Xem trước doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ (retail sales)

Xem trước doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ: Giá xăng giảm sẽ giúp ích hay làm tổn hại đến doanh số bán lẻ?

Thay đổi nổi bật nhất đối với người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 là giá xăng dầu giảm mạnh, lên đến hai con số …

Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ (retail sales)

Khi nào số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 sẽ được công bố?

Cục điều tra dân số sẽ phát hành báo cáo doanh số bán lẻ tháng 8 của Hoa Kỳ. Thời gian vào lúc 8:30 sáng theo giờ ET (19:30 giờ Việt Nam) vào Thứ 5, ngày 14 tháng 9 năm 2022.

Các nhà kinh doanh đang mong đợi điều gì từ doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ?

Các thương nhân và nhà kinh tế đang kỳ vọng danh mục doanh số bán lẻ sẽ giảm -0,1% so với tháng trước,. Với chỉ số cốt lõi (dữ liệu cũ) dự kiến ​​sẽ không đổi (0,0%) so với tháng trước.

Chỉ số Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ các tháng trước. Nguồn: ForexFactory.

Bản xem trước doanh số bán lẻ tại Hoa Kỳ

Thay đổi nổi bật nhất đối với người tiêu dùng Mỹ trong tháng 8 là giá xăng dầu giảm mạnh. Lên đến hai con số. Rõ ràng, chi tiêu ít hơn tại các trạm xăng sẽ làm giảm. Những danh mục về doanh số bán lẻ bằng nhau. Nhưng người tiêu dùng có thể chuyển hướng tiền tiết kiệm sang các lĩnh vực khác.

Vì lý do đó, nhóm kiểm soát doanh số bán lẻ (không bao gồm xăng dầu, ô tô, vật liệu xây dựng và nhà hàng) sẽ được theo dõi chặt chẽ như một thước đo cho nhu cầu cơ bản. Trong khi giá khí đốt giảm trong tháng 8. Các chỉ số giá rộng hơn tiếp tục tăng, như báo cáo CPI của Mỹ tuần này đã chứng minh rõ ràng.

Theo đó, các nhà giao dịch sẽ khôn ngoan khi nhìn vào đơn vị khối lượng hàng hóa bán ra để đánh giá mức độ bền vững của người tiêu dùng Mỹ trong tương lai. Thay vì chỉ là những con số danh mục có thể bị bóp méo do tăng giá. Cuối cùng, cần lưu ý rằng mùa tựu trường đã diễn ra sôi nổi trong suốt tháng 8 .Và với việc tất cả các trường học trở lại lớp trực tiếp một cách hiệu quả trong năm nay. Có thể có một chút tăng nhẹ so với con số của năm ngoái. Nơi một số học sinh và các khu học chính đã chọn thay thế cho việc học tập từ xa.

Quan điểm kỹ thuật cặp USD/CAD

Nhìn vào tác động tiềm tàng đối với các thị trường, đồng đô la Mỹ đang giảm xuống ngày hôm nay. Sau đợt tăng vọt ngày hôm qua do chỉ số CPI của Mỹ nóng hơn dự kiến. Khi nói đến USD/CAD, tỷ giá đang giảm trở lại. Sau khi kiểm tra mức kháng cự quan trọng trước đó ở mức 1.3200. Chúng ta thấy doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ tăng mạnh. Điều đó sẽ làm tăng niềm tin của FED vào nền kinh tế cơ bản. Và thậm chí có thể thúc đẩy ngân hàng trung ương tiến tới mức tăng lãi suất 100bps (1,00%) vào tuần tới. Có khả năng đưa USD/CAD lên trên ngưỡng 1,3200.

Trong khi đó, việc tin tức nhẹ nhàng hơn có thể làm dấy lên những lo ngại. Rằng ngân hàng trung ương sẽ siết chặt nền kinh tế vào suy thoái vào năm tới. Và cũng có thể thấy USD/CAD giảm trở lại dưới 1.3100. Chỉ số di chuyển giữa những vùng 1.3000 vào cuối tuần:

Biểu đồ ngày USD/CAD. Nguồn: TradingView.

Nguyên Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon