TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10

Suzuki của Nhật Bản: Theo dõi diễn biến tiền tệ một cách “thận trọng”

Bộ trưởng Kinh tế mới được bổ nhiệm của Nhật Bản Yoshitaka Shindo cho biết hôm thứ Ba, “điều quan trọng là tiền tệ phải di chuyển một cách ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản”.

Tóm tắt cuộc họp tháng 9 của BOJ: Việc chấm dứt lãi suất âm phải gắn liền với thành công trong việc đạt được mục tiêu lạm phát 2%

Tóm tắt các ý kiến ​​​​của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) tại Cuộc họp Chính sách tiền tệ vào ngày 21 và 22 tháng 9 năm 2023, theo Reuters.

 • Lạm phát có thể tiếp tục tăng trong năm tài chính tiếp theo do dự kiến ​​tăng phí vận tải, phí dịch vụ công
 • “Cho biết dấu hiệu cho thấy chu kỳ tích cực tăng lương và lạm phát có thể bắt đầu
 • “Được cho là để đạt được mục tiêu giá cả một cách bền vững, mức tăng lương phải được duy trì và dẫn đến lạm phát do giá dịch vụ thúc đẩy
 • “Cho biết vẫn còn một khoảng cách nhưng Nhật Bản gần đạt được mục tiêu giá cả, vì vậy nửa cuối năm tài chính hiện tại sẽ là giai đoạn quan trọng trong việc xác định triển vọng giá cả năm tới , các yếu tố khác

Fed’s Williams: Fed đang ở hoặc gần mức đỉnh của Lãi suất Quỹ Liên bang

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang (Fed) New York John Williams cho biết hôm thứ Sáu rằng ngân hàng trung ương có thể đã hoàn tất việc tăng lãi suất vì áp lực lạm phát đang quay trở lại mục tiêu 2%, mặc dù vẫn còn cao.

 • Chính sách tiền tệ đang có những tác động mong muốn đối với nền kinh tế.
 • Fed đang ở hoặc gần đạt mức lãi suất quỹ liên bang cao nhất.
 • Fed sẽ cần lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian để đạt được mục tiêu.
 • Dự kiến ​​lạm phát sẽ giảm xuống 3,25% trong năm nay, hướng tới 2% vào năm 2025.
 • Tương lai là không chắc chắn, dữ liệu sẽ thúc đẩy các lựa chọn chính sách trong tương lai.
 • Sẽ còn phải mất một thời gian nữa để chính sách tiền tệ thắt chặt hoàn toàn có tác động đến nền kinh tế.

Ueda của BOJ: Vẫn còn một khoảng cách xa để thoát khỏi chính sách lỏng lẻo

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda đã phát biểu hôm thứ Bảy tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Kinh tế Tiền tệ Nhật Bản. Ông nói rằng BoJ còn “một chặng đường phải đi” trước khi thoát khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo .

 • “Mục tiêu của chính sách tiền tệ của Ngân hàng là đạt được sự ổn định về giá, đó là sứ mệnh của nó theo quy định của pháp luật. Việc xem xét tình hình tài chính của Ngân hàng, v.v. không ngăn cản Ngân hàng thực hiện các chính sách cần thiết“
 • Khả năng điều hành chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương không bị suy giảm do lợi nhuận và vốn bị giảm tạm thời, với điều kiện là nó thực hiện chính sách tiền tệ phù hợp.”

Canada: Nền kinh tế hầu như không thức tỉnh sau giấc ngủ quý 2 – CIBC

Các nhà phân tích tại CIBC chỉ ra rằng những biến động gần đây trong GDP hàng tháng của Canada chủ yếu là do sự gián đoạn nguồn cung, chẳng hạn như cháy rừng và đình công ở cảng, điều đó có nghĩa là chỉ số tăng trưởng yếu có thể không nhất thiết dẫn đến áp lực lạm phát thấp hơn trong thời gian tới.

 • Dữ liệu GDP hàng tháng mới nhất cho thấy nền kinh tế Canada hầu như không thức dậy sau giấc ngủ quý 2 trong quý 3. Chỉ số ổn định trong tháng 7, kết hợp với ước tính trước chỉ tăng 0,1% trong tháng 8, khiến GDP quý 3 ở dưới mức 0,5% hàng năm.
 • Mặc dù những hạn chế về nguồn cung liên quan đến cháy rừng và cuộc đình công ở cảng BC đã hạn chế hoạt động gần đây, nhưng cũng có những dấu hiệu cho thấy nhu cầu trong nước không đặc biệt mạnh, điều này có thể đủ để khiến Ngân hàng Canada phải trì hoãn mặc dù chỉ số lạm phát gần đây cao hơn dự kiến.

GBP bị ảnh hưởng trong bối cảnh BoE thận trọng – Commerzbank

Các nhà kinh tế tại Commerzbank báo cáo rằng sự hoài nghi về việc liệu BoE cuối cùng có hành động đủ hạn chế hay không có khả năng tiếp tục đè nặng lên Bảng Anh trong thời gian tới.

 • Thị trường có thể bị chi phối bởi những lo ngại rằng BoE đang hành động quá chậm và thận trọng và sẽ không kiểm soát được vấn đề lạm phát. Bảng Anh có thể sẽ phải chịu đựng điều này.
 • Nếu triển vọng lạm phát được cải thiện đáng kể thì Sterling có thể phục hồi đôi chút. Vào thời điểm đó, kỳ vọng BoE sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản do nền kinh tế yếu kém có thể sẽ tăng lên. Đồng thời, vì chúng tôi không kỳ vọng ECB sẽ cắt giảm lãi suất cơ bản nên chúng tôi kỳ vọng EUR/GBP sẽ tăng giá trong các quý tới.

Chính phủ Mỹ thoát nguy cơ đóng cửa vào phút chót dù phe Cộng hoà chia rẽ

 • Quốc hội Mỹ đã có một cuộc bỏ phiếu vào ngày thứ Bảy vừa rồi với kết quả giúp chặn đứng nguy cơ đóng cửa Chính phủ vào phút chót. Theo đó, Chính phủ Mỹ tiếp tục có ngân sách để hoạt động đến giữa tháng 11, nhưng đạo luật ngân sách tạm thời này không có hạng mục viện trợ cho Ukraine.
 • Vào đêm ngày 30/9 theo giờ Washington, tức chỉ vài giờ trước khi Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần vì kết thúc năm tài khoá cũ mà chưa có kế hoạch ngân sách cho tài khóa mới, Thượng viện Mỹ phê chuẩn một đạo luật ngân sách tạm thời đã được Hạ viện thông qua trước đó cùng ngày. Các thượng nghị sỹ thông qua dự luật này với 88 phiếu thuận và 9 phiếu chống. Tại Hạ viện, dự luật nhận được 335 phiếu thuận và 91 phiếu chống.
TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10
Hình ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon