ĐỒNG LUNA GIẢM “KHỦNG”, MẤT GẦN HẾT GIÁ TRỊ

Chỉ trong vài giờ, giá đồng LUNA của dự án Terra rớt thê thảm xuống dưới mức 1 USD.

Như vậy, chỉ sau hơn 1 tháng lập đỉnh với giá gần 120 USD, hiện đồng LUNA đã mất hơn 99% giá trị.

Cụ thể, theo dữ liệu của Coin Market Cap, giá của đồng LUNA đã lao dốc không phanh, từ trên 30 USD vào rạng sáng 11.5 xuống khoảng 10 USD vào giữa trưa cùng ngày. Đến khoảng 20 giờ, giá trị của đồng coin này chỉ còn khoảng 0,9 USD.

Trước đó, có thời điểm đồng LUNA, token của dự án Terra, đã vào top 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới. Hiện đồng tiền điện tử mã hóa này đã không còn trong top 80 với giá trị vốn hóa thị trường chỉ còn 618.298.295 USD.

Sự “sụp đổ” của Terra bắt nguồn từ việc đồng stablecoin thuật toán UST của hệ sinh thái bị mất mốc giá trị 1 USD trong thời gian dài. Sự việc bắt đầu từ 7/5, đến hiện tại vẫn chưa được giải quyết. Sau cú giảm mạnh về 0,64 USD/UST sáng 10/5, đồng stablecoin của Terra tưởng chừng đã ổn định ở 0,9 USD. Tuy nhiên, việc LUNA sập về dưới 15 USD kéo theo UST rớt giá.

Về nguyên tắc, mối quan hệ cung/cầu giữa LUNA và stablecoin UST là nguyên tắc cơ bản để giữ giá UST ổn định ở mức 1 USD. Do đó, mỗi biến động nhỏ ở một trong hai đều gây ảnh hưởng đến bên còn lại.

Đăng tải trên Twitter, Do Kwon, đồng sáng lập dự án Terra, cùng đồng minh liên tục trấn an cộng đồng, hứa sẽ tiếp tục bơm tiền để cứu Terra và sẽ sớm có giải pháp hiệu quả. Tuy nhiên, những lời trấn an này dường như là vô nghĩa, LUNA vẫn tiếp tục bị bán tháo và dẫn đến giá bị tuột dốc một cách thê thảm.

2 thoughts on “Token của Binance rớt 15% vì lo ngại về làn sóng rút tiền

  1. Pingback: Thị trường 27-12: USD, vàng tăng trở lại do Trung Quốc nới lỏng các biện pháp chống COVID - Đầu tư

  2. Pingback: Sự thật về đồng Pi được niêm yết - Đầu tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon