TIN TỨC THỊ TRƯỜNG 16.05.2022

Dưới đây là những điều bạn cần biết vào thứ Hai, ngày 16 tháng 5:

Thị trường đã trở nên ác cảm với rủi ro vào đầu tuần sau khi chứng kiến một đợt tăng giá vào thứ Sáu. Dữ liệu kinh tế vĩ mô đáng thất vọng được công bố từ Trung Quốc, những lo ngại liên quan đến virus corona và những lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu khiến các dòng trú ẩn an toàn tiếp tục thống trị thị trường. Ủy ban Châu Âu sẽ công bố Dự báo tăng trưởng kinh tế cho Khu vực đồng euro và Phiên điều trần về Chính sách tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Anh sẽ diễn ra tại quốc hội Anh. Trong nửa cuối ngày, Khảo sát sản xuất Empire State của Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York sẽ được xem xét để tìm các chất xúc tác mới.

Dữ liệu từ Trung Quốc trước đó trong ngày cho thấy doanh số bán lẻ đã giảm 11,1% so với năm trước vào tháng Tư, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường về sự sụt giảm 6%. Ngoài ra, sản lượng công nghiệp đã giảm 2,9% trong cùng kỳ so với dự báo của các nhà phân tích về mức tăng trưởng 0,7%. Trong khi đó, thành phố Thượng Hải đã tuyên bố sẽ tiếp tục duy trì các biện pháp hạn chế để chống virus corona do tình trạng lây nhiễm vẫn có nguy cơ tăng trở lại mặc dù 5 trong số 16 quận của thành phố đã ghi nhận số ca nhiễm ở mức 0. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng đã quyết định gia hạn các lệnh làm việc tại nhà tại bốn quận, bao gồm cả Triều Dương.

Chỉ số US Dollar Index, sau khi kết thúc chuỗi tăng trong sáu ngày liên tiếp và giảm 0,3% vào thứ Sáu, đang giao dịch tương đối trầm lắng gần 104,50 vào đầu ngày thứ Hai. Lợi suất TPCP Mỹ kỳ hạn 10 năm đang đi ngang gần 2,9% và hợp đồng tương lai chỉ số chứng khoán của Mỹ đang giảm từ 0,5% đến 0,7%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon