Giá dầu thô xoay quanh đầu cơ sản xuất của OPEC+ trong tháng 11

Giá dầu thô xoay quanh đầu cơ sản xuất của OPEC+. Tìm WTI ở đâu?

Giá dầu thô xoay quanh, OPEC+, Ả Rập Xê Út, Bù hoãn mua, Lạc hậu, Biến động, Trung Quốc – Điểm thảo luận

  • Giá dầu thô phản ứng mạnh với phỏng đoán nguồn cung.
  • Thị trường tương lai có thể cung cấp gợi ý cho hướng WTI.
  • Triển vọng kinh tế của Trung Quốc tiếp tục đấu tranh với các hạn chế đột phá.

Dầu thô giảm khoảng 5 đô la Mỹ xuống mức thấp nhất trong 10 tháng vào thứ Hai trước khi tăng trở lại mức bắt đầu trong tuần. “Chuyến đi hoang dã” được kích hoạt bởi một bài báo của Wall Street Journal cho biết OPEC+ đang xem xét tăng sản lượng 500.000 thùng mỗi ngày tại cuộc họp của họ vào tuần tới. Ả Rập Saudi sau đó đã phủ nhận báo cáo, và điều này chứng kiến ​​giá tăng vọt trở lại mức mở cửa.

Các vết rạn nứt bắt đầu xuất hiện trên thị trường dầu mỏ vào thứ Sáu tuần trước khi thị trường kỳ hạn rơi vào tình trạng bù hoãn mua lần đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2021. Lơ lửng là một dấu hiệu cho thấy động lực cung và cầu cơ bản trong thị trường dầu mỏ. Nó xảy ra khi hợp đồng sắp thanh toán gần nhất rẻ hơn so với hợp đồng đang thanh toán sau hợp đồng đầu tiên. Nó cho thấy thị trường không muốn trả nhiều tiền hơn để được giao hàng ngay lập tức, cho thấy rằng những người tham gia có khả năng sẵn sàng chờ đợi.

Cả hai giai đoạn bù hoãn mua đều chứng kiến ​​thị trường quay trở lại trạng thái đảo chiều để kết thúc phiên giao dịch vào thứ Sáu và thứ Hai.

Bù hoãn mua là sự ngược lại với bù hoãn bán, nó xảy ra khi hợp đồng sắp thanh toán gần nhất đắt hơn hợp đồng được thanh toán sau hợp đồng đầu tiên. Nó cho thấy thị trường sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để được giao hàng ngay lập tức, thay vì phải chờ đợi. Sự bù hoãn bán là một đặc điểm của thị trường dầu mỏ kể từ đầu năm 2021 sau khi các biện pháp kích thích để đối phó với đại dịch bắt đầu có hiệu lực.

Việc rơi vào tình trạng bù hoãn mua này có thể nói lên điều gì đó về môi trường kinh tế vĩ mô toàn cầu rộng lớn hơn. Sự dao động về giá cho thấy sự biến động tăng lên một chút nhưng nó vẫn tương đối hạn chế.

Bối cảnh đối với dầu thô cũng bị cản trở bởi sự gia tăng các ca nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc, làm dấy lên lo ngại về việc quay trở lại các biện pháp hạn chế khắc nghiệt sau 3 trường hợp tử vong ở Bắc Kinh vào cuối tuần qua. Trùng Khánh, Quảng Châu và Thạch Gia Trang, tất cả các thành phố quan trọng của Trung Quốc, đang phải đối mặt với tình trạng phong tỏa gia tăng.

Giá dầu thô xoay quanh đầu cơ sản xuất của OPEC+ trong tháng 11
DẦU THÔ WTI, BÙ HOÃN MUA/ BÙ HOÃN BÁN, BIẾN ĐỘNG DẦU

Gia Hy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon