Yên Nhật, USD/JPY, Đô la Mỹ, DXY, FED, Hội nghị Jackson Hole, Lợi tức – Điểm trao đổi

Một số thông tin liên quan đến Yên Nhật, USD/JPY, Đô la Mỹ, DXY, FED, Hội nghị Jackson Hole, Lợi tức – Điểm trao đổi.

Đồng Yên Nhật vẫn dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Khi nó tiếp tục suy yếu so với Đô la Mỹ vào tuần trước. Sự mạnh lên rộng rãi hơn của ‘đô la lớn’ có thể được nhìn thấy thông qua chỉ số DXY. Chỉ số DXY là chỉ số Đô la Mỹ có tỷ trọng so với EUR (57,6%), JPY (13,6%), GBP (11,9%), CAD (9,1%), SEK (4,2%) và CHF (3,6%). Nếu chúng ta xem xét tỷ giá USD/JPY so với chỉ số DXY. Và lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm, mối tương quan trở nên khá rõ ràng.

Hiểu được lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đang hướng đến đâu. Đây có thể mang lại lợi thế cho việc giao dịch USD/JPY. Hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm sắp tới có thể tạo tiền đề cho một cơ hội với bài phát biểu quan trọng từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ 6. Các cuộc tụ họp trước đây của các chủ ngân hàng trung ương tại khu nghỉ mát trượt tuyết đôi khi tiết lộ những thay đổi chính sách đáng kể. Vào thời điểm này năm ngoái, FED đã dán nhãn lạm phát tăng tốc là tạm thời. Năm nay, những hồi chuông cảnh báo đang vang lên. Về tình trạng lạm phát cao ngất ngưởng đang trở nên cố hữu.

Sự chú ý dồn về ngân hàng trung ương

Những phát ngôn sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về ngân hàng trung ương. Việc quyết định như thế nào để đưa lạm phát trở lại mục tiêu của họ là khoảng 2%. Chủ tịch Neel Kashkari của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis đã gia hạn các thông tin diều hâu của mình. Đề cập đến mối quan tâm của ông về việc “lạm phát kỳ vọng không ràng buộc”.

Điều này dẫn đến một số suy đoán về mức tăng 100 điểm cơ bản (bp) tại cuộc họp của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) vào tháng 9 của họ. Giá thị trường đang dao động giữa mức tăng 50 hoặc 75 bp trong tỷ giá mục tiêu. Sự đồng thuận dường như là Chủ tịch FED Powell sẽ ôn hòa hơn trong ngôn ngữ của mình. Sự sai lệch so với lời hùng biện này có thể khiến lợi suất trái phiếu kho bạc di chuyển đáng kể. Dẫn đến các động thái USD/JPY có khả năng vượt mức.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT USD/JPY

Như được xác định vào thứ 2 trong hành động giá USD/JPY, 137,46 là mức Fibonacci Retracement 78,6% của động thái từ 139,39 lên 130,39. Giá đã không thể giữ trên mức đó và nó có thể tiếp tục cung cấp mức kháng cự. Hỗ trợ gần đó có thể là tại điểm phá vỡ 135,57. Đường Trung bình Động Đơn giản (SMA) 34 và 55 ngày cũng ở gần mức đó và có thể hỗ trợ nó.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon