Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường xe điện Trung Quốc

Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường xe điện Trung Quốc

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải, Volkswagen cho biết họ đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD vào một trung tâm phát triển và thương mại xe điện ở thành phố Hợp Phì để phát triển mảng xe điện ở thị trường Trung Quốc. Đồng thời, hãng cũng thông báo sẽ ra mắt một chiếc xe mới cho phân khúc cao cấp.

 

Thị trường xe điện Trung Quốc và tiềm năng phát triển

Theo bộ Thương mại Trung Quốc, đầu tư của Đức vào Trung Quốc trong quý đầu tiên đã tăng gần 61% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn chung, đầu tư nước ngoài của Trung Quốc đã tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái trong ba tháng đầu năm nay lên 408,45 tỷ nhân dân tệ (59,33 tỷ USD).

Trung tâm mới của Volkswagen sẽ được điều hành bởi một công ty mới có tên “100% TechCo”. Trong một thông cáo báo chí, hãng ô tô cho biết trung tâm này được dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024 với hơn 2.000 nhân viên. Giám đốc điều hành sẽ là Marcus Hafkemeyer, hiện đang đảm nhận chức Giám đốc công nghệ của  Volkswagen Trung Quốc.

Nhà sản xuất ô tô tuyên bố rằng 100% TechCo có thể giảm thời gian phát triển sản phẩm và công nghệ xuống còn khoảng 30%, bằng cách thu hút các nhà cung cấp địa phương trong giai đoạn đầu phát triển sản phẩm và tích hợp ba liên doanh của Volkswagen tại Trung Quốc.

Được biết, Trung Quốc là thị trường xe điện lớn nhất thế giới. Theo Hiệp hội Xe khách Trung Quốc, doanh số bán xe hạng sang tại nước này tăng 17% trong tháng 3 so với cùng kỳ năm ngoái, nhanh hơn mức tăng 0,3% của xe khách.

Volkswagen đầu tư 1 tỷ USD vào thị trường xe điện Trung Quốc

Xe điện mới của Volkswagen

Volkswagen cũng đã tổ chức buổi ra mắt thế giới của mẫu Sedan ID.7 mới trong tuần trước. Chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện sẽ có mặt tại Trung Quốc và châu Âu vào mùa thu này và Bắc Mỹ vào năm tới.

Volkswagen cho biết xe Trung Quốc sẽ được sản xuất tại địa phương, trong khi xe châu Âu và Bắc Mỹ sẽ được sản xuất tại Đức.

Tuy không tiết lộ giá cả, nhưng công ty cho biết ID.7 là chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên “dành cho tầng lớp trung lưu”. ID.7 sẽ có phạm vi 700 km (435 dặm), được hỗ trợ các công nghệ hiện đại như thay đổi làn đường cao tốc và hỗ trợ đỗ xe.

Chiếc Sedan cũng được trang bị “màn hình hiển thị thực tế tăng cường”, một công nghệ cho phép người lái hiển thị thông tin về đường và xe dưới dạng một hình chiếu của con đường phía trước. Volkswagen lần đầu tiên giới thiệu công nghệ này trong các mẫu xe điện ID.3 và ID.4.

 Theo CNBC

Thanh Trúc – Góc Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon