TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11

Lagarde của ECB: Lạm phát toàn phần có thể tăng nhẹ trở lại trong những tháng tới

Trong khi đó, áp lực tiền lương vẫn còn mạnh.

Nhìn về phía trước, chúng tôi dự đoán áp lực lạm phát sẽ tiếp tục suy yếu, mặc dù lạm phát chung có thể tăng nhẹ trở lại trong những tháng tới , chủ yếu do một số tác động cơ bản. Tuy nhiên, triển vọng trung hạn về lạm phát vẫn còn nhiều điều không chắc chắn.

Hoạt động tại khu vực đồng Euro đã trì trệ trong những quý gần đây và có thể sẽ tiếp tục yếu trong thời gian còn lại của năm .

Sản lượng sản xuất tiếp tục giảm và hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ ngày càng suy yếu. Bất chấp hoạt động chậm lại, thị trường lao động nhìn chung vẫn kiên cường, mặc dù có một số dấu hiệu cho thấy tăng trưởng việc làm có thể mất đà vào cuối năm.

Đây không phải là lúc để bắt đầu tuyên bố chiến thắng . Chúng ta cần tiếp tục chú ý đến các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến lạm phát và tập trung chắc chắn vào nhiệm vụ ổn định giá cả.

Xu hướng USD mềm được thiết lập để mở rộng – Scotiabank

Đồng USD đã kết thúc tuần trước trong thế phòng thủ. Các nhà kinh tế tại Scotiabank phân tích triển vọng của Greenback.

Khối lượng có thể tăng trong ngày hôm sau hoặc lâu hơn

Đồng USD vẫn duy trì xu hướng yếu để bắt đầu tuần mới và đồng USD tiếp tục mềm mại có vẻ là rủi ro chính đối với thị trường trong ngắn hạn, ít nhất là khi các nhà đầu tư điều chỉnh trước lợi thế lợi nhuận và tăng trưởng giảm của USD.

Giao dịch hôm nay tương đối ổn định sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ; khối lượng có thể tăng vào ngày hôm sau hoặc lâu hơn xung quanh các đợt phát hành dữ liệu quan trọng hơn trước và cuối tháng.

RBNZ: Rủi ro có thể hơi nghiêng về phía tăng giá đối với Kiwi do kết quả không ôn hòa – ANZ

Tuần này trọng tâm chuyển sang RBNZ và một thách thức liên lạc có thể xảy ra. Mọi người đều mong đợi sự tạm dừng, do đó, chính giọng điệu và dự đoán của họ sẽ thúc đẩy thị trường trong ngày.

Ủy ban biết rằng việc hạ thấp đường ray OCR hoặc bất kỳ điều gì gợi ý cắt giảm có thể sớm hơn dự định sẽ dẫn đến việc nới lỏng đáng kể các điều kiện tài chính, nhưng tương tự, bất kỳ điều gì quá diều hâu đều có thể bị thị trường coi là trò lừa bịp.

Chúng tôi nghĩ rằng họ sẽ giữ nguyên đường đua và ở chế độ theo dõi dữ liệu, nhưng với rất nhiều biện pháp nới lỏng hiện đã được tính đến, rủi ro có thể hơi nghiêng về hướng tăng đối với Kiwi với kết quả không ôn hòa.

Sự sụt giảm của đồng đô la có thể đã đủ xa vào thời điểm hiện tại – ING

Mặc dù thừa nhận rằng tháng 11 và tháng 12 là những tháng giảm giá theo mùa đối với đồng đô la, nhưng quan điểm của chúng tôi là đợt bán tháo đồng đô la này đã đến hơi sớm.

Chúng tôi dự đoán đồng Đô la sẽ giảm giá cho đến năm 2024 nhưng kỳ vọng động lực cốt lõi sẽ là đường cong trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ dốc lên – điều này vẫn chưa xảy ra. Thật vậy, lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn hai năm vẫn ổn định ở mức gần 5%. Do đó, chúng tôi kêu gọi thận trọng khi theo đuổi sự sụt giảm đồng đô la này hơn nữa.

Cho đến khi chúng tôi nhận được một số thông tin ôn hòa rõ ràng từ Fed hoặc dữ liệu của Hoa Kỳ đủ yếu về mặt vật chất, chúng tôi cho rằng mức giảm Đô la này có thể đã đủ xa vào thời điểm hiện tại và nghi ngờ rằng vùng hỗ trợ 103,00/103,50 có thể giữ vững DXY trong tuần này.

Trung Quốc tổ chức cuộc họp Bộ Chính trị Đảng Cộng sản vào thứ Hai

Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp Bộ Chính trị của Đảng Cộng sản vào ngày 27 tháng 11 với những nội dung chính được nêu dưới đây.

Cần tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Ban Chấp hành Trung ương về công tác đối ngoại.

Cần đẩy nhanh việc hình thành hệ thống pháp luật, quy định liên quan đến nước ngoài một cách có hệ thống, hoàn chỉnh.

Cần tiếp tục hoàn thiện thể chế hóa công tác đối ngoại.

Ueda của BoJ: Không thể khẳng định chắc chắn rằng lạm phát sẽ đạt mức 2% một cách bền vững

Thống đốc Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) Kazuo Ueda tiếp tục bác bỏ kỳ vọng Nhật Bản sẽ đạt được mục tiêu tỷ giá 2% một cách bền vững.

Báo giá bổ sung

Nền kinh tế Nhật Bản đang phục hồi ở mức vừa phải.

Khoảng cách đầu ra đã thu hẹp đến gần bằng không.

Một số dấu hiệu tích cực được thấy ở tiền lương và lạm phát.

Nhưng vẫn còn nhiều điều không chắc chắn về việc liệu chu kỳ này có thể mạnh hơn nữa hay không.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, USD/JPY đang mất 0,35% trong ngày để giao dịch ở mức 148,93. Những nhận xét trên đang giúp USD/JPY cắt giảm một số khoản lỗ.

Mỹ: Biên bản FOMC giữ thái độ thận trọng – UOB

Trong biên bản FOMC mới nhất ngày 31/10/01/11 của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (được đưa ra trước một ngày do kỳ nghỉ lễ Tạ ơn sắp tới), điểm mấu chốt là các nhà hoạch định chính sách của Fed đã miễn cưỡng tuyên bố kết thúc chu kỳ tăng lãi suất khi họ vẫn thấy rủi ro lạm phát tăng cao và điều rõ ràng còn thiếu nhất trong biên bản là bất kỳ cuộc trò chuyện nào về khả năng cắt giảm lãi suất vào năm tới.

Triển vọng FOMC – Không có thay đổi nào trong quan điểm của chúng tôi về việc tạm dừng kéo dài cho đến giữa năm 2024. Những phút gần đây nhất không tạo ra nhiều phản ứng của thị trường vì nó không có nguy cơ tăng giá thêm hoặc cảnh báo rõ ràng về các đợt tăng giá mới trước mắt.

Do đó, chúng tôi duy trì các dự đoán của mình, hy vọng Fed sẽ giữ nguyên Tỷ lệ mục tiêu của quỹ Fed (FFTR) hiện tại ở mức 5,25-5,50% trong FOMC tháng 12 năm 2023 và duy trì mức FFTR cuối cùng này cho đến giữa năm 2024 khi chúng tôi định giá ở mức 75 bps. lần cắt giảm cho năm 2024 (tức là ba lần cắt giảm 25 điểm cơ bản vào ngày 24 tháng 6, quý 3 năm 24 và quý 4 năm 24).

Lạm phát Khu vực đồng Euro quay trở lại, đẩy kỳ vọng cắt giảm lãi suất thị trường vào năm 2024 – SocGen

Đà lạm phát đi xuống sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 11 và có thể tăng thêm sức nặng cho tin đồn rằng ECB bắt đầu cắt giảm lãi suất trong nửa đầu năm 2024. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng câu chuyện này có thể sẽ bị đảo ngược vào đầu năm 2024, khi các chính phủ dỡ bỏ các biện pháp hỗ trợ năng lượng và cốt lõi tỏ ra khó khăn, dẫn đến chỉ số cốt lõi và tiêu đề chỉ giảm xuống 2,5% vào cuối năm 2024.

Những bất ngờ tăng giá đối với Brent có nghĩa là năng lượng đã mạnh hơn nhiều trong thời gian tới so với dự báo của chúng tôi… việc chính phủ dỡ bỏ các biện pháp hỗ trợ nhằm giảm bớt khủng hoảng năng lượng, bắt đầu từ tháng 12 năm 2023 và kết thúc vào tháng 5 năm 2024, sẽ giữ lạm phát chung quanh mức đó. tỷ giá hiện hành.

Các thị trường đang kỳ vọng lạm phát sẽ quay trở lại mức 2% vào cuối mùa hè năm 2024, nhưng chúng tôi cho rằng điều đó có thể đã được chứng minh là sai.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/11
Hình ảnh minh họa

Forex hôm nay: Đồng đô la vẫn chịu áp lực khi lãi suất trái phiếu kho bạc trượt dốc

Trong một phiên giao dịch trầm lắng, Chỉ số Đô la Mỹ mất 0,20% và đạt mức đóng cửa hàng ngày thấp nhất kể từ cuối tháng 8, gần 103,20. Xu hướng vẫn là nhược điểm, đồng bạc xanh có vẻ dễ bị tổn thương. Lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, với kỳ hạn 2 năm giảm xuống 4,89% và kỳ hạn 10 năm trượt từ 4,50% xuống 4,38%.

Doanh số bán nhà mới của Hoa Kỳ bất ngờ giảm 5,6% xuống còn 679K, thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 725K. Dữ liệu do Hoa Kỳ công bố vào thứ Ba bao gồm Chỉ số giá nhà ở, Chỉ số giá nhà S&P/Case-Shiller, Niềm tin người tiêu dùng CB và Chỉ số sản xuất của Fed Richmond.

Cuối tuần này, Chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi sẽ được công bố. Các quan chức Fed Goolsbee, Waller, Bowman và Barr sẽ phát biểu vào thứ Ba. Thời gian mất điện bắt đầu vào thứ bảy.

Mỹ: Doanh số bán nhà mới giảm xuống còn 679 nghìn trong tháng 10 so với dự kiến ​​là 725 nghìn

Doanh số bán nhà mới dành cho một gia đình vào tháng 10 năm 2023 ở mức hàng năm được điều chỉnh theo mùa là 679.000 căn, theo ước tính được Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ và Bộ Phát triển Nhà ở và Đô thị cùng công bố vào thứ Hai. Con số này thể hiện mức giảm 5,6% so với tỷ lệ sửa đổi tháng 9 là 719.000 và thấp hơn mức đồng thuận của thị trường là 725.000.

Ấn phẩm tiết lộ, giá bán trung bình của những ngôi nhà mới được bán vào tháng 10 năm 2023 là 409.300 USD và giá bán trung bình là 487.000 USD.

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) vẫn ở mức 103,40, thấp hơn một chút trong ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon