NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/09/2023

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/09/2023

CHỈ SỐ USD INDEX

Đồng USD đã tăng lên mức cao gần sáu tháng so các loại tiền tệ khác vào phiên giao dịch vừa qua, khi tâm lý lo lắng về tăng trưởng toàn cầu đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào đồng tiền trú ẩn an toàn của Mỹ.

Theo đó, một cuộc khảo sát khu vực tư nhân cho thấy, hoạt động dịch vụ của Trung Quốc trong tháng 8 đạt mức tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong vòng 8 tháng, do nhu cầu thấp. Điều này tiếp tục ảnh hưởng đến nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

GBP/USD củng cố mức giảm gần đây xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng

Cặp GBP/USD bước vào giai đoạn củng cố giảm giá trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm và dao động trong phạm vi ngay trên mức thấp nhất trong ba tháng chạm vào ngày hôm trước. Giá giao ngay hiện đang giao dịch quanh mốc tâm lý 1,2500 và dường như dễ bị kéo dài xu hướng giảm giá gần hai tháng qua.

Đồng Đô la Mỹ (USD) tạm dừng một thời gian ngắn sau đợt tăng gần đây lên mức cao nhất kể từ ngày 9 tháng 3 và hóa ra lại là yếu tố chính mang lại một số hỗ trợ cho cặp GBP/USD.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/09/2023
Tín hiệu bán GPPUSD

EUR/USD giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng quanh mức 1,0700

Xu hướng giảm giá EUR/USD vẫn ở vị trí dẫn đầu bất chấp sự phục hồi điều chỉnh vào cuối ngày thứ Tư, giảm xuống mức 1,0720 vào đầu ngày thứ Năm ở châu Á. Khi làm như vậy, cặp Euro đã đảo ngược mức điều chỉnh của ngày hôm trước thoát khỏi mức thấp nhất trong ba tháng, đồng thời chuẩn bị cho tuần giảm thứ tám liên tiếp.

TIN TỨC GIÁ VÀNG

Giá vàng thế giới rạng sáng nay tiếp đà giảm với vàng giao ngay giảm 9,4 USD xuống còn 1.916,5 USD/ounce. Vàng tương lai tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức 1.941,6 USD/ounce, giảm 10,1 USD so với rạng sáng qua.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm khi chịu lực bán kỹ thuật trong bối cảnh vàng thiếu các yếu tố hỗ trợ. Rạng sáng nay, đồng USD và lợi suất trái phiếu tiếp đà tăng cũng gây áp lực không nhỏ lên vàng.

NHẬN ĐỊNH THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/09/2023
Tín hiệu sell Vàng

TIN TỨC GIÁ DẦU

Giá dầu tiếp tục leo dốc trong phiên giao dịch ngày 6-9, đi ngược so với dự đoán ban đầu của các nhà giao dịch rằng tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ tiếp tục giảm sau khi Saudi Arabia và Nga gia hạn kế hoạch cắt giảm sản lượng dầu.

Theo Oilprice, giá dầu thô Brent kỳ hạn tăng 62 cent, tương đương 0,69%, lên mức 90,66 USD/thùng. Tương tự, giá dầu WTI của Mỹ tăng 85 cent, tương đương 0,98%, lên mức 87,54 USD/thùng.

Chính phủ Nhật Bản chuẩn bị kích thích tháng 10 để bảo vệ nền kinh tế

Truyền thông Nhật Bản Kyodo News trích dẫn các nguồn ẩn danh để xác nhận hôm thứ Tư rằng chính phủ ở Tokyo dường như chuẩn bị tung ra các biện pháp kích thích kinh tế mới vào tháng 10.

Reuters dẫn lời giới truyền thông Nhật Bản trong khi nêu rõ mục đích chính của gói kích thích là “Để hỗ trợ việc tăng lương của các công ty và giảm thiểu hóa đơn năng lượng”.

“Thủ tướng Fumio Kishida dự kiến ​​​​sẽ ra lệnh cho các cơ quan chính phủ của mình soạn thảo gói này vào cuối tháng 9, với mục đích lập ngân sách bổ sung để tài trợ cho các biện pháp,” bản tin cho biết.

Cần lưu ý rằng Reuters đã đưa ra phân tích cho thấy gánh nặng nợ quốc gia do các biện pháp kích thích đã nêu trong tin tức. Các tính toán này báo hiệu khoản nợ của Nhật Bản, vốn đã gấp đôi quy mô GDP, sẽ đạt mức cao kỷ lục 112 nghìn tỷ yên (760 tỷ USD) trong năm tài chính tiếp theo.

ECB sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất cuối cùng vào tuần tới – Ngân hàng Danske

Tuần tới, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ có cuộc họp Hội đồng Quản trị.

Các nhà phân tích tại Ngân hàng Danske dự đoán rằng ECB sẽ thực hiện đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản cuối cùng. Theo họ, quyết định này được thúc đẩy bởi đà lạm phát mạnh mẽ kéo dài và mức lạm phát dự kiến ​​vượt mục tiêu.

Breaking: BoC giữ nguyên lãi suất ở mức 5% như kỳ vọng

Ngân hàng Canada (BoC) đã công bố hôm thứ Tư rằng họ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5% sau cuộc họp chính sách tháng 9. Quyết định này phù hợp với kỳ vọng của thị trường.

Trong tuyên bố chính sách của mình, BoC lặp lại rằng họ vẫn lo ngại về sự tồn tại của áp lực lạm phát cơ bản và lưu ý rằng họ sẵn sàng tăng lãi suất một lần nữa nếu cần.

Hoa Kỳ: PMI dịch vụ ISM tăng lên 54,5 trong tháng 8 so với 52,5 dự kiến

Hoạt động kinh tế trong lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng trong tháng 8, tháng thứ tám liên tiếp, với chỉ số PMI dịch vụ ISM tăng từ 52,7 lên 54,5. Chỉ số này cao hơn kỳ vọng của thị trường là 52,5.

Thông tin chi tiết khác của ấn phẩm tiết lộ rằng Chỉ số Việc làm tăng cao hơn từ 50,7 lên 54,7, trong khi Chỉ số Giá phải trả tăng lên 58,9 từ 56,8, “cho thấy tốc độ tăng nhanh hơn và chuyển động từ trạng thái cân bằng.”

Nhận xét về dữ liệu, “tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ đã tăng lên, được phản ánh bằng sự gia tăng của cả bốn chỉ số phụ ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số PMI Dịch vụ tổng hợp và việc giao hàng của nhà cung cấp nhanh hơn.

Cảm nhận của những người trả lời Ủy ban Khảo sát Doanh nghiệp khác nhau tùy theo ngành; tuy nhiên, phần lớn những người tham gia hội thảo đều tích cực về các điều kiện kinh tế và kinh doanh. Tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ đã giảm nhẹ.”

Mỹ: Xuất khẩu ròng sẽ thúc đẩy tăng trưởng GDP quý 3 một cách khiêm tốn

Dữ liệu công bố hôm thứ Năm cho thấy thâm hụt thương mại của Mỹ đã gia tăng trong tháng 7 sau khi điều chỉnh.

Các nhà phân tích tại Wells Fargo giải thích rằng dòng chảy thương mại đang tiếp tục bình thường hóa và dấu hiệu ban đầu cho GDP quý 3 là xuất khẩu ròng sẽ đóng góp nhẹ vào tăng trưởng chung.

Chính quyền Biden hủy bỏ giấy phép khoan dầu ở Alaska bị đình chỉ

Chính quyền Nhà Trắng của Tổng thống Joe Biden đã công bố kế hoạch chính thức hủy bỏ hợp đồng thuê khoan dầu được cấp cho bang Alaska vào năm 2017 để phát triển và mở rộng các dự án khoan dầu tại Khu bảo tồn động vật hoang dã quốc gia Bắc Cực.

Các hợp đồng thuê, được cấp dưới thời tổng thống tiền nhiệm Donald Trump, đã mở cửa khu bảo tồn động vật hoang dã để khai thác nhiên liệu hóa thạch, có khả năng cung cấp thêm 11 tỷ thùng dầu thô cho ngành năng lượng Mỹ.

Động thái này được đưa ra sau khi chính quyền Biden ký một sắc lệnh hành pháp vào ngày đầu tiên nhậm chức, tạm thời đình chỉ mọi nỗ lực khoan dầu ở khu bảo tồn Alaska. Một cuộc kiểm tra chính thức đã phát hiện ra “nhiều thiếu sót về mặt pháp lý” trong phân tích do chính quyền Trump thực hiện trước khi bán hợp đồng thuê, trong đó chỉ thu hút được ba nhà thầu.

Một trong những nhà thầu đó là Cơ quan Xuất khẩu và Phát triển Công nghiệp Alaska, một cơ quan nhà nước. AIDEA và giám đốc của nó, Randy Ruaro, dự kiến ​​sẽ phản đối việc hủy bỏ chính thức trước tòa.

Kỳ vọng lạm phát của Mỹ bảo vệ quan điểm diều hâu của Fed và xu hướng tăng giá của Đô la Mỹ

Kỳ vọng lạm phát của Hoa Kỳ có thể là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng gần đây của lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ và đồng Đô la Mỹ, bất chấp sự hợp nhất mới nhất của thị trường.

Điều đó nói lên rằng, kỳ vọng lạm phát, theo tỷ lệ lạm phát hòa vốn trong 10 năm và 5 năm từ dữ liệu của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis (FRED), đã tăng trong ba ngày liên tiếp vừa qua để kết thúc phiên giao dịch Bắc Mỹ hôm thứ Tư ở mức cao nhất trong một tuần.

Với điều này, kỳ vọng lạm phát 5 năm và 10 năm theo tính toán nói trên đã tăng lên muộn nhất là 2,23% và 2,30%.

Thành Lê – Góc tài chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon