TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Matsuno: Kỳ vọng BoJ thực hiện chính sách tiền tệ phù hợp

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno đã vượt qua ranh giới trong giờ qua khi nói rằng ông kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) sẽ thực hiện chính sách tiền tệ phù hợp để đạt được mục tiêu giá cả một cách bền vững và ổn định.

Ông nói thêm rằng chính sách tiền tệ thuộc thẩm quyền của BoJ và không bình luận về quan điểm của chính phủ đối với quyết định của mình hoặc đề cập đến biến động của đồng Yên Nhật (JPY).

BoJ dự kiến ​​sẽ giữ vững lập trường diều hâu của mình và rời khỏi chính sách tiền tệ cực kỳ phù hợp tại cuộc họp tuần tới.

Suzuki của Nhật Bản: Biến động tỷ giá quá mức là điều không mong muốn

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Sáu rằng sự biến động quá mức của tỷ giá hối đoái là điều không mong muốn và các nhà hoạch định chính sách sẽ thực hiện các bước đi kỹ lưỡng về tỷ giá hối đoái với tinh thần cấp bách mạnh mẽ. Tuy nhiên, Suzuki từ chối bình luận về mức độ FX và sự can thiệp.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, cặp USD/JPY đang giảm 0,02% trong ngày và giao dịch ở mức 150,37.

Lạm phát Nhật Bản: CPI quốc gia cải thiện lên 3,3% YoY trong tháng 10 so với 2,8% trước đó

Theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Nhật Bản công bố hôm thứ Sáu, Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia (CPI) của Nhật Bản trong tháng 10 đạt 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 2,8% trong tháng 9. Các chi tiết khác tiết lộ rằng CPI quốc gia trừ Thực phẩm tươi sống đã tăng lên 2,7% YoY vào tháng 10 so với 2,5% trước đó.

Về chỉ số CPI quốc gia của Nhật Bản

Chỉ số giá tiêu dùng quốc gia do Cục Thống kê công bố và là thước đo biến động giá thu được bằng cách so sánh giá bán lẻ của một giỏ hàng hóa và dịch vụ đại diện. CPI là cách quan trọng nhất để đo lường sự thay đổi trong xu hướng mua hàng. Sức mua của JPY bị kéo xuống bởi lạm phát. Nhìn chung, mức đọc cao được coi là tích cực đối với JPY.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10
Hình ảnh minh họa

Forex hôm nay: Đồng đô la vẫn ổn định bất chấp nền kinh tế Mỹ nóng lên

Trong phiên giao dịch châu Á, Đô la Mỹ mất đà, chủ yếu do lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giảm, bất chấp dữ liệu kinh tế tích cực . Chỉ số Dollar Index (DXY) kết thúc phiên ở mức 106,60. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm từ 4,96% xuống 4,84%, trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 2 năm giảm từ 5,15% xuống 5,02%.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,9% trong quý 3, vượt mức dự báo của thị trường là 4,2%. Báo cáo cũng tiết lộ chỉ số giá Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân (PCE) cốt lõi thấp hơn dự kiến, khiến nhu cầu trái phiếu tăng lên. Dữ liệu khác cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp liên tục tăng lên 1,79 triệu, đạt mức cao nhất trong nhiều tháng.

Tuần tới, cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) sẽ diễn ra và kỳ vọng của thị trường cho thấy lãi suất không có thay đổi. Vào thứ Sáu, Mỹ sẽ công bố PCE cốt lõi hàng tháng, một thước đo lạm phát quan trọng. Báo cáo cũng sẽ bao gồm dữ liệu chi tiêu và thu nhập cá nhân.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Yellen: Lợi suất tăng phản ánh nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen, hôm thứ Năm tuyên bố rằng bà sẽ không ngạc nhiên nếu nền kinh tế tăng trưởng 2,5% vào năm 2023. Dữ liệu công bố trước đó cho thấy trong quý 3, Tổng sản phẩm quốc nội tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 4,9%, cao hơn sự đồng thuận của thị trường là 4,2%.

Trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg TV, Yellen cho biết nền kinh tế đang hoạt động tốt với chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ. Tuy nhiên, bà thừa nhận rằng nhiều người Mỹ lo ngại về nền kinh tế, lưu ý rằng một phần đáng kể dân số chưa đạt được mức tăng trưởng thu nhập đáng kể.

Về lợi suất, Yellen đề cập rằng sự gia tăng gần đây không liên quan đến thâm hụt và không cho thấy một cuộc suy thoái sắp xảy ra. Thay vào đó, nó phản ánh sức mạnh của nền kinh tế Mỹ.

Khi được hỏi về thâm hụt tài chính, Yellen bày tỏ rằng các kế hoạch nên giữ mức thâm hụt ở mức có thể kiểm soát được.

Bản xem trước PCE cốt lõi của Hoa Kỳ: Dự báo từ sáu ngân hàng lớn, lạm phát gia tăng

Thước đo lạm phát ưa thích của Fed, Chi tiêu Tiêu dùng Cá nhân Cốt lõi (PCE), sẽ được Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ (BEA) công bố vào Thứ Sáu, ngày 27 tháng 10 lúc 12:30 GMT và khi chúng ta đến gần hơn với thời gian phát hành, đây là dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của sáu ngân hàng lớn.

Tiêu đề dự kiến ​​​​ở mức 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái so với 3,5% trong tháng Tám. Trong khi đó, PCE lõi được dự đoán ở mức 3,7% YoY so với mức phát hành trước đó là 3,9%. Trên cơ sở hàng tháng, nó dự kiến ​​sẽ tăng tốc lên 0,3% từ 0,1%.

ECB không còn dư địa để cắt giảm lãi suất vào năm tới – Commerzbank

ECB đã không tăng lãi suất chủ chốt thêm nữa tại cuộc họp ngày hôm nay. Theo quan điểm của các nhà kinh tế tại Commerzbank, lãi suất tiền gửi sẽ duy trì ở mức 4,0% trong năm tới.

Không cắt giảm lãi suất vào năm 2024

Tại cuộc họp báo hôm nay, ECB một lần nữa báo hiệu rằng họ có thể sẽ không tăng lãi suất cơ bản thêm nữa. Tuy nhiên, chúng tôi không chia sẻ quan điểm của thị trường rằng ECB sẽ hạ lãi suất đáng kể một lần nữa vào đầu năm tới.

Dù sao thì việc cắt giảm lãi suất cũng sẽ có rủi ro vì lãi suất tiền gửi 4,0% không cao lắm nếu xét đến vấn đề lạm phát cơ bản.

Nền kinh tế Mỹ kiên cường cùng với việc hạ cánh mềm của nước Mỹ có thể tạo cơ sở cho việc chấp nhận rủi ro và đồng USD yếu hơn – TDS

ECB đã đạt được kỳ vọng và thị trường nhanh chóng chuyển sự chú ý sang việc công bố dữ liệu của Mỹ . Các nhà kinh tế tại TD Securities phân tích triển vọng thị trường .

ECB không đưa ra thông tin mới và không phải là nhân tố thúc đẩy thị trường.

Trong thế giới phụ thuộc vào dữ liệu và bị chi phối bởi địa chính trị này, các CB sẽ tiếp tục tỏ ra cảnh giác nhưng cuối cùng vẫn gắn liền với kết quả dữ liệu. Theo đó, sự chú ý nhanh chóng chuyển sang dữ liệu của Mỹ, nơi có dấu hiệu lạm phát vừa phải và tăng trưởng tốt đã giúp lãi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD giảm nhẹ.

Nền kinh tế Mỹ kiên cường cùng với việc hạ cánh nhẹ nhàng của nước Mỹ (với sự thúc đẩy tài chính và nâng cấp tăng trưởng của Trung Quốc) có thể tạo cơ sở cho việc chấp nhận rủi ro trong những tuần tới và đồng USD yếu hơn.

Fed: Có thể cân nhắc tăng lãi suất vào tháng 12 nếu dữ liệu cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ mới trong Quý 4 – Commerzbank

GDP thực của Mỹ có phần tăng trưởng mạnh hơn dự kiến ​​trong quý 3. Các nhà kinh tế tại Commerzbank phân tích các số liệu tăng trưởng có thể hướng dẫn các hành động tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang như thế nào.

Fed vẫn đang chờ nền kinh tế chậm lại

Kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh trong quý 3, với GDP thực tế tăng 4,9%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ trong quý 3 đã được đánh dấu bởi dữ liệu tần số cao. Do đó, việc công bố GDP sẽ không gây ra sự thay đổi chính sách tiền tệ tại cuộc họp FOMC vào tuần tới.

Nếu dữ liệu trong vài tuần tới cho thấy mức tăng trưởng mạnh mẽ mới trong quý 4 – điều mà chúng tôi không mong đợi – thì việc tăng lãi suất vào tháng 12 sẽ được cân nhắc.

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ tăng lên 210 nghìn so với dự kiến ​​là 208 nghìn

Dữ liệu hàng tuần do Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) công bố hôm thứ Năm cho thấy có 210.000 đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 21 tháng 10.

Số liệu này tiếp nối con số 200.000 của tuần trước (được sửa đổi từ 198.000) và kém hơn một chút so với kỳ vọng của thị trường là 208.000. Mức trung bình động trong 4 tuần là 207.500, tăng 1.250 so với mức trung bình sửa đổi của tuần trước.

Số đơn xin trợ cấp liên tục đã tăng 63.000 trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 10 lên 1,79 triệu, cao hơn kỳ vọng của thị trường là 1,74 triệu. Đây là mức đọc cao nhất kể từ tháng Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon