Hợp đồng tương lai vàng: Tăng mạnh trong quý 4

Hợp đồng tương lai vàng: Tăng mạnh. Vàng có thể lùi về mức 1.650 đô la sau khi đột phá lớn do NFP của Mỹ dẫn đầu.

Giá vàng đang điều chỉnh từ mức cao nhất trong ba tuần là 1.682 đô la vào đầu tuần vào thứ Hai tuần này, khi đồng Đô la Mỹ trú ẩn an toàn cố gắng quay trở lại trong bối cảnh lo ngại rủi ro quay trở lại. Chính sách zero-Covid của Trung Quốc vẫn được duy trì, gây ra tâm lý ngại rủi ro.

Phân tích Kỹ thuật

Hợp đồng tương lai vàng: Tăng mạnh trong quý 4
Biểu đồ Vàng – XAU/USD

Theo quan sát trên khung thời gian hàng ngày, giá Vàng đã xác nhận sự hình thành tam giác giảm dần sau khi đóng cửa ngày thứ Sáu trên ngưỡng kháng cự của đường xu hướng giảm ở mức $ 1,650. Sự trỗi dậy của kim loại màu vàng đã loại bỏ các Đường trung bình động 21 và 50 hàng ngày quan trọng (DMA), với những con bò đực cố gắng giải quyết tuần trên 50 DMA ở mức 1.675 đô la.

Phân tích cơ bản

Giá vàng tăng 3% vào thứ Sáu chủ yếu được thúc đẩy bởi báo cáo thị trường lao động từ Hoa Kỳ (US), mặc dù có một cú đánh lớn đối với dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp (NFP). Biên chế của Hoa Kỳ đã tăng lên 261 nghìn vào tháng 10 so với 200 nghìn dự kiến. Trong khi đó, Tỷ lệ thất nghiệp tăng từ 3,5% lên 3,7% và Thu nhập trung bình hàng giờ giảm từ 5% xuống 4,7%.

Dữ liệu lạm phát tiền lương sau đó và tỷ lệ thất nghiệp tăng lên từ Hoa Kỳ làm dấy lên những lời bàn tán rằng Fed có thể giảm tốc độ thắt chặt trong bối cảnh nền kinh tế có dấu hiệu kém hiệu quả. Đồng USD đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn, mất 2% hàng ngày, mang lại cho kim loại sáng này một sự cứu vãn rất cần thiết. Lợi tức Bộ Tài chính Mỹ cũng giảm từ mức cao hàng tuần do nghi ngờ về triển vọng của Fed gần đây.

Đó là một khởi đầu tuần tương đối yên tĩnh và do đó, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào tâm lý rủi ro và động lực của Đô la Mỹ đối với các động lực giao dịch mới đối với giá Vàng. Nếu dòng chảy rủi ro tăng cường trong các phiên tới, sự phục hồi của đồng đô la có thể lấy lại động lực với chi phí của Vàng.

Nếu không có bất kỳ dữ liệu kinh tế cấp cao nào từ Hoa Kỳ vào cuối thứ Hai tuần này, một loạt các bài phát biểu từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ nắm giữ chìa khóa và có khả năng sẽ có tác động đáng kể đến hành động giá XAUUSD.

Hợp đồng tương lai vàng: Tăng mạnh có thể giúp bạn xả hơi

Vàng tiếp tục đà tăng
Vàng tiếp tục đà tăng sau sự phục hồi vào thứ 6.

Theo kết quả sơ bộ từ CME Group đối với thị trường vàng tương lai, hợp đồng mở đã giảm gần 8K vào thứ Sáu, đảo ngược một phần mức tăng hàng ngày trước đó. Thay vào đó, khối lượng đã tăng phiên thứ 4 liên tiếp, lần này là khoảng 25,4 nghìn hợp đồng.

Vàng hiện có vẻ sẽ lấy lại 1.700 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ của giá vàng hôm thứ Sáu đi kèm với việc thu hẹp hợp đồng mở, điều này cho thấy khả năng một động thái điều chỉnh tiềm năng sẽ xảy ra trong thời gian rất gần. Trong trường hợp kim loại màu vàng tiếp tục đà tăng, rào cản ngay lập tức sẽ xuất hiện ở mốc 1.700 USD / ounce.

Gia Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon