Phân tích và dự báo giá Vàng (XAU/USD)

Vàng vẫn ở mức phòng thủ trên mức hỗ trợ $ 1.780. CSI Michigan của Hoa Kỳ đang để mắt đến và dõi theo giá vàng. Giá vàng (XAU / USD) vẫn đứng ngoài quanh mức 1.790 USD trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ 6. Khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối mới để vượt qua tình thế tiến thoái lưỡng nan xung quanh lạm phát của Mỹ. Cũng như chờ đợi các động thái tiếp theo của Fed.

Phân tích kỹ thuật

Giá vàng nổi trên ngưỡng hỗ trợ 50-DMA gần 1.780 USD. Mặc dù đóng cửa dưới đường xu hướng tăng dần ba tuần trước đó. Động lượng tăng cũng lấy manh mối từ RSI vững chắc hơn.

Tuy nhiên, xu hướng tăng giảm của các tín hiệu MACD đang thách thức phe bò (bullish) XAU / USD. Về sự tăng giá hơn nữa của kim loại là sự hội tụ của đường hỗ trợ trước đó. Từ ngày 21 tháng 7 và mức thoái lui Fibonacci 61,8% của xu hướng giảm từ tháng 6 đến tháng 7, khoảng $1,805.

Nếu giá kim loại duy trì thành công vượt quá 1.805 đô la. Thì không thể loại trừ việc chạy lên mức 100-DMA xung quanh 1.838 đô la. Ngược lại, việc đóng cửa hàng ngày dưới mức hỗ trợ 50-DMA khoảng 1.780 USD. Có thể mở ra cánh cửa cho xu hướng giảm của vàng hướng tới mức thấp nhất hàng tháng xung quanh 1.754 USD.

Phân tích cơ bản

Giá vàng (XAU / USD) vẫn đứng ngoài quanh mức 1.790 đô la trong phiên giao dịch châu Âu hôm thứ 6. Khi các nhà giao dịch tìm kiếm manh mối mới để vượt qua tình thế tiến thoái lưỡng nan xung quanh lạm phát của Mỹ và các động thái tiếp theo của Fed.

Gần đây, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco Mary Daly đã đề cập rằng bà sẵn sàng tăng lãi suất 75 điểm % vào tháng 9. Trước đó, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, ủng hộ lãi suất cao hơn. Và Chủ tịch Fed Chicago Charles Evans có vẻ buồn bã về quá trình chuyển đổi kinh tế.

Kinh tế Hoa Kỳ có nhiều biến động

Khi làm như vậy, các nhà hoạch định chính sách của Fed không hoan nghênh điểm yếu mới nhất trong dữ liệu lạm phát. Vào thứ Năm, Chỉ số Giá Sản xuất Hoa Kỳ (PPI) cho tháng 7 đã theo dõi Chỉ số Giá Tiêu dùng (CPI) trong khi giảm xuống 9,8% YoY. So với 11,3% dự báo thị trường trước đó và 10,4%. Dữ liệu do Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ công bố.

Thông tin chi tiết cho thấy PPI hàng tháng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5/2020. Xuống -0,5% so với 1,0% dự kiến ​​và 0,2% trước đó. Điều này cho thấy lo ngại lạm phát sẽ giảm bớt nhiều hơn. Ở những nơi khác, Yêu cầu thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ đã giảm xuống 262.000 cho tuần kết thúc vào ngày 6/8. So với 263 nghìn dự kiến ​​và 248 nghìn đã được sửa đổi giảm trước đó.

Giữa những diễn biến này, lợi suất Kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ rút lui khỏi mức cao nhất trong ba tuần. Đây cũng là bắt đầu xu hướng tăng trong ba ngày, trong bối cảnh lo ngại suy thoái. Tuy nhiên, Phố Wall đóng cửa trái chiều giảm. Và cổ phiếu châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản cũng giảm.

Tình hình Mỹ – Trung và Đài Loan

Cần lưu ý rằng sự bi quan xung quanh căng thẳng Mỹ-Trung với Đài Loan sẽ ảnh hưởng tiêu cực.  Đồng thời những tai ương gay gắt ở Bắc Kinh cũng ảnh hưởngđến giá vàng. Do vị thế của quốc gia rồng là nước sử dụng hàng hóa lớn nhất thế giới. Gần đây, xếp hạng của Fitch dự đoán chi tiêu du lịch của Trung Quốc sẽ phục hồi trong 2022. Khi các biện pháp kiểm soát liên quan đến đại dịch tại Trung Quốc được nới lỏng.

Tiếp tục, lần đọc đầu tiên của Chỉ số Tâm lý Người tiêu dùng Michigan (CSI) của Hoa Kỳ cho tháng 8, dự kiến ​​ở mức 52,5 so với 51,5 trước đó. Đây là điều quan trọng đối với các nhà giao dịch XAU/USD để vượt qua sự do dự mới nhất.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon