VN-INDEX ĐỔI CHIỀU GIẢM ĐIỂM, KHỐI NGOẠI VẪN MIỆT MÀI “GOM” CỔ PHIẾU

Thị trường chứng khoán bước vào phiên đầu tuần mới đầy hứng khởi với sắc xanh trải rộng trên hầu hết các nhóm cổ phiếu. VN-Index nhanh chóng tăng hơn 33 điểm chỉ sau ít phút mở phiên và tưởng chừng có thể lấy lại mốc 1.200 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, áp lực bán xuất hiện dày đặc hơn trong khi lực cầu yếu dần tại vùng giá cao đã khiến VN-Index đảo chiều giảm đỏ.

Nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn như VHM, GAS, MSN, BCM, TCB, VIC, SAB,… sớm rút lui đẩy thị trường vào thế chống đỡ. Trong khi đó, những cái tên đóng góp lớn nhất vào VN-Index phiên hôm nay đều thuộc nhóm ngân hàng là VCB, CTG, BID. Tuy nhiên, nhiều cổ phiếu nhóm này đều đã bị bán mạnh về cuối phiên trong đó STB còn nằm sàn.

Nhóm bất động sản cũng gây thất vọng khi NVL, DIG, DPG, DRH, NTL, QCG,… đảo chiều giảm điểm, thậm chí GEX, DXG, HDG, SCR còn giảm sàn. Nhóm xây dựng, khu công nghiệp cũng chịu áp lực bán mạnh trong đó BCM, LHG, VGC, PC1 kết phiên tại mức giá sàn.

Các cổ phiếu thép (HSG, NKG), phân bón (DPM, DCM), hóa chất (CSV), bảo hiểm (BMI, MIG) và đặc biệt là thủy sản (VHC, IDI, ACL, ANV, CMX, FMC) cũng giảm sàn la liệt. Ngược lại, nhóm chứng khoán, dầu khí ghi nhân điểm sáng tích cực khi phần lớn các cổ phiếu vẫn giữ được mức tăng ấn tượng, thậm chí HCM, ART PVS, PVT, PVC còn tăng hết biên độ.

VN-Index kết phiên giảm 9,74 điểm (-0,82%) xuống 1.173,03 điểm; HNX-Index vẫn duy trì được sắc xanh khi tăng 1,54% lên 307,05 điểm; UpCOM-Index lại giảm 0,21% xuống 93,42 điểm. Thanh khoản thị trường cũng có sự sụt giảm đáng kể so với phiên cuối tuần trước với giá trị khớp lệnh gần 16.700 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm sáng tích cực khi mua ròng hơn 257 tỷ đồng trên HoSE với lực mua được dàn trải rộng trong đó CTG, HPG, VCI, NLG, FUEVFVND là những cái tên được gom nhiều nhất. Ngược lại, lực bán lại tập trung chủ yếu trên SSI, STB, VHM, GAS, VCB,…

Trên HNX, khối ngoại bán ròng hơn 33 tỷ đồng trong đó tâm điểm vẫn là SHS (-34 tỷ đồng) trong khi PVS sau giai đoạn được gom mạnh gần đây đã bị nhà đầu tư nước ngoài quay xe bán ròng 4 tỷ đồng phiên hôm nay. Chiều mua khá dè dặt với chỉ 3 cái tên có giá trị mua ròng trên 1 tỷ gồm CEO, BVS và PVI.

Trên UpCOM, nhà đầu tư nước ngoài cũng ghi nhận phiên bán ròng với giá trị hơn 6 tỷ đồng trong đó tập trung chủ yếu trên VEA. Ngược lại, QNS tiếp tục được nước ngoài mua gom trong khi những cái tên khác giao dịch không quá chênh lệch.

Nguồn: cafef.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon