Đồng tiền châu Á đã phục hồi sau đà giảm gần đây vào thứ 5

Đồng tiền châu Á đã phục hồi sau đà giảm gần đây vào thứ 5

Hầu hết các đồng tiền châu Á đã phục hồi sau những đà giảm gần đây vào thứ Năm khi áp lực từ đồng đô la và lợi suất trái phiếu kho bạc giảm nhẹ, mặc dù tín hiệu thắt chặt từ Cục Dự trữ Liên bang đã hạn chế đà tăng.

Đồng won Hàn Quốc là đồng tiền châu Á có hoạt động tốt nhất trong khu vực, tăng 0,8% sau khi chính phủ Hàn Quốc cảnh báo rằng họ sẽ can thiệp vào thị trường để hỗ trợ tiền tệ.

Các khó khăn kinh tế ở Hàn Quốc và những trở ngại từ việc Mỹ tăng lãi suất đã tác động xấu đến đồng won trong năm nay, đẩy nó xuống mức thấp nhất trong 13 năm.

Nhân dân tệ ở nước ngoài của Trung Quốc đã tăng 0,5% và phục hồi thêm sau mức thấp kỷ lục vào tháng trước. Các thị trường nội địa của Trung Quốc đã đóng cửa trong kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần.

Nhưng các báo cáo từ phương tiện truyền thông địa phương cho thấy chi tiêu cho kỳ nghỉ vẫn ổn định trong nước, điều này có thể cho thấy sức khỏe nền kinh tế vẫn ổn định bất chấp những khó khăn từ việc phong tỏa liên quan đến COVID trong năm nay.

Chính phủ Trung Quốc đã tung ra một loạt các gói kích thích trong năm nay để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và dự kiến ​​sẽ giữ chính sách tiền tệ phù hợp trong thời gian tới. Trung Quốc cũng được cho là đã can thiệp vào thị trường tiền tệ để hỗ trợ đồng nhân dân tệ.

Các đồng tiền châu Á khác ghi nhận mức tăng nhỏ. Đô la Singapore tăng 0,2%, trong khi Baht Thái tăng 0,5%.

Áp lực lên các đồng tiền trong khu vực đã giảm bớt trong tuần này khi đồng đô la rút lui khỏi mức đỉnh 20 năm do hy vọng rằng sự suy yếu của nền kinh tế sẽ thúc đẩy Fed hạ bớt quan điểm thắt chặt của mình.

Nhưng những bình luận chặt chẽ từ các quan chức Fed vào thứ Tư và những dấu hiệu sức mạnh trong nền kinh tế Mỹ đã đánh gục những kì vọng về một sự ‘xoay chiều’ ôn hòa. Đồng dollar tăng gần 1% vào thứ Tư và giao dịch cao hơn mức thấp nhất của tháng 10 vào thứ Năm.

Dollar index tương lai giảm 0,2%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm dao động ngay dưới mức cao nhất trong 11 năm.

Hiện tại, thị trường tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu để có thêm dấu hiệu về nền kinh tế lớn nhất thế giới. Các dấu hiệu về sức mạnh của thị trường việc làm cho Fed thêm không gian để tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ nhanh và có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường tiền tệ.

Tại khu vực đồng tiền Châu Á – Thái Bình Dương, Đô la New Zealand đã tăng 1% sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand tăng lãi suất trong tuần này và cam kết sẽ thắt chặt chính sách hơn để chống lạm phát cao.

Đô la Úc đã tăng 0,8%, dù dữ liệu cho thấy sự sụt giảm lớn hơn dự kiến ​​trong thặng dư thương mại của quốc gia này.

Ngọc Tuấn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon