Phân tích phản ứng của giá vàng trước những bất ngờ của NFP tháng 1

Xem trước bảng lương phi nông nghiệp tháng 12 của Hoa Kỳ: Phân tích phản ứng của giá vàng trước những bất ngờ của NFP.

Biên chế phi nông nghiệp ở Mỹ được dự báo sẽ tăng thêm 200.000 trong tháng 12. Vàng có khả năng phản ứng mạnh hơn một chút trước báo cáo việc làm đáng thất vọng so với báo cáo lạc quan. Chuyển động của vàng không có mối liên hệ rõ ràng nào với độ lệch của NFP bốn giờ sau khi phát hành.

Về mặt lịch sử, báo cáo việc làm của Hoa Kỳ có tác động như thế nào đối với việc định giá vàng? Trong bài viết này, chúng tôi trình bày kết quả từ một nghiên cứu trong đó chúng tôi đã phân tích phản ứng của cặp XAU/USD đối với 29 bản in NFP trước đó*. Chúng tôi trình bày những phát hiện của mình khi Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ (BLS) sẵn sàng công bố báo cáo việc làm tháng 12 vào thứ Sáu, ngày 6 tháng 1. Kỳ vọng về mức tăng 200.000 trong Bảng lương phi nông nghiệp sau mức tăng 263.000 vào tháng 11.

Phương pháp luận

Chúng tôi đã vẽ biểu đồ phản ứng của giá vàng đối với việc phát hành NFP vào các khoảng thời gian 15 phút, một giờ và bốn giờ sau khi phát hành. Sau đó, chúng tôi so sánh phản ứng của giá vàng với độ lệch giữa kết quả phát hành NFP thực tế và kết quả dự kiến. Chúng tôi đã sử dụng Lịch kinh tế để biết dữ liệu về độ lệch vì nó chỉ định một điểm độ lệch cho mỗi lần phát hành dữ liệu kinh tế vĩ mô để cho thấy mức độ khác biệt giữa bản in thực tế và sự đồng thuận của thị trường.

Chẳng hạn, dữ liệu NFP tháng 8 (2021) đã bỏ lỡ kỳ vọng của thị trường là 750.000 với biên độ rộng và độ lệch là -1,49. Mặt khác, bản in NFP của tháng 2 (2021) là 536.000 so với kỳ vọng của thị trường là 182.000 là một bất ngờ tích cực với độ lệch đăng 1,76 cho bản phát hành cụ thể đó.

Một bản in NFP tốt hơn mong đợi được coi là một sự phát triển tích cực đối với USD và ngược lại. Cuối cùng, chúng tôi đã tính toán hệ số tương quan (r) để tìm ra khung thời gian mà vàng có mối tương quan mạnh nhất với bất ngờ về NFP. Khi r tiến đến -1, điều đó cho thấy có một mối tương quan tiêu cực đáng kể, trong khi một mối tương quan tích cực đáng kể được xác định khi r tiến về 1.

Vì vàng được định nghĩa là XAU/USD, nên việc đọc NFP lạc quan sẽ khiến nó giảm xuống và hướng tới một mối tương quan tiêu cực.


Phân tích phản ứng của giá vàng trước những bất ngờ của NFP

Kết quả

Có 12 điều bất ngờ về NFP tiêu cực và 17 điều tích cực trong 29 lần phát hành trước đó, không bao gồm dữ liệu cho tháng 3 năm 2021. Trung bình, độ lệch là -0,86 đối với bản in đáng thất vọng và 0,66 đối với số liệu mạnh. 15 phút sau khi phát hành, vàng tăng trung bình 3,97 USD nếu kết quả NFP không đạt được sự đồng thuận của thị trường. Mặt khác, vàng giảm trung bình 3,37 đô la do những bất ngờ tích cực.

Phát hiện này cho thấy rằng phản ứng tức thời của các nhà đầu tư có thể sẽ quan trọng hơn một chút đối với một bản in đáng thất vọng. Tuy nhiên, các hệ số tương quan mà chúng tôi đã tính toán cho các khung thời gian khác nhau được đề cập ở trên thậm chí không có ý nghĩa gần như đáng kể. Mối tương quan tiêu cực mạnh nhất được nhìn thấy 15 phút sau khi phát hành với r đứng ở -0,55.

Một giờ sau khi phát hành, mối tương quan yếu đi khi r tăng lên -0,38 và hầu như không có mối tương quan nào để nói về bốn giờ sau khi phát hành khi r tiến về 0.

Một số yếu tố có thể xuất hiện để làm suy yếu mối tương quan của vàng với những bất ngờ về NFP. Vài giờ sau khi công bố NFP vào thứ Sáu, các nhà đầu tư có thể tìm cách đặt lợi nhuận của họ đối với việc sửa chữa ở London, khiến vàng đảo ngược hướng sau phản ứng ban đầu.

Cũng cần lưu ý rằng thị trường có thể phản ứng với thành phần lạm phát tiền lương trong báo cáo việc làm khi các nhà hoạch định chính sách của Fed theo dõi sát sao tiền lương khi thiết lập chính sách tiền tệ. Thu nhập trung bình mỗi giờ tăng mạnh hơn dự kiến ​​có thể giúp Đô la Mỹ tăng sức mạnh ngay cả khi bản in NFP tiêu đề không đạt được kỳ vọng của thị trường và ngược lại.

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon