chiến chống lạm phát dai dẳng có thể gây tử vong ở phía trước. Để rõ ràng hơn, các nhà đầu tư sẽ theo dõi bài phát biểu của chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào thứ Ba.

Tại Eurozone, sau đợt tăng lãi suất bội thu của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), thị trường đang kỳ vọng Chủ tịch ECB Christine Lagarde sẽ tiếp tục tăng lãi suất khi con đường tiến tới lạm phát 2% còn lâu mới kết thúc. Nhà hoạch định chính sách của ECB, Peter Kazimir, cho biết hôm thứ Sáu rằng “Tôi không nghĩ đợt tăng lãi suất tháng 3 sẽ là lần cuối cùng.”

Ngoài ra, thành viên Hội đồng quản trị ECB Pierre Wunsch ủng hộ quan điểm hướng dẫn lãi suất diều hâu, nói với Reuters vào thứ Sáu rằng ECB sẽ không tăng lãi suất từ ​​50 điểm cơ bản (bps) vào tháng 3 lên 0 vào tháng 5. Wunsch nói thêm rằng có thể tăng 25 bps hoặc 50 bps vào tháng Năm. Trong khi đó, dữ liệu Doanh số bán lẻ của Eurozone sẽ vẫn được chú trọng. Dữ liệu kinh tế dự kiến ​​​​sẽ giảm 2,7% so với mức giảm trước đó là 2,8% trên cơ sở hàng năm.

Biểu đồ hàng tuần EUR/USD

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD
Biểu đồ hàng tuần EUR/USD

Trên các biểu đồ kỹ thuật, EUR/USD đã phải vật lộn để kéo dài mức tăng trong những tuần gần đây trước ngưỡng kháng cự mạnh quanh 1,0900, bao gồm đường trung bình động 89 tuần và đường xu hướng dốc lên một chút từ năm 2017, như đã chỉ ra vài tuần trước. Ngoài ra, sự phân kỳ động lượng tiêu cực trên biểu đồ hàng ngày và hàng tuần (chỉ số Stochastic làm dịu khi vị trí này đã đạt mức cao mới) đã làm tăng khả năng tạm dừng/giảm nhẹ trong thời gian tới, như đã được nhấn mạnh vào tuần trước.

Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD:
Biểu đồ hàng ngày EUR/USD

EUR/USD đã hình thành mô hình ngôi sao băng giảm giá trên biểu đồ nến hàng tuần và hiện đang tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng tại khoảng 1,0700-1,0750 (xem biểu đồ 240 phút). EUR/USD đã không thể phá vỡ dứt khoát xuống dưới đường trung bình động 200 kỳ trên biểu đồ 240 phút, cho thấy rằng 1,0700-1,0750 có thể khó phá vỡ, ít nhất là trong lần thử đầu tiên.

Tuy nhiên, bất kỳ sự phá vỡ nào dưới mức hỗ trợ sẽ xác nhận rằng áp lực tăng đã giảm dần, chỉ ra khả năng của một phạm vi mở rộng trong ngắn hạn. Hỗ trợ tiếp theo là ở mức thấp nhất trong tháng 1 là 1,0480. Hỗ trợ mạnh là trên đường trung bình động 200 ngày (hiện ở mức khoảng 1,0320). Xu hướng tăng kể từ cuối năm 2022 khó có thể đảo ngược khi EUR/USD giữ trên đường trung bình động dài hạn.

Nguyên Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon