VÀNG PHIÊN MỸ NGÀY 12/7 TIẾP TỤC GIẢM KHI ĐỒNG USD TĂNG GIÁ.

Theo Barani Krishnan
Đồng đô la tiếp tục đạt một mức cao mới, mức cao nhất trong hai thập kỷ, khiến vàng một lần nữa giảm giá xuống gần vùng 1.700 đô la.
Trên sàn Comex của New York, vàng tương lai giao tháng 8 giảm 6,90 USD, tương đương 0,4%, ở mức 1.724,80 USD / ounce.
Mặc dù mới bắt đầu tuần, nhưng hợp đồng chuẩn của vàng Comex đã giảm 1% trong tuần. Điều đó kéo dài sự sụt giảm liên tục trong 4 tuần trước đó khiến kim loại màu vàng giảm 150 đô la, tương đương 8%, kể từ tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 6. Tính đến thời điểm hiện tại, vàng đã giảm 6%.
Sự sụt giảm gần đây nhất của vàng đến khi Dollar Index, chỉ số so đồng tiền của Mỹ so với sáu đồng tiền lớn khác, đạt mức cao mới trên 108 kể từ tháng 10 năm 2002.
Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Vàng cuối cùng sẽ được mua vào bởi vị thế của một tài sản an toàn nhưng điều đó sẽ không xảy ra cho đến khi đồng đô la ổn định. Vàng đang cố gắng giữ vững mức $ 1700 và điều đó có thể sẽ được thử nghiệm với một báo cáo lạm phát nóng vào ngày mai”.
Lạm phát của Hoa Kỳ đã liên tục ở mức cao nhất trong bốn thập kỷ kể từ cuối năm ngoái, với chỉ số giá tiêu dùng tăng với tốc độ hàng năm là 8,6% vào tháng Năm. Dữ liệu cập nhật tháng 6, được công bố vào thứ Tư, có thể cho thấy mức tăng 8,8%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon