Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối trên MT4/MT5

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối là gì?

“Có khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối không?” là một câu hỏi phổ biến mà rất nhiều nhà giao dịch hỏi, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường ngoại hối. Sự thật là, không có câu trả lời duy nhất. Tất cả phụ thuộc vào chiến lược và phong cách giao dịch ưa thích của bạn.

Traders sử dụng các khung thời gian khác nhau để đầu cơ trên thị trường ngoại hối. Hai khung phổ biến nhất là các khung thời gian dài và ngắn hạn truyền qua các biểu đồ xu hướng và kích hoạt. Biểu đồ xu hướng đề cập đến các biểu đồ khung thời gian dài hạn hỗ trợ các nhà giao dịch nhận ra xu hướng, trong khi biểu đồ ngắn hạn chọn ra các điểm vào giao dịch có thể.

Bài viết này sẽ khám phá các khung thời gian giao dịch ngoại hối này một cách chuyên sâu, đồng thời đưa ra các mẹo có thể phục vụ tốt nhất cho các mục tiêu giao dịch của bạn.

Danh mục chính:

  • Cách quyết định khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối
  • Các khung thời gian ngoại hối chính là gì
  • Sử dụng phân tích nhiều khung thời gian

Cách quyết định khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Như đã đề cập ở trên, khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối sẽ khác nhau tùy thuộc vào chiến lược giao dịch mà bạn sử dụng để đáp ứng các mục tiêu cụ thể của mình. Bảng bên dưới tóm tắt các khung thời gian ngoại hối thay đổi được các nhà giao dịch khác nhau sử dụng để xác định xu hướng và mục nhập giao dịch, được khám phá sâu hơn bên dưới:

BIỂU ĐỒ GIAO DỊCH NGÀY GIAO DỊCH NGẮN HẠN THỜI GIAN GIAO DỊCH
BIỂU ĐỒ XU HƯỚNG 30 minutes – 4 hours Hàng ngày Hàng tuần
BIỂU ĐỒ VÀO LỆNH 5 – 60 minutes 2 – 4 hours Hàng ngày

Khung thời gian giao dịch ngoại hối chính

Traders sử dụng các chiến lược khác nhau sẽ xác định khung thời gian được sử dụng. Ví dụ: một nhà giao dịch trong ngày sẽ giữ các giao dịch trong khoảng thời gian ngắn hơn đáng kể so với một nhà giao dịch xoay vòng. Đọc hướng dẫn của chúng tôi để biết phần giới thiệu cơ bản về các phong cách giao dịch khác nhau.

1) Khung thời gian giao dịch vị thế

Khung thời gian giao dịch vị trí khác nhau đối với các chiến lược giao dịch khác nhau như được tóm tắt trong bảng trên. Điều này có thể dao động từ hàng ngày đến hàng năm theo định nghĩa ‘dài hạn’. Nhiều nhà giao dịch mới có xu hướng tránh cách tiếp cận này vì nó có nghĩa là một khoảng thời gian dài trước khi giao dịch được thực hiện.

Tuy nhiên, đối với nhiều tài khoản, giao dịch theo cách tiếp cận ngắn hạn (giao dịch trong ngày) có thể gặp nhiều vấn đề hơn để thực hiện thành công và các nhà giao dịch thường mất nhiều thời gian hơn để phát triển chiến lược của họ. Các phương pháp tiếp cận giao dịch vị thế (dài hạn) có thể xem xét biểu đồ hàng tháng để phân loại xu hướng và biểu đồ hàng tuần để biết các điểm vào lệnh tiềm năng.

Ví dụ giao dịch vị thế

Sau khi xu hướng đã được xác định trên biểu đồ hàng tháng (đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn), nhà giao dịch có thể tìm cách vào các vị trí trên biểu đồ hàng tuần theo nhiều cách khác nhau. Nhiều nhà giao dịch tìm cách sử dụng hành động giá (như được thấy trong biểu đồ hàng tuần bên dưới) để xác định xu hướng và/hoặc vào vị trí, nhưng các chỉ báo hoàn toàn có thể được sử dụng ở đây.

Biểu đồ xu hướng AUD/JPY hàng tháng:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Biểu đồ ngắn hạn AUD/JPY hàng tuần:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

2) Khung thời gian giao dịch xoay vòng

Sau khi một nhà giao dịch đã đạt được sự thoải mái trên biểu đồ dài hạn, họ có thể tìm cách di chuyển ngắn hơn một chút trong cách tiếp cận và thời gian nắm giữ mong muốn. Điều này có thể tạo ra nhiều thay đổi hơn trong cách tiếp cận của nhà giao dịch, do đó, nên giải quyết vấn đề quản lý tiền và rủi ro trước khi chuyển sang các khung thời gian ngắn hơn.

Giao dịch xoay vòng là một phương tiện hài lòng giữa khung thời gian giao dịch dài hạn và cách tiếp cận ngắn hạn, mở rộng quy mô. Một trong những lợi ích tốt nhất của giao dịch xoay vòng là các nhà giao dịch có thể nhận được lợi ích của cả hai phong cách mà không nhất thiết phải gánh chịu tất cả các nhược điểm.
Kết quả là, điều này làm cho giao dịch xoay vòng trở thành một cách tiếp cận thị trường rất phổ biến. Các nhà giao dịch xoay vòng sẽ kiểm tra các biểu đồ một vài lần mỗi ngày trong trường hợp có bất kỳ biến động lớn nào xảy ra trên thị trường.
Điều này mang lại cho các nhà giao dịch lợi ích của việc không phải theo dõi thị trường liên tục trong khi họ đang giao dịch. Khi một cơ hội được xác định, các nhà giao dịch đặt giao dịch với một điểm dừng được đính kèm và theo dõi ở giai đoạn sau để xem tiến trình của giao dịch.
Một ưu điểm khác của phương pháp này là nhà giao dịch vẫn thường xuyên xem xét các biểu đồ để nắm bắt các cơ hội khi chúng tồn tại. Điều này giúp loại bỏ một trong những nhược điểm của giao dịch dài hạn, trong đó các mục nhập thường được đặt trên biểu đồ hàng tuần/hàng ngày.

Ví dụ về giao dịch swing

Đối với phương pháp này, biểu đồ hàng ngày thường được sử dụng để xác định xu hướng hoặc hướng thị trường chung và biểu đồ bốn giờ được sử dụng để tham gia giao dịch và đặt vị trí (xem bên dưới). Biểu đồ hàng ngày cho thấy mức dao động cao và thấp gần đây tương ứng. Các nhà giao dịch thường giao dịch đảo chiều theo hướng của xu hướng trước đó – trong ví dụ này, xu hướng trước đó là hướng lên.

Giờ đây, hướng giao dịch đã được xác định, nhà giao dịch xoay vòng sau đó sẽ giảm khung thời gian xuống còn bốn giờ để tìm điểm vào. Trong ví dụ bên dưới, có một mức kháng cự giá rõ ràng mà nhà giao dịch xoay vòng sẽ xem xét khi tham gia giao dịch mua. Khi giá phá vỡ hoặc nến đóng cửa trên mức kháng cự được chỉ định, các nhà giao dịch có thể tìm cách tham gia.

Biểu đồ xu hướng USD/ZAR hàng ngày:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Biểu đồ ngắn hạn USD/ZAR trong 4 giờ:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

3) Khung thời gian giao dịch trong ngày

Giao dịch trong ngày có thể là một trong những chiến lược khó khăn nhất để tìm kiếm lợi nhuận. Các nhà giao dịch mới hơn thực hiện chiến lược giao dịch trong ngày đang đặt mình vào các quyết định giao dịch thường xuyên hơn mà có thể đã không được thực hiện trong một thời gian dài. Sự kết hợp giữa kinh nghiệm và tần suất này mở ra cơ hội cho những tổn thất có thể đã được ngăn chặn nếu nhà giao dịch chọn cách tiếp cận dài hơn một chút như giao dịch xoay vòng.

Người đầu cơ hoặc người giao dịch trong ngày đang ở trong tình thế không thể tránh khỏi khi cần giá di chuyển nhanh chóng theo hướng giao dịch. Do đó, người giao dịch trong ngày bị ràng buộc với các biểu đồ khi họ tìm kiếm xu hướng của thị trường cho ngày hôm đó. Bị ám ảnh bởi các biểu đồ trong thời gian dài có thể dẫn đến mệt mỏi. Cách tiếp cận ngắn hạn cũng tạo ra một sai số nhỏ hơn.

Nói chung, có ít tiềm năng lợi nhuận hơn trong giao dịch ngắn hạn dẫn đến các mức dừng lỗ chặt chẽ hơn. Các điểm dừng chặt chẽ hơn này có nghĩa là xác suất giao dịch thất bại cao hơn so với giao dịch dài hạn. Để giao dịch với cách tiếp cận rất ngắn hạn, nhà giao dịch nên cảm thấy thoải mái với cách tiếp cận giao dịch dài hạn và dao động trước khi chuyển xuống các khung thời gian rất ngắn.

Giống như giao dịch dài hạn, các nhà giao dịch trong ngày có thể xem xét để đánh giá các xu hướng trên biểu đồ hàng giờ và xác định các cơ hội vào lệnh trên các khung thời gian ‘phút’, chẳng hạn như biểu đồ năm hoặc mười phút. Khung thời gian một phút cũng là một tùy chọn, nhưng cần hết sức thận trọng vì sự thay đổi trên biểu đồ một phút có thể rất ngẫu nhiên và khó xử lý.

Một lần nữa, các nhà giao dịch có thể sử dụng nhiều yếu tố kích hoạt để bắt đầu các vị thế khi xu hướng đã được xác định – hành động giá hoặc các chỉ báo kỹ thuật.

Ví dụ giao dịch trong ngày

Các biểu đồ bên dưới sử dụng biểu đồ hàng giờ để xác định xu hướng – giá dưới đường trung bình động 200 ngày cho thấy xu hướng giảm. Biểu đồ 10 phút thứ hai sử dụng chỉ báo RSI để hỗ trợ các điểm vào ngắn hạn. Trong trường hợp này, nhà giao dịch chỉ xác định các tín hiệu mua quá mức trên chỉ báo RSI (được tô màu đỏ) do xu hướng giảm dài hạn trước đó.

Biểu đồ xu hướng EUR/USD hàng giờ:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Biểu đồ ngắn hạn EUR/USD 10 phút:

Khung thời gian tốt nhất để giao dịch ngoại hối

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon