Giá vàng đang theo dõi dữ liệu PPI của Hoa Kỳ. Một sự cố lớn sắp xảy ra?

Giá vàng đang theo dõi dữ liệu PPI của Hoa Kỳ. Một sự cố lớn sắp xảy ra?

Vàng, XAU/USD, Đô la Mỹ, Lợi tức thực, Chỉ số giá Nhà sản xuất (PPI) – Điểm tin

Giá vàng đang giao dịch ngay trên mức 1.700 sau khi giảm mạnh đêm qua. Một báo cáo lạm phát bất ngờ của Hoa Kỳ vào thứ 3 đã làm thay đổi triển vọng của thị trường liên quan đến việc FED tăng lãi suất. FED có thể đưa ra một đợt tăng lãi suất 100 điểm cơ bản vào cuối tháng này, theo các giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm.

Điều đó đã gây sốc cho các nhà giao dịch vàng. Nhiều người trong số họ dự đoán chỉ số CPI tháng 8 sẽ đánh dấu bước ngoặt trong cuộc chiến chống lại giá tăng của FOMC. Kim loại màu vàng không phù hợp với Đô la Mỹ được hỗ trợ bởi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng và dòng vốn rủi ro.

Vàng hiện đang trên đà ghi nhận mức giảm hàng tháng thứ sáu liên tiếp. Cơn lốc đáng chú ý nhất có lẽ là lợi suất thực tế – tỷ giá Kho bạc được lập chỉ số lạm phát. Vàng thỏi rất nhạy cảm với những lợi suất thực tế đó,. Vì kim loại này không trả lãi cho các nhà đầu tư. Sáng nay, lợi suất thực kỳ hạn 5 năm lần đầu tiên tăng trên 1% kể từ năm 2018, khi vàng giao dịch ở mức 1.280.

Biểu đồ hàng tuần của Vàng (XAU / USD)

Biều đồ tuần của Vàng. Nguồn: Trading View.

Việc phá vỡ dưới mức 1.700 sẽ đánh dấu một sự kiện đáng chú ý. Do hồ sơ hỗ trợ của nó có từ năm 2021. Các nhà giao dịch vàng có thể từ bỏ hoặc hạn chế giao dịch. Sau đó chờ đợi giá thấp hơn để bắt đầu lại. Đối với cuộc chơi xoay trục của FED, điều này xuất hiện xa hơn sau CPI. Một chất xúc tác để phá vỡ quyết tâm còn lại được cung cấp bởi mức độ tâm lý đang đến gần.

Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Mỹ cho tháng 8 được tính trước khi tiếng chuông mở cửa của New York. Các nhà phân tích kỳ vọng con số so với tháng trước sẽ giảm 0,1% so với tháng 7. Khi tỷ giá giảm 0,5% so với tháng trước. PPI cốt lõi — chỉ số loại bỏ thức ăn và năng lượng — được cho là đã tăng lên 0,3% so với tháng 7.

Đối với dữ liệu CPI, sự gia tăng bất ngờ về số PPI sẽ có tác dụng tốt. Điều này cũng có lợi đối với việc FED tăng lãi suất và lợi tức kho bạc. Và sẽ làm suy giảm quan điểm cơ bản của vàng. Cũng như có khả năng làn sóng bán ra ở mức chưa từng thấy kể từ đầu năm 2020.

Bảng PPI công bố ở Hoa Kỳ.

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon