NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD đang tiếp tục giao dịch mạnh mẽ và tích cực. Sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đã tạo điều kiện thúc đẩy Chỉ số DXY tăng cao hơn trong gần hai tháng nay. Trong khi đó, kỳ vọng trên thị trường rằng lãi suất ở Mỹ sẽ tiếp tục được duy trì ở mức cao trong thời gian dài cũng đang hỗ trợ lợi suất Trái phiếu Kho bạc.

Nhìn chung, sự gia tăng gần đây của đồng USD và lãi suất trái phiếu kho bạc có thể sẽ tiếp tục kéo dài, trừ trường hợp có bất cứ yếu tố tiêu cực nào mới xuất hiện trên thị trường.

EUR/USD: Củng cố trong phạm vi ngay trên mức giữa 1.0500, tiềm năng tăng giá dường như bị hạn chế

  • Cặp EUR/USD khởi đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ và dao động trong biên độ giao dịch hẹp, ngay trên mức giữa 1,0500 trong phiên giao dịch châu Á.
  • Tâm lý rủi ro toàn cầu tăng lên nhờ phản ứng với PMI của Trung Quốc tốt hơn so với dự kiến ​​và việc thông qua dự luật tài trợ tạm thời của chính phủ Hoa Kỳ vào cuối tuần. Tâm trạng lạc quan của thị trường giúp hạn chế bất kỳ xu hướng tăng giá có ý nghĩa nào đối với đồng Đô la Mỹ (USD) trú ẩn an toàn và mang lại một số hỗ trợ cho cặp EUR/USD. Sự chấp nhận ngày càng tăng rằng động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có thể là cắt giảm lãi suất tiếp tục đóng vai trò là lực cản đối với đồng tiền chung.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10/2023
Biểu đồ H1 EURUSD

GBP/USD đấu tranh để đạt được bất kỳ lực kéo có ý nghĩa nào, vẫn bị giới hạn trong biên độ hẹp

Cặp GBP/USD tìm thấy một số hỗ trợ gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 giờ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, mặc dù gặp khó khăn trong việc thu hút bất kỳ lực mua có ý nghĩa nào và dao động trong phạm vi ngay dưới mốc 1,2200.

  • Tâm lý rủi ro toàn cầu tăng lên nhờ những tin tức về nền kinh tế Trung Quốc và nguồn tài trợ cho chính phủ Hoa Kỳ. PMI của Trung Quốc cho thấy hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất tăng trưởng lần đầu tiên sau sáu tháng và lĩnh vực dịch vụ vẫn nằm trong vùng mở rộng trong suốt tháng 9. Thêm vào đó, Quốc hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật tài trợ tạm thời nhằm ngăn chặn việc chính phủ đóng cửa thêm 45 ngày nữa và càng củng cố niềm tin của các nhà đầu tư.
  • Triển vọng vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng lên và ủng hộ xu hướng tăng giá của USD. Ngoài ra, việc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) bất ngờ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất vào đầu tháng này và đưa ra một số gợi ý nhỏ về ý định tăng lãi suất sẽ góp phần hạn chế tỷ giá GBP/USD.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10/2023
Biểu đồ H1 GBPUSD

USD/JPY đạt mức cao nhất mới trong 11 tháng vào khoảng 149,70, tập trung vào PMI Hoa Kỳ, bài phát biểu của Powell của Fed

  • Cặp USD/JPY giữ mức ổn định ở mức 149,70 trong phiên giao dịch châu Á đầu ngày thứ Hai. Cặp tiền này giao dịch ở mức cao nhất trong 11 tháng sau khi thoát khỏi mức thấp 148,52 sau khi Bản tóm tắt ý kiến ​​của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) công bố. Trong khi đó, Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) giữ trên mức 106,00 trong bối cảnh nhu cầu mới.
  • Dữ liệu mới nhất từ ​​BoJ cho thấy điều kiện kinh doanh tổng thể của các công ty sản xuất lớn ở Nhật Bản được cải thiện trong quý 3 (quý 3). Chỉ số sản xuất lớn Tankan của Nhật Bản (Q3) đạt 9,0 so với mức 5,0 trước đó, tốt hơn kỳ vọng là 6,0.
  • Trong trường hợp không có dữ liệu kinh tế hàng đầu được công bố từ Nhật Bản trong tuần này, cặp USD/JPY vẫn phụ thuộc vào động lực giá USD. Tuy nhiên, các nhà giao dịch sẽ thận trọng về khả năng can thiệp ngoại hối từ chính quyền Nhật Bản khi cặp tiền này giao dịch gần mốc 150,00. Ngoài ra, PMI Sản xuất ISM của Hoa Kỳ cho tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Hai trước bài phát biểu của Chủ tịch Fed Powell.
NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/10/2023
Biểu đồ H1 USDJPY

 

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon