NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/08/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/08/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD giảm giá so với các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh của Mỹ có dấu hiệu trì trệ trong tháng 8, với mức tăng trưởng yếu nhất kể từ tháng 2.

Trước đó, Chỉ số DXY đã đạt mức cao hơn hai tháng là 103,98 vào đầu phiên, sau dữ liệu hoạt động kinh doanh ảm đạm từ châu Âu, gây áp lực lên đồng Euro và đồng bảng Anh.

Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,20%, xuống mốc 103,36.

GBP/USD: Nhiều rào cản, dữ liệu của Hoa Kỳ Người mua cáp trên 1,2700

GBP/USD duy trì mức phòng thủ ở khoảng 1,2715-20 trong những giờ đầu của phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm, làm mờ dần sự phục hồi của ngày hôm trước từ mức thấp nhất trong 8 tuần trong bối cảnh thị trường lo lắng trước dữ liệu/sự kiện hàng đầu.

Cặp Cable bật ra khỏi đường 100-DMA và một lần nữa tạo ra mức đóng cửa hàng ngày vượt quá đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 15 tháng 3, từ đó thu hút người mua Cable Sterling khi lãi suất trái phiếu kho bạc và đô la Mỹ giảm.

Cần lưu ý rằng việc phá vỡ mức tăng rõ ràng ở mức 1,2895 sẽ cần xác thực từ mức 1,2900 để thuyết phục người mua Đồng bảng Anh nhắm tới ngưỡng 1,3000 và mức cao nhất kể từ đầu năm là 1,3142.

Euro giảm dần khi thoát khỏi mức hỗ trợ quan trọng 1,0800 khi thị trường chuẩn bị cho Jackson Hole

EUR/USD giảm từ mức cao nhất trong ngày xuống 1,0860 khi nó giảm mức điều chỉnh của ngày hôm trước thoát khỏi mức thấp nhất trong 2,5 tháng vào đầu ngày thứ Năm. Khi làm như vậy, cặp tiền tệ chính sẽ làm mất đi sự phục hồi của ngày hôm trước từ vùng hợp lưu hỗ trợ 1,0800 bao gồm 200-DMA và đường hỗ trợ tăng dần từ ngày 15 tháng 3.

Ngoài ra, đường DMA 100 và đường kháng cự dốc xuống từ đầu tháng 5, gần các mức 1,0930 và 1,0940 theo thứ tự đó, thách thức người mua EUR/USD trước nam châm tâm lý 1,1000.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/08/2023
Euro giảm dần khi thoát khỏi mức hỗ trợ quan trọng 1,0800 khi thị trường chuẩn bị cho Jackson Hole

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tăng với vàng giao ngay tăng 18,2 USD lên 1.915,4 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.948,1 USD/ounce, tăng 22,1 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới có được mức tăng khiêm tốn sau chuỗi ngày trầm lắng nhờ sự suy yếu của đồng USD. Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index đo lường biến động đồng bạc xanh giảm 0,19% đã làm tăng sức hấp dẫn của vàng với người mua năm giữ các loại tiền tệ khác.

Các nhà giao dịch và nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi hội nghị chuyên đề thường niên Jackson Hole vào cuối tuần này. Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell và Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde sẽ có bài phát biểu.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23-8, giá dầu giảm thêm gần 1%, đánh dấu phiên lao dốc thứ 3 liên tiếp kể từ đầu tuần giao dịch. Sự trượt dốc không phanh này của giá dầu là do nhu cầu yếu xuất phát từ việc dự trữ xăng của Mỹ tăng và dữ liệu sản xuất yếu kém trên toàn cầu lấn át sự lạc quan xung quanh sự giảm khủng trong dự trữ dầu thô của Mỹ.

Giá dầu thô Brent giảm 82 cent, tương đương 0,98%, xuống mức 83,21 USD/thùng, trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ giảm 75 cent, tương đương 0,9%, xuống mức 78,89 USD. Đáng chú ý là trong phiên, đã có thời điểm giá dầu Brent giảm tới 2,5%, giá dầu WTI giảm sốc hơn, 3,4%.

Theo Reuters, dự trữ xăng của Mỹ đã tăng 1,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 18-8, ngược so với ước tính giảm 888.000 thùng của các nhà phân tích.

Tin nóng: PMI Sản xuất S&P của Hoa Kỳ giảm xuống 47 trong tháng 8, PMI tổng hợp giảm xuống 50,4

Hoạt động kinh doanh trong khu vực tư nhân Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ chậm lại vào đầu tháng 8, với chỉ số PMI tổng hợp toàn cầu của S&P giảm xuống 50,4 từ mức 52 trong tháng 7. Dữ liệu này tệ hơn kỳ vọng của thị trường là 52.

PMI Sản xuất Toàn cầu của S&P giảm xuống 47 từ 49 trong cùng kỳ trong khi PMI Dịch vụ giảm xuống 51 từ 52,4.

Nhận xét về kết quả của cuộc khảo sát, “hoạt động kinh doanh gần như bị đình trệ trong tháng 8 làm dấy lên nghi ngờ về sức mạnh tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý 3”, Chris Williamson, Chuyên gia kinh tế trưởng tại S&P Global Market Intelligence, cho biết.

Kỳ vọng lạm phát của Mỹ theo dõi số liệu PMI lạc quan để thúc đẩy Đô la Mỹ

Kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự không thích đồng Đô la Mỹ mới nhất của thị trường, sau khi đẩy Đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong nhiều ngày.

Điều đó nói lên rằng, kỳ vọng lạm phát, theo tỷ lệ lạm phát hòa vốn 10 năm và 5 năm từ dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), sẽ rút lui khỏi đỉnh hàng tuần trong khi chậm nhất là giành được chuỗi tăng trưởng kéo dài hai ngày.

Cần lưu ý rằng kỳ vọng lạm phát 5 năm và 10 năm theo các tính toán nói trên giảm xuống muộn nhất là 2,26% và 2,35%, điều này làm dấy lên suy đoán về việc chứng kiến ​​chu kỳ chính sách tiền tệ diều hâu kết thúc sớm hơn tại Cục Dự trữ Liên bang.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Sàn giao dịch Nhật Bản cảnh báo tác dụng phụ kinh tế của “Đồng Yên quá yếu”

Hiromi Yamaji, Giám đốc điều hành của Japan Exchange Group Inc. đã chỉ trích đồng Yên yếu hơn trong khi trích dẫn lợi ích suy giảm của đồng tiền mềm hơn.

Người đứng đầu sàn giao dịch chứng khoán Nhật Bản cho biết vào cuối ngày thứ Tư trên Bloomberg: “Đồng Yên quá yếu và lợi ích của nó đối với chứng khoán Nhật Bản đang giảm dần trong khi những tác động tiêu cực về kinh tế đang bắt đầu xuất hiện”.

Yamaji của Nhật Bản cũng cảnh báo tác động tiêu cực về kinh tế đối với hóa đơn nhập khẩu của Nhật Bản do đồng Yên yếu hơn.

Hiromi Yamaji của Nhật Bản cho biết thêm: “Nó không còn là một cơn gió thuận lợi lớn đối với các nhà sản xuất như ô tô, vốn có nhà máy trên khắp thế giới”.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon