NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/03/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/03/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/03/2023

Thị trường vẫn còn khó khăn vào đầu ngày thứ 4 khi các nhà giao dịch chờ đợi thêm manh mối để vượt qua tâm lý trái chiều được hỗ trợ do hy vọng vượt qua cuộc khủng hoảng ngân hàng và sự do dự về các động thái tiếp theo của các ngân hàng trung ương toàn cầu trong bối cảnh lịch kinh tế ít có sự kiện quan trọng nào được công bố.

Tuy nhiên, sự lạc quan thận trọng và dữ liệu gần đây của Mỹ vững chắc hơn đã đưa ra một chút kỳ vọng về lạm phát của Mỹ, theo tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm và 5 năm từ Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED). Điều này củng cố lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ và cho phép đặt cược Fed sẽ tiếp tục vững chắc hơn.

Điều đó nói rằng, lãi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm và 2 năm của Mỹ tăng cao hơn sau khi phục hồi trong hai ngày liên tiếp vừa qua khi Công cụ FedWatch của CME cho thấy những người tham gia thị trường đặt cược gần 65% sẽ có một đợt tăng lãi suất 0,25% khác cho cuộc họp ngày 03 tháng 5.

Cần lưu ý rằng tỷ lệ lạm phát ngang giá 10 năm và 5 năm từ Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED) gần đây đã ghi nhận chuỗi tăng ba ngày và hai ngày tương ứng khi công bố lần lượt ở mức 2,31% và 2,34%. Với điều này, các yếu tố tiền thân lạm phát đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần.

Với kỳ vọng lạm phát tăng gần đây nhất, cũng như sự phục hồi của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, đồng Đô la Mỹ sẽ chứng kiến một giới hạn điều chỉnh. Tuy nhiên, tất cả phụ thuộc vào thước đo lạm phát chính của ngày thứ 6, cụ thể là Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân cơ bản (PCE), còn được gọi là chỉ số lạm phát ưa thích của Fed.

Mỹ: Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của CB 

Niềm tin của người tiêu dùng tại Mỹ được cải thiện nhẹ trong tháng 3.

Chỉ số Đô la Mỹ phục hồi trên 102,50 với phản ứng ban đầu.

Tâm lý người tiêu dùng tại Mỹ được cải thiện nhẹ trong tháng 3 với Chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Conference Board tăng cao hơn từ 103,4 trong tháng 2 (được sửa đổi từ 102,9) lên 104,2.

Các chi tiết khác của công bố cho thấy Chỉ số tình hình hiện tại đã giảm từ 153 xuống 151,1 và Chỉ số kỳ vọng của Người tiêu dùng tăng từ 70,4 lên 74

Cuối cùng, kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng trong một năm đã tăng từ 6,2% trong tháng 2 (được điều chỉnh từ 6,2%) lên 6,3% trong tháng 3.

NHẬN ĐỊNH USD/JPY 29/3
Giá dầu tăng ngày thứ 3 liên tiếp do lo ngại về nguồn cung 
Giá dầu thô tăng ngày thứ ba trong đầu phiên giao dịch sáng hôm thứ Tư (29/3) do một số hoạt động xuất khẩu từ Kurdistan ở Iraq bị tạm dừng làm dấy lên lo ngại về nguồn cung bị thắt chặt và tâm lý thị trường được cải thiện khi lo ngại về khủng hoảng ngân hàng giảm bớt.
Giá dầu đã tăng sau khi Iraq buộc phải ngừng xuất khẩu khoảng 450,000 thùng mỗi ngày (bpd) từ khu vực Kurdistan phía bắc nước này qua Thổ Nhĩ Kỳ sau khi một quyết định trọng tài xác nhận cần có sự đồng ý của Baghdad để vận chuyển dầu.
NHẬN ĐỊNH GIÁ UKOIL 29/3
NHẬN ĐỊNH GIÁ EURUSD 29/3

Thành Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon