NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023

Tỷ giá USD hôm nay (16-10): Đồng USD sẽ thiết lập đà tăng mới?

Sự phục hồi vào tuần trước đã giúp đồng bạc xanh tránh nguy cơ xảy ra đợt điều chỉnh giảm kéo dài.

Chỉ số DXY đã trải qua một tuần giao dịch đầy biến động. Chỉ số DXY và lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm trong nửa đầu tuần và đã phục hồi vào nửa cuối tuần sau khi dữ liệu lạm phát được công bố. Chỉ số này đã tăng trở lại từ mức thấp 105,54 và chốt phiên tuần ở trên mốc 106.

Theo đó, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) – thước đo lạm phát của Mỹ cao hơn kỳ vọng của thị trường, với mức tăng 3,7% (so với cùng kỳ năm ngoái) trong tháng 9, trái ngược với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 3,6%. CPI cơ bản phù hợp với kỳ vọng của thị trường ở mức 4,1%.

Sự phục hồi từ mức thấp 105,54 là một tín hiệu tích cực đối với Chỉ số DXY. Điều đó làm giảm khả năng điều chỉnh rơi xuống mức 105-104 đã được đề cập vào tuần trước. Mức hỗ trợ đối với Chỉ số DXY trong tuần này là 106. Trường hợp chỉ số này vượt lên trên mốc 106, nó có thể tăng lên vùng 107-107,50 trong tuần này. Điều đó cũng sẽ giữ nguyên quan điểm tăng giá trong trung hạn, hướng tới mốc 108.

Ngược lại, Chỉ số DXY sẽ chịu áp lực giảm nếu nó giảm trở lại xuống dưới mốc 106. Điều đó có thể kéo chỉ số này xuống vùng 105,50-105, thậm chí xuống mức 104. Chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 106,67.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
BIểu đồ Chỉ số Dollar Index

Phân tích giá EUR/USD với xu hướng tích cực nhẹ trên mốc 1,0500, thiếu niềm tin tăng giá

Cặp EUR/USD khởi đầu tuần mới với tín hiệu tích cực và đảo ngược một phần mức giảm của ngày thứ Sáu xuống mức thấp nhất trong một tuần – mức ngay dưới mốc tâm lý 1,0500. Hiện tại, giá giao ngay dường như đã chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài hai ngày, mặc dù việc thiếu các động thái tiếp theo đòi hỏi phải thận trọng trước khi chuẩn bị cho bất kỳ động thái tăng giá nào nữa.

Trên thực tế, ECB đã phát đi tín hiệu vào tháng 9 rằng đợt tăng lãi suất lần thứ 10 trong cuộc chiến chống lạm phát kéo dài 14 tháng có thể sẽ là lần cuối cùng. Thêm vào đó, các nhà hoạch định chính sách của ECB tuần trước đã bày tỏ sự lạc quan thận trọng rằng lạm phát đang trên đà quay trở lại mức 2% ngay cả khi không tăng lãi suất thêm.

Hơn nữa, Chủ tịch ECB Christine Lagarde, phát biểu tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cho biết cuối tuần qua rằng tăng trưởng có thể chậm hơn nếu tác động của chính sách tiền tệ trở nên mạnh mẽ hơn dự kiến, hoặc nếu nền kinh tế thế giới suy yếu hơn nữa và các rủi ro địa chính trị. tăng cường, đảm bảo sự thận trọng đối với xu hướng tăng EUR/USD.

 

Trong tương lai, không có bất kỳ dữ liệu vĩ mô nào liên quan đến chuyển động thị trường từ Khu vực đồng Euro vào thứ Hai, trong khi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ có bản phát hành duy nhất về Chỉ số Sản xuất Empire State.

Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục nhận được tín hiệu từ Fedspeaks, cùng với lãi suất trái phiếu Mỹ và tâm lý rủi ro rộng hơn, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số động lực cho cặp EUR/USD. Tuy nhiên, bối cảnh cơ bản nói trên cho thấy rằng bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có nguy cơ thất bại khá nhanh.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
Biểu đồ cặp EUR/USD

 

Phân tích giá GBP/USD lấy lại mức giảm gần đây gần 1,2150, tập trung vào dữ liệu lao động của Vương quốc Anh, Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ

GBP/USD phục hồi các khoản lỗ gần đây, giao dịch cao hơn quanh mức 1,2150 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Cặp đôi này phải đối mặt với những thách thức có thể do sự thay đổi trong các cuộc thảo luận về quỹ đạo của chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed).

Các nhà đầu tư dự kiến ​​sẽ tập trung vào dữ liệu lao động đến từ Vương quốc Anh (UK). Thay đổi việc làm dự kiến ​​sẽ giảm 195 nghìn trong tháng 8 và Tỷ lệ thất nghiệp của ILO (3 tháng) dự kiến ​​sẽ duy trì ổn định ở mức 4,3%.

Vào thứ Hai, Chỉ số giá nhà Rightmove (MoM) đã tăng lên 0,5% trong tháng 10 từ mức 0,4% trước đó. Dữ liệu hàng năm cho thấy giá bất động sản nhà ở giảm 0,8% so với mức giảm 0,4% trong báo cáo trước đó.

Ngoài ra, Đồng bạc xanh vẫn được hưởng lợi từ dòng tiền trú ẩn an toàn trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị gia tăng giữa Israel và Palestine. Một nguồn tin giấu tên thông báo với Reuters rằng đã có các cuộc thảo luận giữa các quan chức Mỹ và Israel về chuyến thăm tiềm năng của Tổng thống Joe Biden tới Israel. Lời mời cho chuyến thăm này được cho là đến từ Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu.

Những người tham gia thị trường có thể sẽ theo dõi Doanh số bán lẻ (MoM) của Hoa Kỳ vào thứ Ba, với con số dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,2% trong tháng 9, so với mức đọc trước đó là 0,6%.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
Biểu đồ cặp GBP/USD

Phân tích giá USD/JPY đấu tranh để tìm hướng đi vững chắc, bị mắc kẹt trong phạm vi khoảng giữa 149,00

Cặp USD/JPY thu hút một số giao dịch mua giảm gần khu vực 149,35-149,30 trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, mặc dù thiếu động lực tiếp theo và vẫn ở dưới mức cao nhất trong một tuần rưỡi đạt được vào thứ Sáu.

Đồng Đô la Mỹ (USD) đang gặp khó khăn trong việc tận dụng mức tăng CPI sau Hoa Kỳ được ghi nhận trong hai ngày giao dịch vừa qua và bắt đầu tuần mới với một mức giảm nhẹ, do đó, được coi là lực cản đối với USD/JPY đôi.

Một số quan chức của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) đã báo hiệu rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể từ bỏ việc tăng lãi suất vào tháng 11 do lãi suất trái phiếu tăng cao đã thắt chặt các điều kiện tài chính. Ngược lại, điều này đang cản trở những nhà đầu tư USD lên giá đặt cược mạnh và đóng vai trò là lực cản đối với cặp USD/JPY.

Điều này vẫn hỗ trợ cho việc lợi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao và ủng hộ xu hướng tăng giá của USD, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với cặp USD/JPY là đi lên. Do đó, bất kỳ đợt giảm giá nào vẫn có thể được coi là cơ hội mua.

Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ, trong đó có Chỉ số Sản xuất Empire State. Điều này, cùng với Fedspeaks và lãi suất trái phiếu Mỹ, sẽ ảnh hưởng đến động lực giá USD và tạo ra một số động lực cho cặp USD/JPY sau đó trong phiên giao dịch đầu tiên ở Bắc Mỹ. Các nhà giao dịch sẽ tiếp tục lấy tín hiệu từ tâm lý rủi ro rộng hơn để nắm bắt các cơ hội ngắn hạn xung quanh cặp tiền chính.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
Biểu đồ cặp USD/JPY

Phân tích giá AUD/USD vẫn ở mức phòng thủ trên mốc 0,6300 trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị

Cặp AUD/USD vẫn ở thế phòng thủ trong đầu phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai. Tâm lý rủi ro sẽ chi phối cặp tiền này trước Biên bản cuộc họp về Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) vào thứ Ba. Cặp tiền này hiện giao dịch gần mức 0,6305, tăng 0,15% trong ngày.

Hôm thứ Sáu, Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc tiết lộ rằng Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Trung Quốc trong tháng 9 ở mức 0% so với mức 0,1% trước đó, tệ hơn so với mức đồng thuận của thị trường là 0,2%.

Chỉ số giá sản xuất giảm xuống 2,5% từ mức giảm 3% trong tháng 8, không đạt kỳ vọng giảm 2,4%. Các chỉ số của Trung Quốc cho thấy nền kinh tế vẫn đang gặp khó khăn bất chấp kế hoạch kích thích mới nhất của chính phủ nhằm thúc đẩy quốc gia đạt được mục tiêu tăng trưởng 5%.

Hơn nữa, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông tiếp tục gây áp lực lên các loại tiền tệ được coi là rủi ro, như Đô la Úc (AUD) và đóng vai trò là lực cản đối với cặp AUD/USD.

Căng thẳng địa chính trị vẫn là trọng tâm của cặp đôi. Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 9 sẽ công bố vào thứ Ba, với con số dự kiến ​​​​sẽ tăng 0,2%.

Trên sổ ghi chép của Úc, Biên bản họp của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), bài phát biểu của RBA Bullock và dữ liệu việc làm của Úc sẽ được công bố trong tuần này. Các nhà giao dịch sẽ lấy tín hiệu từ những số liệu này và tìm cơ hội giao dịch xung quanh cặp AUD/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
Biểu đồ cặp AUD/USD

Phân tích giá NZD/USD thu hút một số người mua trên mốc 0,5900 trước chỉ số CPI của New Zealand

Cặp NZD/USD thu hút một số người mua trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Á vào thứ Hai. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand sẽ công bố vào cuối ngày thứ Hai. Con số lạm phát trong quý 3 (quý 3) hàng quý và hàng năm dự kiến ​​​​sẽ tăng lần lượt 2,0% và 5,9%. Cặp tiền này hiện giao dịch quanh mức 0,5909, tăng 0,35% trong ngày.

Dữ liệu mới nhất hôm thứ Hai tiết lộ rằng Chỉ số Hiệu suất Dịch vụ (PSI) Kinh doanh tại New Zealand của New Zealand đạt 50,7 trong tháng 9 từ mức 47,1 của tháng trước. Tuần trước, Chỉ số Quản lý Mua hàng (PMI) Kinh doanh tại New Zealand của quốc gia đã giảm xuống 45,3 so với mức 46,1 trước đó.

Ủy ban Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã đồng ý rằng lãi suất có thể cần phải duy trì ở mức hạn chế trong một khoảng thời gian bền vững hơn. Tuy nhiên, lạm phát ở New Zealand vào thứ Hai lúc 21:45 GMT có thể đưa ra gợi ý về chính sách lãi suất tiếp theo của RBNZ.

Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel và Palestine có thể thúc đẩy dòng tiền trú ẩn an toàn bằng Đô la Mỹ và đóng vai trò là lực cản đối với cặp tiền tệ này.

Những người tham gia thị trường sẽ theo dõi Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của New Zealand vào cuối ngày thứ Hai. Cuối tuần này, dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ và dữ liệu thương mại của New Zealand sẽ được công bố. Những số liệu này có thể cung cấp hướng đi rõ ràng cho cặp NZD/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/10/2023
Biểu đồ cặp NZD/USD

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon