Vàng phiên Mỹ tăng trở lại mốc 1.800USD

Khả năng xảy ra một cú sốc Chỉ số giá tiêu dùng khác đối với các thị trường là rất lớn trong tuần này. Mặc dù câu hỏi đặt ra là liệu cú sốc này sẽ là theo hướng tăng hay giảm.

Những người mua vàng dường như nghĩ rằng báo cáo CPI tháng 7 sẽ giảm so với mức lạm phát cao đã từng được ghi nhận vào tháng 6. Và điều đó đã giúp giá kim loại màu vàng quay trở lại mức quan trọng 1.800 USD / ounce vào thứ Hai.

Đồng đô la yếu, lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm thậm chí giảm mạnh hơn và sự đảo ngược trên sàn chứng khoán Mỹ vào cuối phiên cũng đã khiến nhà đầu tư tìm đến vàng trú ẩn an toàn.

Nếu Phố Wall và các tài sản rủi ro vẫn trong xu hướng giảm, “thì chúng ta nên bỏ qua những tín hiệu này”. Nhà phân tích cổ phiếu Fawad Razaqzada của StoneX cho biết trong một bài bình luận hôm thứ Hai, đưa ra ít nhất một lý do cho sự phục hồi của vàng.

Hợp đồng vàng tương lai chuẩn trên sàn Comex của New York, vàng tương lai giao tháng 12, được chốt ở mức 1.805,20 đô la, tăng 14 đô la, hay 0,8%.

Vàng giao ngay, được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với hợp đồng tương lai, ở mức 1.788 đô la vào lúc 3:30 chiều ET (19:30 GMT), tăng 13,12 đô la, tương đương 0,7%.

Các nhà kinh tế đang dự đoán chỉ số giá tiêu dùng tăng 8,7% trong năm tính đến tháng 7, so với mức tăng 9,1% trong 12 tháng tính đến tháng 6. Nếu đúng. Đó sẽ là một dấu hiệu cho thấy những nỗ lực của Cục Dự trữ Liên bang trong việc chống lạm phát đang bắt đầu có kết quả.

Tuy nhiên, việc giảm đà tăng lạm phát hàng năm xuống dưới nửa phần trăm hầu như không tạo ra sự khác biệt so với những gì Fed đang nỗ lực. Như chúng ta đều biết. Ngân hàng trung ương muốn đưa lạm phát trở lại mục tiêu ấp ủ từ lâu là 2% một năm. Hoặc thấp hơn 4,5 lần so với mức CPI của tháng Bảy.

Điều đó cho thấy Fed sẽ phải tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới để lạm phát càng gần với mục tiêu càng tốt. Và điều này không có lợi cho vàng.

Cho đến khi công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp tháng 7 vào thứ Sáu. Thị trường tiền tệ đang kì vọng mức tăng lãi suất 50 điểm cơ bản vào tháng tới.

Tính đến chiều thứ Hai. Công cụ giám sát lãi suất Fed đã cho thấy 67% khả năng mức tăng lãi suất trong tháng 9 sẽ là 75 điểm cơ bản. Giống như trong tháng 6 và tháng 7. Tình cờ, mức tăng 75 điểm cơ bản là mức cao nhất trong 28 năm khi nó được đưa ra cách đây hai tháng.

Ngoài CPI, số liệu chỉ số giá sản xuất của tháng 7 sẽ được công bố vào thứ Năm. Cùng với báo cáo hàng tuần về số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, trong khi chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon