Giao dịch dữ liệu kinh tế bằng cách nhìn qua các con số trong tháng 11

Giao dịch dữ liệu kinh tế bằng cách nhìn qua các con số.

Dữ liệu kinh tế, giao dịch ngoại hối, ngân hàng trung ương – Điểm thảo luận

  • Tất cả các chiến lược giao dịch cơ bản đều bắt nguồn từ dữ liệu kinh tế.
  • Nhưng phản ứng với dữ liệu đó có thể khó hiểu và phức tạp.
  • Tác động có thể xảy ra của bất kỳ con số nào đối với chính sách tiền tệ thường là quan trọng nhất.

Phản ứng của thị trường ngoại hối đối với dữ liệu kinh tế là một trong những chủ đề quan trọng nhất để các nhà giao dịch xem xét, nhưng cũng là một trong những chủ đề khó chịu nhất.

Vòng phát hành chính thức và riêng tư hàng tháng từ khắp nơi trên thế giới bao gồm mọi thứ, từ lạm phát và việc làm cho đến quan điểm hướng tới tương lai của các nhà quản lý mua hàng của công ty. Cùng với các tuyên bố của ngân hàng trung ương, nó tạo thành cái mà chúng ta có thể gọi là khuôn khổ giao dịch ngoại hối.

Giao dịch dữ liệu kinh tế bằng cách nhìn qua các con số.
Dữ liệu kinh tế, giao dịch ngoại hối, ngân hàng trung ương

Các phát hành kinh tế lớn có thể thống trị thương mại

Thị trường cũng có thể giảm xuống, mất cả khối lượng và độ biến động, trong thời gian sắp đạt đến một con số được dự đoán háo hức.

Số liệu thống kê chính thức về thị trường lao động của Hoa Kỳ có lẽ là ví dụ rõ ràng nhất ở đây. Khi cộng đồng giao dịch mong đợi những khoản lãi lớn hoặc những khoản lỗ nặng nề, phiên giao dịch có thể bị khuất phục khỏi sự mở cửa của Châu Á và ngay trên khắp Châu Âu khi những người tham gia nuôi dưỡng sự nghi ngờ hoặc hy vọng. Ngay cả khi thị trường không mong đợi nhiều nhà giao dịch sẽ – theo cách nói sáo rỗng của báo chí tài chính – “hãy chờ xem”.

Tất nhiên, điều này có ý nghĩa, làm suy yếu hay không. Rõ ràng, có một mối liên hệ giữa hoạt động kinh tế của một quốc gia có đồng tiền thả nổi tự do và hoạt động của đồng tiền đó so với các quốc gia cùng ngành. Ở cấp độ cơ bản nhất, một phần dữ liệu kinh tế mạnh mẽ sẽ thúc đẩy một loại tiền tệ, một loại yếu hơn sẽ có xu hướng khiến nó giảm giá. Tuy nhiên, để vấn đề không đi xa hơn sẽ là một sai lầm nghiêm trọng.

Đối với một điều, các dữ liệu kinh tế riêng lẻ có xu hướng ảnh hưởng đến các loại tiền tệ một cách rất thoáng qua. Lợi nhuận được cung cấp bởi ngay cả một con số bom tấn, phá vỡ kỳ vọng có thể bị hủy bỏ vào cuối phiên của ngày và trước đó trong một số trường hợp. Nó thậm chí có thể có nghĩa là tăng đột biến không quá vài phút theo cách này hay cách khác. Vì vậy, rõ ràng có nhiều điều cần biết về dữ liệu và tác động của nó.

Tiền tệ có thể giảm ngay cả khi lãi suất tăng

Giao dịch dữ liệu kinh tế bằng cách nhìn qua các con số.
Tiền tệ có thể giảm ngay cả khi lãi suất tăng

Vào tháng 7 năm nay, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra mức tăng lãi suất ba phần tư điểm, điều mà lẽ ra đã được coi là hành động tiền tệ phi thường trong hầu hết ba mươi năm qua. Tuy nhiên, Đô la Mỹ thực sự đã mất giá vào cuối phiên, trong nhận xét sau khi tăng lãi suất, Fed đã khiến thị trường chắc chắn một cách hợp lý rằng các hành động trong tương lai sẽ được đo lường nhiều hơn.

Vì vậy, đôi khi chúng ta có thể thấy hiện tượng tăng lãi suất ‘ôn hòa’, hoặc thậm chí cắt giảm lãi suất ‘diều hâu’. Đó là khi một ngân hàng trung ương hành động nhưng ngụ ý mạnh mẽ rằng họ đã hoàn thành việc đó hoặc rào cản đối với nhiều hơn là rất cao. Lãi suất cao hơn cũng không giúp ích nhiều cho những mô hình con bò Sterling hiếm gặp trong năm nay.

Sự bất ổn về kinh tế và chính trị của Vương quốc Anh đã khiến thị trường tự hỏi liệu nền kinh tế của nước này có thể chịu được chi phí đi vay cao hơn hay không. Hoa Kỳ chắc chắn có vẻ tốt hơn nhiều để làm như vậy.

Với tất cả những điều này, việc chỉ xem và phản ứng với các mẩu tin tức kinh tế sẽ không thể tạo ra một chiến lược giao dịch thỏa đáng. Thật vậy, mức tăng lớn của Đô la trong năm nay đã khiến dữ liệu theo dõi gần như vô nghĩa ở nhiều quốc gia. Tiền tệ của họ đã giảm so với Đồng bạc xanh bất kể con số là bao nhiêu vì tiền tệ của Hoa Kỳ cho thấy chính nó là trò chơi trú ẩn an toàn cuối cùng.

Các nhà giao dịch có năng lực biết thị trường tập trung ở đâu và chúng ta đang ở đâu trong chu kỳ kinh doanh. Điều đó có nghĩa là gì trong thực tế là những bản phát hành dữ liệu cụ thể nào có nhiều khả năng kích hoạt những thay đổi trong tâm trạng tiền tệ. Những điều này có thể thay đổi đáng kể theo thời gian.

Những độc giả lớn tuổi có thể nhớ lại những ngày mà các số liệu sản xuất công nghiệp phương Tây là những thứ để theo dõi để tìm ra người chỉ đạo ngân hàng trung ương tốt nhất. Trong thời gian gần đây, con số thất nghiệp đã vượt qua. Các nhà hoạch định chính sách rất thận trọng với lạm phát tiền lương và sẵn sàng “rút cú đấm” nếu bên thị trường lao động có bất kỳ dấu hiệu nào vượt quá tầm kiểm soát.

Tất nhiên, giờ đây, bản thân các con số lạm phát có lẽ là thứ mà các nhà giao dịch nhìn vào một cách ám ảnh nhất, với sự leo thang bướng bỉnh của giá cả. Một ngày nào đó, trọng tâm sẽ lại tiếp tục. Nó luôn luôn như vậy. Nhưng một cách tiếp cận sắc thái để giao dịch dữ liệu kinh tế nên không đổi.

Gia Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon