Chứng khoán Trung Quốc, Hồng Kông giảm do cổ phiếu BĐS

Chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông giảm nhiều nhất trên thị trường châu Á vào thứ Năm. Do cổ phiếu các nhà phát triển BĐS lớn giảm mạnh sau cảnh báo lợi nhuận từ Country Garden Holdings.

Chỉ số bluechip Shanghai Shenzhen CSI 300 của Trung Quốc giảm 0,9%, trong khi chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,7% vào lúc 23:52 ET (03:52 GMT). Chỉ số Shanghai Composite giảm 0,5%.

Country Garden Holdings Company Ltd (HK: 2007) là công ty giảm mạnh nhất ở Hồng Kông, giảm hơn 5% sau khi báo cáo lợi nhuận, trong bối cảnh thị trường bất động sản gặp khó khăn.

Các công ty bất động sản khác, bao gồm Cinda Real Estate Co Ltd (SS: 600657)Gemdale Corp (SS: 600383)Shantui Construction Machinery Co Ltd (SZ: 000680 ) giảm hơn 2%. Nhà sản xuất thép HBIS Co Ltd (SZ: 000709) mất gần 3%.

Cảnh báo của Country Garden cho thấy. Nhiều rắc rối hơn đối với lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc. Sự suy thoái trong lĩnh vực này. Có khả năng lan sang các khía cạnh khác của nền kinh tế Trung Quốc.

Trung Quốc đã phải vật lộn với việc tăng trưởng kinh tế chậm lại trong năm nay. Bắt nguồn từ một loạt vụ phong tỏa do COVID-19. Điều này đã chứng kiến ​​chính phủ đưa ra một loạt các biện pháp để giúp hỗ trợ tăng trưởng.

Thị trường chứng khoán châu Á nói chung cũng giảm vào thứ Năm, theo dõi theo sau phiên giao dịch kém hiệu quả từ Phố Wall sau khi thu nhập thấp hơn mong đợi từ Target Corporation (NYSE: TGT). Các nhà giao dịch cũng đang đánh giá tín hiệu từ Cục Dự trữ Liên bang rằng cuối cùng họ có kế hoạch giảm tốc độ tăng lãi suất khi lạm phát tiến gần đến phạm vi mục tiêu.

Chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản mất 0,9%, trong khi điểm chuẩn KOSPI của Hàn Quốc giảm 0,5%.

Chỉ số ASX 200 của Úc giảm 0,3% sau khi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm của quốc gia này bất ngờ thu hẹp vào tháng 7. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp của Úc cũng giảm xuống mức thấp nhất trong 48 năm.

Chứng khoán Philippines đi ngang trước đợt tăng lãi suất được dự đoán rộng rãi của ngân hàng trung ương vào cuối ngày. Ngân hàng dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản lên 3,75%.

Phương Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon