Triển vọng thị trường cổ phiếu toàn cầu

Triển vọng thị trường cổ phiếu toàn cầu: FOMC để thúc đẩy thị trường trong tuần này.

Triển vọng thị trường chứng khoán toàn cầu – Xu hướng Giảm

  • Thị trường chứng khoán toàn cầu giảm sau khi đặt cược tăng lãi suất của ngân hàng trung ương tăng
  • Tuần trước bao gồm các quyết định về tỷ lệ từ FOMC, BoJ, BoE và SNB
  • Tâm lý thị trường có khả năng phụ thuộc vào cách các nhà giao dịch giải thích quyết định của FOMC

Một báo cáo lạm phát cao đáng ngạc nhiên của Hoa Kỳ cho tháng 8 đã khiến các nhà giao dịch mất cảnh giác vào tuần trước. Dẫn đến các thị trường chứng khoán Mỹ bị thua lỗ nặng.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) giảm 4,13%. Cũng như chỉ số Nasdaq-100 có hệ số beta cao (NDX) giảm mạnh 5,77%. Một trong những mức giảm tồi tệ nhất trong năm. Các nhà giao dịch tỏ ra khá lạc quan vào thứ 2 khi giá cổ phiếu tăng. Nhưng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của ngày thứ 3 đã kết thúc giao dịch mua.

Thị trường biến động nhanh chóng

Thị trường chuyển giá quyết liệt.

Thị trường nhanh chóng chuyển sang giá khi Cục Dự trữ Liên bang quyết liệt hơn. Giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm, vào thứ 3, cho thấy 33,9% cơ hội tăng lãi suất 100 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC ngày 22 tháng 9.

Các nhà giao dịch tỷ giá đã bán Kho bạc để đáp trả. Điều này đã đẩy lợi suất 2 năm nhạy cảm với chính sách cao hơn trong suốt phần còn lại của tuần, kết thúc ở mức 3,87%. Đó là mức cao nhất kể từ tháng 10 năm 2007.

Chênh lệch kho bạc 10 năm/2 năm giảm 18 điểm cơ bản. Xuống mức đảo ngược sâu nhất kể từ giữa tháng 8, gây ra lo ngại suy thoái.

Các chỉ số vốn chủ sở hữu của Mỹ có thể sẽ tăng. Nếu các nhà giao dịch tin rằng FED đang tiến gần đến đỉnh của chu kỳ tăng lãi suất. Nhưng cơ hội cho một đợt tăng bền vững sẽ giảm đi khi cơ hội suy thoái gia tăng. Tuy nhiên, cơ hội cho một cuộc suy thoái toàn cầu đã tăng lên. Giám đốc điều hành FedEx, Raj Subramaniam, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, đã nói: “Tôi nghĩ vậy…” khi được Jim Cramer hỏi liệu nền kinh tế toàn cầu có đang bước vào thời kỳ suy thoái hay không.

Các Ngân hàng Trung ương cố gắng điều chỉnh lạm phát

Ước tính GDPNow của Atlanta FED cho quý thứ ba đã giảm xuống 0,5% vào ngày 15 tháng 9. Giảm từ mức 1,3% vào ngày 9 tháng 9. Một cuộc suy thoái sẽ cản trở lợi nhuận và nén thu nhập trên hầu hết các lĩnh vực. Điều này sẽ ảnh hưởng nặng nề đến giá cổ phiếu.

Biểu đồ chấm cập nhật của FOMC, một bản đồ minh họa triển vọng tỷ lệ dự kiến ​​giữa các thành viên bỏ phiếu, được thiết lập để cập nhật. Hơn nữa, nhu cầu toàn cầu phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ việc tăng lãi suất ở nước ngoài.

Vào thứ 5, Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) dự kiến ​​sẽ tăng 75 điểm cơ bản từ -0,25% lên 0,5%. Việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tăng gần đây đã tạo cho SNB một số dư địa chính sách để đưa ra một đợt tăng lãi suất mạnh mẽ. Cũng như với lạm phát cao và đồng Franc Thụy Sĩ có giá khiêm tốn.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng được thiết lập để tăng lãi suất. Mặc dù với tốc độ chậm hơn 50 bps. Tuy nhiên, có một cơ hội nhỏ là BoE hoặc SNB có thể thực hiện một đợt tăng giá lớn hơn dự kiến. Điều này có thể là một tiêu cực đối với chứng khoán châu Âu.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, mặc dù đồng Yên bất thường yếu. Nhưng nó vẫn giữ chính sách ổn định.

Ước tính GDPNow của Atlanta FED cho quý thứ ba.

Gia Hy

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon