Trung Quốc đưa xe tăng để ngăn người dân rút tiền từ các ngân hàng

Theo báo cáo, các xe tăng đã được điều động để bảo vệ các ngân hàng và ngăn người dân địa phương biểu tình và đòi rút tiền. Điều này xảy ra sau một thông báo của chi nhánh Hà Nam của Ngân hàng Trung Quốc rằng tiền tiết kiệm của người gửi tiền trong chi nhánh của họ là ‘sản phẩm đầu tư’ và không thể rút ra.

Tỉnh Hà Nam của nước này trong nhiều tuần qua đã chứng kiến ​​các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và những người gửi tiền khi họ nói rằng họ đã bị ngăn không cho rút tiền tiết kiệm từ ngân hàng kể từ tháng 4 năm nay.

Các video mới đã xuất hiện trên mạng, trong đó có thể thấy các xe tăng của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc di chuyển trên đường phố để khiến người biểu tình sợ hãi. Các cuộc biểu tình quy mô lớn đang được tổ chức trong tỉnh bởi những người gửi tiền ngân hàng về việc rút các khoản tiền bị đóng băng của họ.

Sau khi một cuộc biểu tình ở thủ đô Trịnh Châu của Hà Nam trở nên bạo lực, các nhà chức trách cho biết họ sẽ bắt đầu phát hành tiền theo đợt cho những người gửi tiền đã bị một số ngân hàng nông thôn đóng băng tiền của họ, lần đầu tiên đến hạn vào ngày 15/7.  Tuy nhiên đến này chỉ một số ít người gửi tiền đã nhận được các khoản thanh toán, đặt ra một câu hỏi  về việc liệu các ngân hàng có gì để dự phòng hay không.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cũng không đăng tải thông tin gì về việc trả nợ. Một phần lớn nguồn thu cho chính quyền địa phương đến từ việc cho thuê đất, đặc biệt là cho các nhà phát triển bất động sản và do có quá nhiều dự án nằm dở dang nên nhiều công ty xây dựng đã trả tiền thuê đất, ảnh hưởng đến nguồn thu của chính quyền địa phương.

Nguồn: littlesaigontv và Twitter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon