TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/10

Tin nóng: GDP của Trung Quốc tăng 4,9% YoY trong quý 3 so với dự kiến ​​4,4%

Dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Quốc gia (NBS) công bố hôm thứ Tư cho thấy nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,9% trong quý 3 năm nay, so với mức tăng trưởng 6,3% trong quý 2. Kỳ vọng của thị trường là tăng trưởng 4,4% trong giai đoạn báo cáo.

Trong quý, Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc đã tăng 1,3% trong quý 3 so với 1,0% dự kiến ​​và 0,8% trước đó.

Thời hạn vỡ nợ đến gần với gã khổng lồ bất động sản Country Garden của Trung Quốc

Theo Reuters, Country Garden Holdings, nhà phát triển bất động sản tư nhân lớn nhất Trung Quốc, chỉ còn vài giờ nữa là vỡ nợ với khoản nợ nước ngoài trị giá 11 tỷ USD, nhưng vẫn chưa thanh toán lãi coupon cho các trái chủ đáo hạn vào thứ Tư.

Vụ vỡ nợ của Country Garden sẽ tạo tiền đề cho một trong những đợt tái cơ cấu nợ doanh nghiệp lớn nhất Trung Quốc, với khoảng 11 tỷ USD trái phiếu ở nước ngoài và 6 tỷ USD cho các khoản vay trong nước.

Điều đáng chú ý là Country Garden đã chính thức đứng trên bờ vực vỡ nợ vào tháng 9, nhưng đã có thể thương lượng để gia hạn ngày trả nợ.

Cuộc tấn công vào bệnh viện Gaza giết chết hơn 500 người; Hamas và Israel đổ lỗi cho nhau

Chính quyền Gaza hôm thứ Ba cho biết cuộc không kích của Israel đã giết chết 500 người tại một bệnh viện trên lãnh thổ Palestine, trong khi Israel tuyên bố thiệt hại là do một cuộc tấn công của người Palestine gây ra, theo Reuters.

Các cuộc biểu tình nổ ra ở Bờ Tây, Istanbul và Amman bị chiếm đóng, khi số người chết cho đến nay là cao nhất so với bất kỳ sự cố nào ở Gaza trong thời kỳ bạo lực hiện nay.

Sau cuộc tấn công, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã hủy cuộc gặp với Biden, trong khi Vua Abdullah của Jordan hủy bỏ một hội nghị nhằm đưa Biden gặp gỡ các nhà lãnh đạo Ai Cập và Palestine.

Bullock của RBA: Lo lắng hơn một chút về tác động lạm phát từ cú sốc nguồn cung

Theo bài phát biểu của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Michele Bullock hôm thứ Tư, Bullock cho biết nếu lạm phát vẫn cao hơn dự kiến, RBA sẽ phản ứng bằng chính sách.

Trích dẫn chính

“Lo lắng hơn một chút về tác động lạm phát từ cú sốc nguồn cung.”

“Chúng tôi nhận thấy nhu cầu chậm lại, mức tiêu thụ bình quân đầu người đang giảm”.“Vẫn chưa thấy tác động đầy đủ của việc tăng lãi suất trong quá khứ đối với mức tiêu dùng.”

“Nếu lạm phát vẫn cao hơn dự kiến, sẽ phải đáp ứng bằng chính sách.”

“Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi trên con đường hẹp nhưng rất cảnh giác trước nguy cơ lạm phát tăng cao.”

Barkin của Fed: Tôi tin rằng chúng tôi có lập trường chính sách hạn chế

Khi được hỏi liệu ông có bỏ phiếu ủng hộ việc giữ nguyên lãi suất chính sách trong cuộc họp tiếp theo hay không, “các nhà hoạch định chính sách sẽ có một cuộc tranh luận sôi nổi”, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Richmond, Thomas Barkin, cho biết hôm thứ Ba.

Bài đọc chính

  • “Báo cáo lạm phát gần đây chỉ là một báo cáo sau nhiều báo cáo tốt.”
  • “Tỷ lệ di chuyển hoạt động thông qua các điều kiện tài chính.”
  • “Lãi suất dài hạn đã tăng lên, điều đó đã thắt chặt các điều kiện.”
  • “Thách thức với việc phụ thuộc vào tỷ giá là họ có thể di chuyển.”
  • “Không biết giá sẽ thế nào trong ba tuần tới, dựa trên những gì đang diễn ra trên toàn cầu.”
  • “Tôi tin rằng chúng tôi có quan điểm chính sách hạn chế.”

Xem trước CPI của Anh: Dự báo từ bốn ngân hàng lớn, những diễn biến đầy hứa hẹn

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/10
Biểu đồ CPI Anh

Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) vào Thứ Tư, ngày 18 tháng 10 lúc 06:00 GMT và khi chúng ta đến gần thời điểm công bố hơn, đây là dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của bốn ngân hàng lớn về Vương quốc Anh sắp tới in lạm phát.

CPI tiêu đề dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 6,5% so với cùng kỳ năm trước so với 6,7% trong tháng 8 trong khi Core cũng dự kiến ​​​​sẽ giảm hai tích tắc xuống 6%. Nếu vậy, lạm phát toàn phần sẽ ở mức thấp nhất kể từ tháng 3 năm 2022 nhưng vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu 2%.

Nomura

Chúng tôi dự báo lạm phát tiêu đề và dịch vụ sẽ không thay đổi trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9 (ở mức tương ứng là 6,7% và 6,8%) nhưng lạm phát lõi sẽ giảm nhẹ từ 6,2% xuống 6,1%. 0,2 trang. 

Nhìn xa hơn về phía trước, chúng tôi dự đoán lạm phát chung sẽ giảm xuống chỉ dưới 4,5% vào cuối năm nay, chỉ hơn 2,5% vào cuối năm tới và thấp hơn một chút so với mục tiêu 2% vào cuối năm 2025. Về cốt lõi, chúng tôi lần lượt là 5,8%, 3,0% và 1,9% vào cuối năm 2023, 2024 và 2025.

TDS

Chúng tôi tìm kiếm dữ liệu lạm phát tháng 9 để phản ánh dữ liệu tháng 8, với tỷ lệ tiêu đề duy trì ở mức 6,7% YoY và lõi giảm xuống 6,1% YoY. Trọng tâm của MPC sẽ tiếp tục tập trung vào số lượng dịch vụ và ở đây chúng tôi thấy tỷ lệ YoY còn lại thấp hơn 20 bps so với dự báo của MPC (TDS: 6,8% YoY, BoE: 7,0%). 

Nhìn chung, những dấu hiệu cải thiện hơn nữa về lạm phát và quan trọng nhất là việc thiếu sự phục hồi sau đợt giảm giá đáng kể trong tháng 8 sẽ tiếp tục cho thấy rằng MPC sẽ giữ nguyên Lãi suất Ngân hàng tại cuộc họp tháng 11.

Deutsche Bank

Chúng tôi kỳ vọng CPI tháng 9 sẽ giảm nhẹ xuống 6,61% so với cùng kỳ năm ngoái và chỉ số cốt lõi giảm xuống 6,0%.

SocGen

Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm phát sẽ tiếp tục trong tháng 9 với lạm phát chung giảm 0,2pp xuống 6,5% và lạm phát cơ bản giảm 0,2pp xuống 6,0%.

FOMC sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào Quý 3 năm 2024 – ANZ

Theo các nhà kinh tế tại Ngân hàng ANZ, FOMC có thể cắt giảm lãi suất vào quý 3 năm 2024 nếu các xu hướng đang diễn ra được giữ nguyên.

Chính sách hiện đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2%

Chúng tôi duy trì quan điểm cơ bản rằng Lãi suất Quỹ Fed (FFR) đã đạt đỉnh. Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ dường như đang nghiêng về quan điểm rằng chính sách hiện đã đủ hạn chế để đưa lạm phát trở lại mức 2%

Khi niềm tin vào lãi suất đỉnh ngày càng tăng, câu hỏi dành cho các nhà hoạch định chính sách là họ sẽ cần duy trì lãi suất ở mức đó trong bao lâu. Sức mạnh liên tục trong hoạt động, việc làm và một số thành phần lạm phát có nghĩa là không có sự thay đổi nhanh chóng.

Hiện tại, chúng tôi kỳ vọng FOMC sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên vào quý 3 năm 2024. Đến lúc đó, chúng tôi kỳ vọng lạm phát cơ bản sẽ đi theo hướng bền vững hướng tới mục tiêu và sẽ không có lý do gì để FOMC siết chặt nền kinh tế với lãi suất thực cao hơn.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon