Thị trường tuần tới – Điểm tin các sự kiện tuần 3 tháng 11

Thị trường tuần tới: Nasdaq 100, S&P 500, Vàng, Đô la Mỹ, NZD/USD, RBNZ, Lễ tạ ơn.

Tâm lý thị trường toàn cầu là một túi hỗn hợp vào tuần trước. Đó là 5 ngày tương đối đáng thất vọng đối với Phố Wall khi Nasdaq 100 nặng về công nghệ giảm 1,57% trong khi S&P 500 giảm 0,69%. Mọi thứ có vẻ tương đối sáng sủa ở châu Âu. DAX 40 và FTSE 100 lần lượt tăng 1,46% và 0,92%. Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, chỉ số Nikkei 225 suy yếu 1,29% khi Hang Seng tăng vọt 3,85%.

Hiệu suất tương đối đáng thất vọng của Phố Wall so với phần còn lại của thế giới có thể là do sự kết hợp giữa Fedspeak và dữ liệu kinh tế. Trong khi các quan chức Fed ám chỉ tốc độ thắt chặt chậm hơn, họ cũng nhấn mạnh trường hợp tăng lãi suất liên tục.

Trong khi đó, doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ tăng cao hơn, cho thấy khả năng phục hồi của nền kinh tế trước lãi suất tăng. Do đặt cược tăng lãi suất của Fed vào tuần trước, Đô la Mỹ đã tìm thấy một số động lực so với các đồng tiền chính của nó – xem biểu đồ bên dưới. Bảng Anh hầu như không bị ảnh hưởng bất chấp thông báo ngân sách của Vương quốc Anh liên quan đến các yếu tố thắt chặt tài khóa để giúp chống lại lạm phát gia tăng.

Giá vàng và dầu thô suy yếu. Thị trường đang bước vào một tuần giao dịch hạn chế do kỳ nghỉ Lễ tạ ơn ở Hoa Kỳ. Mặc dù Phố Wall sẽ đóng cửa vào thứ Năm, nhưng mức độ hoạt động và thanh khoản sẽ thấp hơn trong những ngày trước và sau đó. Điều này không nhất thiết có nghĩa là sự biến động sẽ bị hạn chế, nhưng tình hình kinh tế vẫn nhẹ.

Rủi ro sự kiện đáng chú ý nhất là biên bản cuộc họp của FOMC, có thể tiếp tục nhấn mạnh trường hợp thắt chặt, mặc dù với tốc độ chậm hơn. Đồng tiền tương đương của Ngân hàng Trung ương Châu Âu cũng sẽ vượt qua giới hạn đối với đồng Euro. Ngân hàng Dự trữ New Zealand dự kiến ​​​​sẽ tăng lãi suất lên 4,25% từ 3,50%, mở ra cơ hội cho sự biến động của NZD/USD. Những gì khác đang có sẵn cho các thị trường trong tuần tới?

Thị trường hoạt động như thế nào – Tuần 21/11

Thị trường hoạt động như thế nào
Thị trường hoạt động như thế nào – Tuần 21/11

Dự báo cơ bản

Dự báo hàng tuần về Bảng Anh: GBP/USD đang sửa chữa những thiệt hại gần đây

GBP/USD đang hướng tới mức 1,2000 một lần nữa khi Đồng bảng Anh phục hồi và đồng đô la Mỹ yếu hơn giúp cặp tiền này tăng giá.

Triển vọng đô la Úc: Bị cuốn vào vòng xoáy đô la Mỹ Đô la Úc đã bị thay đổi đột ngột bởi sự biến động của Đô la Mỹ vào tuần trước do dữ liệu và địa chính trị khiến thị trường chạy từ trụ cột này sang trụ cột khác, khiến người ta phải đoán già đoán non về việc Fed sẽ đứng đầu.

Dự báo giá Euro: ECB cân nhắc về QT so với tăng lãi suất, EUR/USD không thay đổi

Một tuần ảm đạm sắp tới đối với đồng euro khi EUR/USD tìm kiếm chất xúc tác cơ bản, trong khi cuộc chiến giằng co của ECB tiếp diễn giữa phe bồ câu và phe diều hâu.

Dự báo đô la New Zealand: RBNZ cân nhắc lạm phát so với những cơn gió ngược toàn cầu

Tuần tới, RBNZ quyết định tăng 50 hoặc 75 bps trong đó hướng dẫn chuyển tiếp vẫn là chìa khóa. Lạm phát nghiêm trọng và triển vọng toàn cầu xấu đi làm phức tạp thêm quyết định.

Dự báo Dow Jones, Nasdaq 100, S&P 500: Lễ tạ ơn có nghĩa là kém thanh khoản, nhưng hay biến động?

Chỉ số Dow Jones, Nasdaq 100 và S&P 500 đã lùi bước vào tuần trước khi Fedspeak và doanh số bán lẻ nhấn mạnh một ngân hàng trung ương diều hâu. Lễ tạ ơn mang đến sự kém thanh khoản, nhưng còn sự biến động thì sao?

Dự báo kỹ thuật

Dự báo kỹ thuật về vàng và bạc: Lợi nhuận gần đây gặp rủi ro khi hành động giá cho thấy xu hướng giảm hơn nữa Vàng và Bạc đều đã có những đợt tăng giá đáng kể vào cuối năm. Cả hai vẫn có nguy cơ thoái lui sâu trong tuần tới với chỉ số đô la có thể là yếu tố chính.

Giá Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) ổn định – Ảnh hưởng từ FTX

Bitcoin và Ethereum đã cố gắng ngăn chặn sự sụt giảm giá mạnh khi các cấp độ kỹ thuật hỗ trợ thúc đẩy động thái hàng tuần. Sự lây lan của FTX lan sang Genesis và Blockfi.

Triển vọng Kỹ thuật Trung bình Công nghiệp của S&P 500 và Dow Jones: Đà tăng để tạm dừng?

Đợt phục hồi gần đây của S&P 500 và Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có thể sắp tạm dừng khi chúng thử thách những rào cản quan trọng. Các cấp độ để xem là gì?

Triển vọng kỹ thuật GBP/USD: Dấu hiệu đáng khích lệ cho những người đầu cơ giá lên

Việc GBP/USD vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng ở mức cao nhất trong tháng 9 làm tăng khả năng điều tồi tệ nhất có thể đã qua. Các cấp chính để xem là gì?

Các gian hàng đảo chiều giảm giá của USDJPY, các cơ quan chính sách của Nhật Bản có phải chịu nhiều đau đớn hơn không? Sự phục hồi của đồng Yên Nhật gần như bị đình trệ trong tuần qua. Nếu không có USDJPY dẫn đầu với sức mạnh thanh khoản khủng khiếp của nó và các đồng Yên khác không bao giờ thực sự quay đầu tham gia vào lượt, các quan chức Nhật Bản lo ngại về việc quay trở lại mức 150 có thể bắt đầu hình thành nhanh chóng.

Dự báo kỹ thuật về đô la Mỹ: EUR/USD, GBP/USD, USD/CAD, USD/JPY

Đô la Mỹ đã thiết lập mức thấp mới vào thứ Ba nhưng phe bán đã không thể kiểm soát sau đó, với một loạt mức thấp cao hơn thể hiện bằng USD trên biểu đồ hàng ngày cho đến cuối tuần.

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon