Giá dầu thô giảm do mất cân bằng thị trường vào thứ 2

Giá dầu thô giảm do mất cân bằng thị trường, WTI gặp rủi ro khi thị trường châu Á-Thái Bình Dương mở cửa. WTI, hợp đồng tương lai trên NYMEX, đã phải đối mặt với các rào cản khi cố gắng vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý là $80,00 trong phiên giao dịch châu Á. Trước đó, tài sản này đã nỗ lực phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong 7 tuần ở mức 77,58 đô la.

Dầu thô, WTI, Bù hoãn mua, Lo ngại rủi ro – Thị trường Châu Á Thái Bình Dương mở cửa

  • Giá dầu thô bị đè bẹp khi thị trường tương lai bước vào bù hoãn mua vào thứ 6.
  • Tâm lý e ngại rủi ro thận trọng ở Phố Wall tạo ra tâm lý khó chịu cho thương mại châu Á.
  • Đột phá mô hình Tam giác tăng WTI tiếp tục lấy đà.

Tóm tắt thị trường Châu Á – Thái Bình Dương

Giá dầu thô có vẻ dễ bị tổn thương khi tuần giao dịch mới bắt đầu. Vào thứ Sáu, chênh lệch tháng trước của hợp đồng tương lai WTI đã rơi vào tình trạng bù hoãn mua lần đầu tiên sau khoảng một năm – xem biểu đồ bên dưới. Đây là điều xảy ra khi giá hợp đồng tương lai cao hơn giá giao ngay, thường là do mất cân bằng cung cầu trong ngắn hạn. Đối với thị trường dầu mỏ, điều này rất tiêu cực.

Trong tuần vừa qua, chúng ta đã thấy một loạt Fedspeak diều hâu vượt qua các dây. Các thông điệp đến từ các quan chức đã khá đơn giản. Trong khi tốc độ thắt chặt có thể chậm lại, Cục Dự trữ Liên bang vẫn cam kết tăng lãi suất. Chủ tịch St. Louis James Bullard lưu ý rằng ở mức tối thiểu, ông thấy tỷ lệ khoảng 5 – 5,25%.

Trên thực tế, trong tuần qua, luồng tin tức từ các quan chức ngân hàng trung ương đã giúp hạ nhiệt sự sụt giảm của lợi suất trái phiếu kho bạc và hỗ trợ Đô la Mỹ. Sự kết hợp giữa thắt chặt tiền tệ toàn cầu và đồng bạc xanh tăng giá đang hoạt động song song với nhau để giảm giá dầu. Điều này bất chấp những nỗ lực gần đây từ các thành viên OPEC+ nhằm giảm sản lượng trước mắt.

Chênh lệch trước tháng của giá dầu thô giảm

Giá dầu thô giảm do mất cân bằng thị trường
Chênh lệch trước tháng của giá dầu thô giảm

Phiên giao dịch châu Á Thái Bình Dương vào thứ 2 – Coi chừng tâm lý

Phiên giao dịch châu Á-Thái Bình Dương hôm thứ Hai có vẻ khá nhẹ nhàng. Chi tiêu bằng thẻ tín dụng của New Zealand sẽ vượt qua giới hạn lúc 2 giờ GMT, nhưng NZD/USD có thể đang chờ quyết định về lãi suất của RBNZ trong tuần này cho động thái lớn tiếp theo. Tâm lý e ngại rủi ro thận trọng từ phiên giao dịch ngày thứ Sáu ở Phố Wall có thể tạo ra một giai điệu khó chịu cho các thị trường khi bắt đầu mọi thứ. Điều đó có thể khiến giá dầu thô gặp rủi ro.

Phân tích kỹ thuật dầu thô

Giá dầu thô đã tiếp tục giảm xuống dưới sự hình thành biểu đồ Tam giác tăng dần. Mục tiêu cuối cùng của tam giác có thể khiến WTI tiến tới phá vỡ mức thấp nhất trong tháng 9 là 76,281, để lộ mức thoái lui Fibonacci 100% tại 72,249. Mặt khác, việc quay trở lại cao hơn sẽ tập trung vào điểm giữa của phần mở rộng tại 82,934.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon