NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/09/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/09/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD quay đầu giảm so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, nhưng vẫn neo gần mức cao nhất trong 6 tháng, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi quyết định lãi suất trong tuần này của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Ngân hàng Anh và Ngân hàng Nhật Bản.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen hôm 18-9 cho rằng hiện chưa có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy nền kinh tế Mỹ đang bước vào thời kỳ suy thoái. Có thể thấy, sự tăng trưởng bền bỉ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào ngày mai 20-9.

GBP/USD suy yếu gần mức thấp nhất trong nhiều tháng, củng cố trong phạm vi dưới mốc 1,2400

Cặp GBP/USD mở rộng các động thái giá hợp nhất trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba và vẫn bị giới hạn trong phạm vi dưới mốc 1,2400 trong phiên giao dịch châu Á. Trong khi đó, giá giao ngay giảm gần mức thấp nhất kể từ tháng 6 chạm vào tuần trước và việc thiếu lực mua cho thấy con đường ít trở ngại nhất là đi xuống.

Bảng Anh (GBP) tiếp tục hoạt động kém hiệu quả trong bối cảnh tỷ lệ cược giảm dần đối với việc thắt chặt chính sách mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Anh (BoE), mặc dù nhu cầu Đô la Mỹ (USD) giảm đã hỗ trợ một số cho cặp GBP/USD.

EUR/USD củng cố trong phạm vi ngay dưới 1,0700, chú ý đến CPI của Khu vực đồng Euro để tìm động lực

Cặp EUR/USD gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng phục hồi gần đây được ghi nhận trong hai ngày qua và dao động trong biên độ hẹp trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba.

Giá giao ngay hiện đang giao dịch ngay dưới mốc tròn 1,0700 và vẫn nằm trong khoảng cách ấn tượng với mức thấp nhất trong 6 tháng sau quyết định lãi suất ôn hòa của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) vào thứ Năm tuần trước.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/09/2023
Tín hiệu sell EURUSD

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng nhẹ với vàng giao ngay tăng 8,1 USD/ounce lên mức 1.933,4 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 1.955,2 USD/ounce, tăng 1,8 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường kim loại quý trong phiên giao dịch đầu tuần trầm lắng khi chờ đợi cuộc họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan thiết lập chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) kết thúc vào chiều thứ 4.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/09/2023
Tín hiệu sell Vàng

TIN TỨC GIÁ DẦU

Giá dầu kéo dài đà tăng sang phiên giao dịch đầu tiên của tuần. Kết thúc phiên giao dịch này, giá dầu tăng gần 1 USD. Đáng chú ý là trong phiên, giá dầu đã gần chạm mốc 95 USD/thùng do kỳ vọng về thâm hụt nguồn cung xuất phát từ việc cắt giảm sản lượng kéo dài của Saudi Arabia và Nga, cũng như sản lượng đá phiến yếu lấn át lo ngại về nhu cầu.

Giá dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 50 cent, tương đương 0,53%, lên mức 94,43 USD/thùng sau khi tăng cao tới 94,95 USD/thùng. Giá dầu WTI của Mỹ tăng 71 cent lên mức 91,48 USD/thùng.

Giá dầu Brent và WTI đã tăng 3 tuần liên tiếp, chạm mức cao nhất kể từ tháng 11-2022, và đang trên đà đạt mức tăng hằng quý lớn nhất kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hồi quý 1-2022. Hiện dầu Brent được giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 7 liên tiếp, trong khi dầu WTI giao dịch trong vùng quá mua trong phiên thứ 5 liên tiếp.

Lượng nắm giữ trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ của Trung Quốc giảm xuống còn 822 tỷ USD trong tháng 7 so với 835 tỷ USD trước đó

Theo Reuters, Bộ Tài chính Mỹ hôm thứ Hai cho biết lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc của nước ngoài đã tăng trong tháng 7 trong tháng thứ hai liên tiếp bất chấp triển vọng lãi suất không chắc chắn bị ảnh hưởng bởi một loạt số liệu kinh tế hỗn hợp.

Biên bản RBA: Trường hợp được giữ vững hơn, dữ liệu gần đây không làm thay đổi đáng kể triển vọng kinh tế

  • Biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 9 của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), được công bố hôm thứ Ba, nhấn mạnh rằng hội đồng quản trị đã đồng ý rằng “trường hợp giữ nguyên là mạnh mẽ hơn, vì dữ liệu gần đây không làm thay đổi đáng kể triển vọng kinh tế”.

Nishimura của Nhật Bản: Chính sách tiền tệ ‘câu giờ’ sẽ chấm dứt vào một thời điểm nào đó

  • Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản Yasutoshi Nishimura đang bày tỏ quan điểm của mình về chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ).

BoJ nhận thấy sự khác biệt giữa nhận xét của Ueda và phản ứng của thị trường – Bloomberg

  • Trích dẫn những người quen thuộc với vấn đề này, Bloomberg đưa tin hôm thứ Ba rằng các quan chức của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) nhận thấy sự hiểu sai về những bình luận gần đây của Thống đốc Kazuo Ueda được đưa ra trong một cuộc phỏng vấn trên tờ báo Yomiuri, trước phản ứng của thị trường.

Điểm yếu của đồng Yên có thể tiếp tục – Erste Group

  • Các nhà phân tích tại báo cáo của Erste Group Research cho rằng chính sách tiền tệ khiến đồng Yên yếu hơn nữa.

Xem trước CPI của Canada: Dự báo từ năm ngân hàng lớn, lạm phát tăng vọt

  • Cơ quan Thống kê Canada sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 8 vào thứ Ba, ngày 19 tháng 9 lúc 12:30 và khi chúng ta đến gần thời điểm công bố, đây là dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của năm ngân hàng lớn về dữ liệu lạm phát sắp tới của Canada.
  • Lạm phát toàn phần dự kiến ​​ở mức 3,8% so với cùng kỳ năm ngoái so với 3,3% trong tháng Bảy. Nếu vậy, tiêu đề sẽ tăng tốc trong tháng thứ hai liên tiếp lên mức cao nhất kể từ tháng 4 và cao hơn mục tiêu 2%. Trên cơ sở hàng tháng, CPI được dự đoán ở mức 0,2% so với mức phát hành trước đó là 0,6%.

Mỹ: Doanh số bán lẻ tăng trưởng đáng ngạc nhiên với tốc độ mạnh hơn 0,6% so với kỳ vọng 0,2%

  • Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Năm rằng Chỉ số giá sản xuất (PPI) cho nhu cầu cuối cùng ở Mỹ đã tăng 0,7% hàng tháng so với kỳ vọng và mức in tháng 7 là 0,4%. PPI tiêu đề hàng năm tăng tốc lên 1,6% so với ước tính là 1,2% và số liệu trước đây là 0,8%.
  • PPI cốt lõi hàng năm giảm tốc xuống 2,2%, đúng như kỳ vọng của những người tham gia thị trường so với con số 2,4% của tháng 7.

Bộ trưởng Năng lượng Saudi: Không đặt mục tiêu giá cả, đặt mục tiêu ít biến động hơn

  • Khi phát biểu tại Đại hội Dầu khí Thế giới ở Canada, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, nói rằng họ đang nhắm tới mục tiêu ít biến động hơn trên thị trường năng lượng hơn là giá cả, theo Reuters.

Rủi ro sự kiện cuộc họp FOMC tháng 9 không phải là rủi ro giảm giá đặc biệt đối với Đô la – ING

  • Đồng đô la sắp bước vào cuộc họp tháng 9 của Fed ở mức mạnh nhất kể từ tháng 3. Các nhà kinh tế tại ING phân tích triển vọng của USD.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon