NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/08/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/08/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Chỉ số DXY tăng 0,56% lên mức 103,99, mức cao nhất kể từ ngày 8-6. Trong khi đó, đồng bảng Anh lại giảm 1,03%, xuống mức 1,26085 USD, mức thấp gần 2 tháng, một ngày sau dữ liệu hoạt động kinh doanh trong tháng 8 của Anh sụt giảm.

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) tăng 0,56%, lên mức 103,99.

GBP/USD giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 6, tiếp tục ở dưới mức 1,2600 do đồng USD mạnh hơn

Cặp GBP/USD kéo dài thời gian trượt từ chối từ mốc 1,2800 chạm vào đầu tuần này và vẫn chịu một số áp lực bán trong ngày thứ tư liên tiếp vào thứ 6.

Giá giao ngay giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng, quanh khu vực 1,2585 trong phiên giao dịch châu Á, xác nhận sự phá vỡ qua đêm thông qua Đường trung bình động đơn giản (SMA) 100 ngày có ý nghĩa về mặt kỹ thuật lần đầu tiên kể từ tháng 3 năm 2023.

Đồng bảng Anh (GBP) bị suy yếu do đặt cược ngày càng tăng vào tỷ giá đỉnh cao của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) thấp hơn, cùng với đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá, tiếp tục gây áp lực giảm giá đối với cặp GBP/USD.

EUR/USD chạm mức thấp nhất trong 10 tuần gần 1,0800 khi chú ý đến Lagarde của ECB, bài phát biểu của Fed Powell

Xu hướng giảm EUR/USD giữ quyền kiểm soát ở mức thấp nhất trong 2,5 tháng mặc dù đang gặp khó khăn với mức hỗ trợ 200-DMA trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Á hôm thứ Sáu. Cặp Euro đã giảm nhiều nhất trong một tháng vào ngày hôm trước, cũng như làm mới mức đáy nhiều ngày trước đó vài giờ, đồng thời chạm mức 1,0800.

Việc đóng cửa hàng ngày bên dưới đường hỗ trợ tăng dần kéo dài từ giữa tháng 3, hiện là mức kháng cự ngay lập tức xung quanh mức 1,0815, khiến cặp EUR/USD mang lại hy vọng ngay cả khi mức 200-DMA là 1,0800 thúc đẩy người bán Euro trước các sự kiện quan trọng.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay tăng 0,9 USD lên 1.916,3 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.948,1 USD/ounce, giảm 1 USD so với rạng sáng qua.

Thị trường vàng trầm lắng và không có phản ứng nhiều với dữ liệu thị trường lao động tốt hơn dự kiến được công bố trong chiều tối 24-8 (giờ Việt Nam). Báo cáo của Bộ Lao động Mỹ mới đây tiếp tục cho thấy sự kiên cường của thị trường lao động nước này với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần đã giảm từ 10.000 xuống còn 230.000, giảm so với ước tính sửa đổi của tuần trước là 240.000 đơn.

Dữ liệu thị trường lao động mới nhất tốt hơn mong đợi. Theo dự báo đồng thuận, các nhà kinh tế kỳ vọng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp sẽ ổn định ở mức khoảng 239.000.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/08/2023
Giá vàng thế giới rạng sáng nay ổn định với vàng giao ngay tăng 0,9 USD lên 1.916,3 USD/ounce

TIN TỨC GIÁ DẦU

Giá dầu đã kết thúc phiên giao dịch đầy biến động ngày 24-8 bằng một cú phanh gấp sau báo cáo về tồn kho dầu khí giảm ở châu Âu. Giá dầu đã giảm 1 USD suốt từ đầu phiên giao dịch do lo ngại nhu cầu giảm, đồng USD tăng mạnh.

Theo Reuters, giá dầu bắt đầu quay đầu leo dốc sau khi công ty tư vấn Insights Global của Hà Lan đăng dữ liệu cho thấy tồn kho dầu diesel tại kho lưu trữ độc lập thuộc trung tâm lưu trữ và lọc dầu Amsterdam-Rotterdam-Antwerp (ARA) giảm 3% trong tuần gần nhất. Tuy nhiên, thông tin này cũng chỉ giúp giá dầu nhích nhẹ sau khi trượt dốc không phanh 3 phiên liên tiếp trước đó.

Cụ thể, giá dầu thô Brent tăng 15 cent, tương đương 0,18%, lên mức 83,36 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 16 cent, tương đương 0,2%, lên mức 79,05 USD/thùng. Giá dầu liên tục đỏ sàn trong phần lớn thời gian của phiên, trước khi phục hồi nhẹ trong nửa giờ giao dịch cuối cùng.

Lạm phát Nhật Bản: Chỉ số giá tiêu dùng Tokyo giảm xuống 2,9% YoY trong tháng 8 so với dự kiến ​​3,0%, USD/JPY tăng cao hơn

Sáng sớm thứ Sáu tại châu Á, Cục Thống kê Nhật Bản đã công bố bản in hàng tháng về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) Tokyo trong tháng 8.

Điều đó cho thấy, chỉ số CPI chung của Tokyo giảm xuống 2,9% so với cùng kỳ năm ngoái so với mức 3,2% trước đó, so với dự báo thị trường là 3,0%, trong khi chỉ số CPI của Tokyo trừ Thực phẩm tươi sống, Năng lượng vẫn ổn định ở mức 4,0% so với cùng kỳ năm trước.

Quan trọng hơn, CPI của Tokyo trừ Fresh Food đã giảm từ 3,0% xuống 2,8% trong tháng nói trên so với ước tính của các nhà phân tích là 2,9%.

Suzuki của Nhật Bản: Theo dõi chặt chẽ tác động từ các cuộc tranh luận ở Jackson Hole đối với nền kinh tế toàn cầu

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Sáu rằng ông đang “theo dõi chặt chẽ tác động từ các cuộc tranh luận ở Jackson Hole đối với nền kinh tế toàn cầu”.

Fed’s Harker: Fed có lẽ đã làm đủ với chính sách

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC bên lề Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, “hiện tại tôi nghĩ rằng có lẽ chúng ta đã làm đủ và với chính sách tiền tệ ở trạng thái hạn chế”, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia, Patrick Harker cho biết.

Collins của Fed: Có thể đang ở vị trí mà Fed có thể giữ ổn định

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Boston Susan Collins nói với Yahoo Finance hôm thứ Năm rằng có thể Fed sẽ giữ lãi suất chính sách ổn định, theo báo cáo của Reuters.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon