Định hướng của đồng đô la Mỹ

Định hướng của đồng đô la Mỹ để xác định cảm xúc thị trường khi các thị trường APAC chú ý đến sự mở rộng màu xanh lá cây. Điểm tin Đô la Mỹ, DXY, Tâm lý thị trường, CPI, Trung Quốc, Triển vọng về Phân tích Kỹ thuật của đồng Đô la Mỹ. 

Triển vọng Châu Á – Thái Bình Dương hôm thứ Hai

Thị trường châu Á – Thái Bình Dương được thiết lập để mở cửa cao hơn khi các nhà giao dịch tìm cách kéo dài mức tăng so với tuần trước. Khi đồng Đô la Mỹ mềm hơn khuyến khích các nhà giao dịch mua cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác. Đồng bạc xanh giảm bất chấp các nhà giao dịch tỷ giá tăng đặt cược cho mức tăng 75 điểm cơ bản tại cuộc họp FOMC tháng 9.

Bản tường thuật dẫn dắt cho thấy FED sẽ giảm tốc độ thắt chặt sau cuộc họp tiếp theo. Điều này sẽ làm chậm dòng chảy khỏi Kho bạc và giúp kiềm chế sự gia tăng của lợi suất. Tuy nhiên, Trung Quốc có nguy cơ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường. Quốc gia này đang phải chịu đựng các biện pháp khóa cửa rộng rãi nhất cho đến nay khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng ngăn chặn sự bùng phát của virus.

Chủng mới Covid ảnh hưởng đến lạm phát?

Một chủng vi khuẩn có khả năng lây truyền cao và dân số chưa được tiêm phòng toàn diện. Đặc biệt là những người cao tuổi, hầu như không tạo được niềm tin vào một giải pháp nhanh chóng. Hơn nữa, Đại hội đại biểu toàn quốc sắp diễn ra vào tháng 10. Khi Chủ tịch Tập được cho là sẽ đảm bảo nhiệm kỳ thứ ba đã được thiết lập trước đó tại vị. Sẽ khiến một chính sách của chính phủ thay đổi càng khó xảy ra hơn.

Chỉ số giá tiêu dùng của Trung Quốc đã bỏ lỡ ước tính vào tuần trước. Phần lớn nhờ vào giá thịt lợn giảm. Điều đó có thể mang lại cho Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) nhiều đề cập chính sách hơn. Nhưng một Nhân dân tệ gần mức 7 đặt ra những thách thức riêng cho ngân hàng trung ương. Tuần trước, Trung Quốc đã cắt giảm 2% số lượng dự trữ mà hầu hết các ngân hàng phải nắm giữ, nhưng tác động không đáng kể.

Đồng Yên Nhật

Đồng Yên Nhật sắp có khả năng được can thiệp vào thị trường.

Đồng Yên Nhật sắp có khả năng được can thiệp vào thị trường. Sau khi Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda và Thủ tướng Fumio Kishida gặp nhau. Múc đích để thảo luận về điểm yếu bất thường của đồng tiền này. Chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của quốc đảo, mức nợ kéo dài và chi phí năng lượng cao đang đè nặng lên đồng Yên.

Mỹ vẫn phản đối việc Nhật Bản can thiệp vào thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, đồng Yên đã bắt được giá mu. Khi các nhà giao dịch suy đoán về cơ hội rủi ro. Tuy nhiên, nếu Nhật Bản quyết định can thiệp vào tiền tệ, nước này có thể phản tác dụng. Và gây ra dòng vốn chảy ra ngoài ngay cả với nguồn dự trữ khá lớn.

Triển vọng về Phân tích Kỹ thuật Đô la Mỹ

Đồng đô la Mỹ tăng tốc thấp hơn vào thứ 6, phá vỡ chuỗi ba tuần chiến thắng. Trong khi giá đạt mức cao nhất năm 2022 mới vào đầu tuần, những con bò đực đã gặp khó khăn trong việc xóa đường xu hướng từ tháng Năm. Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) đã giảm xuống dưới mức quá mua 70 và đang theo dõi về điểm giữa của nó, điều này có thể khuyến khích bán nhiều hơn. Giá đã không thể giữ được dưới Đường trung bình động đơn giản 20 ngày vào thứ Sáu, nhưng việc phá vỡ mức thấp hơn sẽ có khả năng đe dọa mức thấp của tháng 8.

Biểu đồ hàng ngày DXY

Nguồn Trading View

Hoàng Phúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon