NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/08/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/08/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD dao động quanh mức cao nhất trong hai tháng vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) công bố biên bản cuộc họp chính sách vừa qua, để ngỏ khả năng tăng lãi suất nhiều hơn, đồng thời dữ liệu trong tuần này cũng chứng minh rằng, nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi.

Đồng bạc xanh đã nhận được hỗ trợ từ một loạt dữ liệu kinh tế gần đây của Mỹ, củng cố quan điểm rằng lãi suất sẽ được duy trì ở mức cao trong một thời gian.

GBP/USD: Những người đầu cơ giá lên tấn công rào cản 1,2760 khi để mắt đến Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh

GBP/USD giằng co với ngưỡng kháng cự quan trọng ngắn hạn trong khi tiến tới 1,2760 trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu.

Khi làm như vậy, cặp Cáp đã tạo ra chuỗi chiến thắng kéo dài ba ngày trước Doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh cho tháng Bảy.

Điều đó nói lên rằng, giao dịch thành công của cặp Cable trên đường hỗ trợ tăng đã tồn tại trong bảy tuần, khoảng 1,2675 vào thời điểm báo chí, kết hợp với các tín hiệu MACD tăng giá và tăng dần đường RSI (14) để khiến người mua GBP/USD tiếp tục hy vọng.

EUR/USD: Sự phục hồi cần xác nhận từ rào cản 1,0910, chất xúc tác và lợi suất trung cấp của EU

EUR/USD củng cố các khoản lỗ hàng tuần bằng cách thoát khỏi mức thấp nhất trong 1,5 tháng để in mức tăng hàng ngày đầu tiên trong ba ngày. Khi làm như vậy, cặp Euro được hưởng lợi từ sự rút lui của Đô la Mỹ, trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong những giờ đầu tiên của ngày thứ Sáu.

Điều đáng chú ý là sự phục hồi trong đường RSI (14) từ các điều kiện gần như bán quá mức cũng là cơ sở cho sự phục hồi mới nhất của cặp tiền tệ chính.

Về mặt kỹ thuật, sự hội tụ của Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 100 ngày nối với đường xu hướng dốc xuống từ ngày 18 tháng 7 để làm nổi bật mức 1,0910 như một rào cản tăng giá mạnh đối với những người đầu cơ giá lên của EUR/USD vượt qua để giành lại quyền kiểm soát.

Ngoài ra, các tín hiệu MACD giảm giá cũng thách thức hy vọng tăng giá của cặp Euro.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 2,5 USD xuống 1.888,9 USD/ounce.

Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.919,1 USD/ounce, giảm 9,2 USD so với rạng sáng trước đó.

Vàng thế giới tiếp tục giao dịch ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng khi lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng sau biên bản cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được công bố.

Biên bản cuộc họp nhắc nhở các nhà giao dịch và nhà đầu tư rằng Fed vẫn cam kết với nỗ lực giảm lạm phát.

TIN TỨC GIÁ DẦU

Theo Reuters, kết thúc phiên giao dịch ngày 17-8, giá dầu đã tăng xấp xỉ 1 USD. Giá dầu leo dốc sau 3 phiên trượt dốc không phanh do đồng USD suy yếu và Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang nỗ lực tìm cách thúc đẩy thị trường bất động sản và vực dậy nền kinh tế.

Cụ thể, giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 67 cent, tương đương 0,8%, lên mức 84,12 USD/thùng, trong khi giá dầu thô WTI của Mỹ giảm 0,3 USD, tương đương 0,37%, lên mức 80,9 USD/thùng.

Cả hai mặt hàng dầu chuẩn đều đã giảm hơn 1,5% trong phiên trước đó trước những lo ngại về nền kinh tế đang suy thoái của Trung Quốc và khả năng tăng thêm lãi suất của Mỹ

Lạm phát của Nhật Bản: CPI quốc gia in lại 3,3% YoY trong tháng 7, USD/JPY thoát khỏi mức thấp trong ngày về mức 146

Đầu thứ Sáu ở châu Á, Cục Thống kê Nhật Bản đã công bố Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) cho tháng 7, in lại con số 3,3% so với cùng kỳ so với 2,5% dự kiến.

Thông tin chi tiết khác tiết lộ thực tế rằng CPI toàn quốc đối với Thực phẩm tươi sống phù hợp với dự báo 3,1% hàng năm, giảm từ 3,3% trước đó trong khi CPI quốc gia đối với Thực phẩm, Năng lượng tăng cao hơn tới con số 4,3% so với 4,2% lần đọc trước đó.

Evergrande của Trung Quốc đẩy lùi khủng hoảng nợ bằng cách nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án Hoa Kỳ

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/08/2023
Evergrande của Trung Quốc đẩy lùi khủng hoảng nợ bằng cách nộp đơn xin bảo hộ phá sản tại tòa án Hoa Kỳ

Công ty môi giới lớn thứ hai của Trung Quốc, đồng thời là nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, Evergrande đã đệ đơn xin bảo vệ khỏi các chủ nợ tại tòa án phá sản Hoa Kỳ hôm thứ Năm, theo Reuters.

Tin tức được đưa ra sau khi công ty bất động sản công bố khoản lỗ tổng cộng 81 tỷ đô la cho năm 2021 và chậm nhất là năm 2022.

Cùng với Evergrande, Tianji Holdings, một công ty liên quan, cũng tìm kiếm sự bảo vệ theo Chương 15 tại tòa án phá sản Manhattan, tin tức cho biết.

Điều đó nói rằng, cổ phiếu của Evergrande không được giao dịch kể từ năm 2022 khi công ty làm rung chuyển thị trường do không thanh toán trái phiếu.

Điều đáng chú ý là tin tức này lan truyền giữa những lo ngại về tình hình tài chính của công ty môi giới bất động sản lớn nhất Trung Quốc, cụ thể là Country Garden, vì công ty này đã lỡ thanh toán trái phiếu và đang trải qua thời gian gia hạn 30 ngày.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon