Điểm tin tuần FX – 5 Sự kiện hàng đầu

Điểm tin tuần FX – 5 Sự kiện hàng đầu: Tỷ lệ Lạm phát Trung Quốc, Đức, Mỹ; Bầu cử giữa kỳ của Hoa Kỳ; GDP của Vương quốc Anh.

Tổng quan về tuần FX – 5 sự kiện hàng đầu

  • Những ngày tới sẽ chứng kiến ​​sự tập trung mới vào dữ liệu lạm phát toàn cầu, với các báo cáo từ Trung Quốc, Đức, Mexico và Mỹ.
  • Kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ vào thứ Ba có thể định hình con đường tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong vài tháng tới.
  • Số liệu GDP của Vương quốc Anh sẽ được công bố vào cuối tuần này có thể sẽ vẽ nên một bức tranh ảm đạm cho đồng Bảng Anh.

 

11/08 THỨ TƯ | CẢ NGÀY | Sự kiện bầu cử giữa kỳ USD

Cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Hoa Kỳ sẽ được tổ chức vào thứ Ba, và trong khi các kết quả cuối cùng có thể chưa được biết trong vài ngày sau đó, các cuộc thăm dò cho thấy đảng Cộng hòa rất có khả năng nắm quyền kiểm soát Hạ viện và có thể cả Thượng viện. Với một đảng viên Dân chủ trong Nhà Trắng, một kết quả như vậy sẽ báo trước sự trở lại của bế tắc đối với Washington, D.C.

Nếu không có triển vọng chi tiêu tài khóa có ý nghĩa trong vài năm tới, quỹ đạo tăng trưởng của Hoa Kỳ có thể sẽ suy yếu, do đó đưa Cục Dự trữ Liên bang trở lại vị trí của nó là trò chơi duy nhất trong thị trấn.

5 Sự kiện hàng đầu
Sự kiện bầu cử giữa kỳ USD.

11/09 THỨ TƯ | 08:30 | Báo cáo lạm phát CNY (CPI) (OCT)

Chính phủ Trung Quốc vẫn chưa chấm dứt chiến lược không COVID, vốn đã được chứng minh là trở ngại đáng kể cho nền kinh tế Trung Quốc trong phần lớn thời gian của năm 2022. Tuy nhiên, việc nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và tăng cường hỗ trợ tài chính đã dẫn đến 3Q mạnh hơn ‘ 22 Báo cáo GDP của Trung Quốc cao hơn dự kiến, cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới vẫn đang có mức tăng trưởng khiêm tốn, có thể tăng tốc nhanh chóng khi COVID bằng không kết thúc.

Tiêu đề Tỷ lệ lạm phát (CPI) tháng 10 của Trung Quốc không thay đổi ở mức + 0,3% so với tháng trước và + 2,4% so với mức + 2,8% so với cùng kỳ năm ngoái. Cho đến khi COVID bằng không kết thúc, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc không có khả năng tìm được khoản bồi thường đáng kể.

11/10 THỨ NĂM | 20:30  | Báo cáo lạm phát USD (CPI) (OCT)

Báo cáo lạm phát tháng 10 sắp tới của Mỹ (chỉ số giá tiêu dùng) có thể đưa ra một tia hy vọng nhỏ rằng lạm phát đỉnh cao vẫn còn trong gương chiếu hậu.

Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg News, số liệu lạm phát tiêu đề của Mỹ dự kiến ​​ở mức + 0,6% so với tháng trước từ + 0,5% so với tháng và + 8% so với mức + 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi các chỉ số cốt lõi được kỳ vọng là + 0,5% m / m từ + 0,6% m / m và + 6,6% y / y từ + 6,3% y / y. Một loạt bài đọc khác có thể làm hồi sinh tỷ lệ tăng lãi suất của Fed, vốn đã giảm sau báo cáo việc làm tháng 10 của Mỹ, trong khi tin tốt đối với Đô la Mỹ, có thể sẽ không xảy ra đối với chứng khoán Mỹ và giá vàng.

5 Sự kiện hàng đầu
Biểu đồ báo cáo lạm phát USD

11/11 THỨ SÁU | 14:00 | EUR Báo cáo lạm phát Đức (HICP) (OCT F)

Nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể không phải chịu đựng một cuộc khủng hoảng năng lượng đến mức đã từng lo sợ trong mùa hè, nhưng áp lực giá cả vẫn tiếp tục lan tràn. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg News, số liệu lạm phát tiêu đề của Đức (HICP) dự kiến ​​ở mức + 0,9% so với mức + 1,9% so với tháng và + 10,4% so với mức + 10%.

Mặc dù điều này có thể dẫn đến một số suy đoán ban đầu rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể dựa vào các đợt tăng lãi suất bổ sung, nhưng môi trường tăng trưởng ảm đạm cho Khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể sớm chứng kiến ​​ECB đi theo con đường của Ngân hàng Trung ương Anh, theo đó ngân hàng trung ương cho rằng lãi suất sẽ không tăng cao như thị trường mong đợi vào năm 2023.

5 Sự kiện hàng đầu
Báo cáo lạm phát Đức (HICP)

11/11 THỨ SÁU | 14:00 | Tổng sản phẩm quốc nội GBP (SEP, 3Q)

Nền kinh tế Vương quốc Anh tiếp tục giảm tốc – và đó là trước sự sụp đổ của thị trường vàng Gilt ở Anh khiến cựu Thủ tướng Vương quốc Anh Liz Truss phải rời nhiệm sở. Theo một cuộc khảo sát của Bloomberg News, GDP của Vương quốc Anh giảm -0,5% trong ba tháng đến hết tháng Chín.

GDP của Vương quốc Anh cũng dự kiến ​​sẽ ở mức -0,4% so với mức -0,3% so với tháng trước và + 0,9% so với mức + 2%. Ngân sách nhỏ mới của Vương quốc Anh có thể không giúp ngăn chặn sự thụt lùi mạnh hơn trong những tháng tới do chi tiêu của chính phủ bị cắt giảm và việc cắt giảm thuế đã bị hủy bỏ. bởi thị trường, một cơn gió ngược thực sự đối với đồng Bảng Anh vốn đã bị đánh giá cao.

Gia Kỳ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon