TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/10

De Guindos của ECB: Hoạt động kinh tế có thể sẽ tiếp tục trầm lắng trong những tháng tới

Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Luis de Guindos cho biết hôm thứ Tư rằng hoạt động kinh tế ở khu vực đồng Euro có thể sẽ vẫn trầm lắng trong những tháng tới, theo báo cáo của Reuters.

Bài đọc chính

“Thị trường lao động vẫn kiên cường.”

“Một phần đáng kể của việc truyền tải từ các điều kiện tài chính sang nền kinh tế thực dự kiến ​​vẫn đang được thực hiện.”

“Áp lực giá cơ bản vẫn còn mạnh.”

“Chi phí lao động đang ngày càng góp phần vào lạm phát trong nước.”

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tuân theo cách tiếp cận phụ thuộc vào dữ liệu.”

“Tác động đi xuống của việc thắt chặt của chúng tôi cho đến nay đối với GDP và lạm phát được ước tính trung bình khoảng 2 điểm phần trăm trong giai đoạn 2023-25.”

 

Doanh số bán lẻ khu vực đồng tiền chung châu Âu giảm 2,1% so với cùng kỳ trong tháng 8 so với -1,2% dự kiến

Dữ liệu chính thức do Eurostat công bố hôm thứ Tư cho thấy Doanh số bán lẻ của Eurozone đã giảm 1,2% so với tháng trước trong tháng 8 so với mức giảm 0,1% trong tháng 7. Sự đồng thuận của thị trường là giảm -0,3%.

Trên cơ sở hàng năm, Doanh số bán lẻ của khối đã giảm 2,1% trong tháng được báo cáo so với -1,0% được đăng ký vào tháng 7 và -1,2% dự kiến.

Trong khi đó, Chỉ số giá sản xuất (PPI) ở lục địa già đã giảm 11,5% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 8, so với kỳ vọng về mức giảm 11,6% và mức giảm 7,6% được báo cáo vào tháng Bảy. Trong tháng, lạm phát PPI của Eurozone đã tăng trở lại lên 0,6% trong tháng 8, so với mức -0,5% trong tháng 7 và ước tính 0,6%.

 

Cuộc đua tăng giá của USD có vẻ rất kéo dài – Scotiabank

Đồng USD đã giảm nhẹ cho đến nay. Các nhà kinh tế tại Scotiabank phân tích triển vọng của Greenback.

USD đối mặt với sự thất vọng về dữ liệu

Sự gia tăng gần đây của DXY có vẻ đã chín muồi cho một số hình thức điều chỉnh hoặc hợp nhất. Cuộc biểu tình đã ghi nhận mức tăng 11 tuần liên tiếp, có vẻ quá mức nếu xét về thời điểm một chiều.

Hành động giá DXY cho đến thời điểm hiện tại trong tuần này đang cho thấy một số dấu hiệu về sự yếu kém về mặt kỹ thuật xung quanh mức kháng cự thoái lui chính (Fibonacci 50% từ mức giảm DXY 2022/2023).

Có một số rủi ro sự kiện phía trước; về mặt dữ liệu, chúng tôi nhận được việc làm ADP, Dịch vụ và PMI tổng hợp, ISM dịch vụ và Đơn đặt hàng nhà máy từ Hoa Kỳ. Sự tăng vọt do lợi suất của USD có thể khiến nó phải đối mặt với những thất vọng về dữ liệu.

 

Tin nóng: Việc làm trong khu vực tư nhân của Hoa Kỳ tăng 89.000 trong tháng 9 so với dự kiến ​​153.000

Dữ liệu do Cơ quan xử lý dữ liệu tự động (ADP) công bố hôm thứ Tư cho thấy việc làm trong khu vực tư nhân ở Mỹ đã tăng 89.000 việc làm trong tháng 9. Số liệu này theo sau mức tăng 180.000 (được sửa đổi từ 177.000) được ghi nhận vào tháng 8 và không đạt được kỳ vọng của thị trường là 153.000.

Ấn phẩm cho biết: “Những người ở lại làm việc đã chứng kiến ​​mức tăng lương 5,9% so với cùng kỳ năm trước trong tháng 9, đánh dấu tháng thứ 12 liên tiếp tốc độ tăng trưởng chậm lại”. “Mức tăng lương cũng giảm đối với những người thay đổi công việc, xuống còn 9%, giảm từ mức 9,7% trong tháng 8.”

Nhận xét về những phát hiện của báo cáo, “chúng ta đang chứng kiến ​​​​sự sụt giảm mạnh về việc làm trong tháng này,” Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng của ADP cho biết. Bà nói thêm: “Ngoài ra, chúng tôi đang chứng kiến ​​​​sự sụt giảm tiền lương đều đặn trong 12 tháng qua”.

 

Mỹ: PMI dịch vụ toàn cầu của S&P giảm xuống 50,1 trong tháng 9

Chỉ số hoạt động kinh doanh PMI dịch vụ toàn cầu của S&P Global US được điều chỉnh theo mùa đã đạt 50,1 trong tháng 9, giảm so với mức 50,5 được đăng ký vào tháng 8 và dưới mức 50,2 của số liệu sơ bộ.

“Chỉ số sản lượng PMI tổng hợp của S&P Global US cuối cùng đạt 50,2 trong tháng 9, không thay đổi so với con số được thấy trong tháng 8.

Dữ liệu mới nhất báo hiệu hoạt động kinh doanh nhìn chung không thay đổi trên toàn khu vực tư nhân Hoa Kỳ, mặc dù lĩnh vực sản xuất đã quay trở lại mức tăng trưởng sản lượng khiêm tốn,” ấn phẩm tiết lộ.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/10
Báo cáo PMI tháng 9 Hoa Kỳ

Đơn đặt hàng nhà máy ở Mỹ tăng 1,2% trong tháng 8 so với dự kiến ​​0,3%

Dữ liệu do Cục điều tra dân số Hoa Kỳ công bố hôm thứ Tư tiết lộ rằng các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất – Đơn đặt hàng tại nhà máy – đã tăng 6,7 tỷ USD, tương đương 1,2%, lên 586,1 tỷ USD trong tháng 8. Bản in này tiếp nối mức giảm 2,1% được ghi nhận trong tháng 7 và đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng 0,3%.

Ấn phẩm cho biết: “Các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa lâu bền được sản xuất trong tháng 8, tăng 5 trong số 6 tháng qua, tăng 0,4 tỷ USD hay 0,1% lên 284,7 tỷ USD, giảm so với mức tăng 0,2% được công bố trước đó”.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon