Dự báo giá Vàng: Vàng thiết lập dưới $1.670

Giá vàng thiết lập dưới $1.670 trong bối cảnh đặt cược FED diều hâu tăng vọt.

Giá vàng (XAU/USD) đang hiển thị một cấu hình cân bằng trong một phạm vi hẹp là $1,661,51 – 1,666,76. Sau khi từ bỏ ngưỡng hỗ trợ quan trọng $1,670 trong phiên Tokyo. Thanh lý kéo dài đã mang lại sự điều chỉnh trong DXY.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ giá Vàng (XAU/USD)

Sự phá vỡ giảm điểm rõ ràng của đường xu hướng tăng dần từ ngày 21 tháng 7. Khoảng $1,690 vào thời điểm báo chí, kết hợp với các tín hiệu MACD giảm. Điều này ủng hộ những người bán vàng nhắm mục tiêu mức thấp nhất hàng năm, hiện tại khoảng $1,680. Khi làm như vậy, những “con gấu” XAU/USD theo dõi mức độ mở rộng Fibonacci 61,8% (FE) của mức di chuyển cuối tháng 4 đến đầu tháng 8 của thỏi vàng. Mức giá gần $1,660.

Trong khi đó, một đợt pullback điều chỉnh cần được xác nhận từ rào cản ngang kéo dài ba tuần xung quanh $ 1,728. Đợt điều chỉnh này để thu hút người mua. Mặc dù vậy, đường kháng cự dốc xuống từ ngày 13 tháng 6 và 100-DMA, tương ứng gần $1,761 và $1,790. Chúng sẽ đóng vai trò là biện pháp phòng thủ cuối cùng cho những “con gấu” XAU/USD.

Phân tích cơ bản

Giá vàng (XAU/USD) tiếp cận mức đáy hàng năm. Khi phá vỡ đường hỗ trợ chính ngắn hạn vào sáng sớm thứ 5 tại Châu Âu. Khi làm như vậy, kim loại quý cho thấy một xu hướng giảm trong ba ngày. Trong khi nó chạm mức 1.688 đô la vào thời điểm báo chí.

Sau một ngày khởi đầu không hoạt động, lợi tức Kho bạc Hoa Kỳ nhận giá thầu. Khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho phiên giao dịch châu Âu, cũng như Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 8. Điều đó nói rằng, lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm chuẩn đổi mới mức cao nhất hàng ngày, gần nhất gần 3,435%. Sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm từ mức cao nhất trong ba tháng vào ngày hôm trước.

Trong khi theo dõi tương tự, chỉ số US Dollar Index (DXY) đảo ngược hiệu suất giảm của ngày hôm trước xung quanh 109,90 .Ngay cả khi Chỉ số giá sản xuất Hoa Kỳ (PPI) có kết quả nhẹ nhàng hơn trong tháng 8. PPI của Mỹ đã giảm xuống 8,7% YoY trong tháng 8 từ mức 9,8% trong tháng 7. So với mức 8,8% dự báo của thị trường. Lý do cho lợi suất vững chắc hơn có thể liên quan đến việc đặt cược “diều hâu” của FED .Và những lo ngại hỗn hợp xung quanh Trung Quốc, một trong những khách hàng lớn nhất của vàng.

XAU/USD thiết lập vùng giá dưới $1670.

Khả năng FED tăng lãi suất

Có vẻ như 70% khả năng FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản (bps) trong tuần tới .Cũng như tỷ lệ cược 30% ủng hộ việc FED nâng lãi suất 100 bps đầy đủ, theo như Công cụ FedWatch của CME. Mặt khác, lời đề nghị kích thích 200 tỷ nhân dân tệ của Trung Quốc trái ngược với các động thái hỗn hợp của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC). Và lo ngại về những khó khăn kinh tế hơn đối với quốc gia rồng, tồi tệ nhất là năm 2020. Điều này cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và giá cả của Vàng XAU/USD.

Giữa những diễn biến này, hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ vẫn lạc quan. Đảo ngược sự lạc quan đầu phiên của châu Á trong khi lợi suất và DXY lấy lại đà tăng trong bối cảnh thận trọng. Về phía trước, các nhà giao dịch XAU/USD nên đợi Doanh số bán lẻ của Mỹ cho tháng 8. Dự kiến ​​sẽ không thay đổi so với tháng trước, để dự đoán giá kim loại một cách chính xác. Cần lưu ý rằng hy vọng “diều hâu” của thị trường vẫn vững chắc hơn. Mặc dù dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ nhẹ nhàng hơn gần đây. Do đó các bản in Bán lẻ vững chắc hơn có thể củng cố đồng đô la Mỹ. Đồng thời đè nặng lên giá vàng.

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon