TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10

Murai của Nhật Bản: quan trọng để tiền tệ chuyển động ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản

Phó Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Murai Hideki hiện đang lên tiếng, thông qua Reuters, với một số can thiệp bằng lời nói, khi cặp USD/JPY tăng cao hơn mức 150,00.

Trích dẫn chính

Điều quan trọng để tiền tệ chuyển động ổn định phản ánh các nguyên tắc cơ bản.

Biến động ngoại hối quá mức không mong muốn.

Sẽ không bình luận về mức độ ngoại hối.

Không có bình luận về can thiệp tiền tệ.

Sẽ tiếp tục thực hiện các bước hoàn toàn thích hợp trên FX.

Suzuki của Nhật Bản: Theo dõi chặt chẽ các diễn biến ngoại hối với tinh thần cấp bách cao độ

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Năm rằng họ đang theo dõi chặt chẽ các diễn biến ngoại hối với tinh thần khẩn cấp cao.

Phản ứng của thị trường

Sự can thiệp bằng lời nói của nhà hoạch định chính sách Nhật Bản đã nâng Yên Nhật (JPY) lên mốc tâm lý 150,00. Tại thời điểm viết bài, cặp USD/JPY đang giảm 0,09% trong ngày và giao dịch ở mức 150,07.

Thủ tướng Israel Netanyahu: Chúng tôi đang chuẩn bị tấn công trên bộ vào Gaza

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết trong một tuyên bố trên truyền hình hôm thứ Tư rằng Israel đang chuẩn bị một cuộc xâm lược trên bộ vào Gaza, nhưng ông từ chối cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào về thời gian hoặc các chi tiết khác liên quan đến hoạt động này, theo Reuters.

Tuyên bố của ông chỉ ra rằng nội các chiến tranh đặc biệt của chính phủ, bao gồm lãnh đạo của một đảng đối lập ôn hòa, sẽ quyết định khi nào các lực lượng sẽ tiến vào vùng đất Palestine do Hamas kiểm soát.

Đồng đô la có thể gặp khó khăn để quay trở lại con đường chiến thắng – SocGen

Động lực tăng giá của đồng đô la mất dần khi lợi suất giảm. Các nhà kinh tế tại Société Générale phân tích triển vọng của USD .

Trung Đông là một rủi ro rõ ràng

Lợi suất thực cao đã ngừng thu hút người mua và về mặt kỹ thuật, mô hình tăng giá đã bị phá vỡ

Nếu kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất khác không thay đổi hoặc giá Dầu không tăng trở lại, đồng Đô la có thể gặp khó khăn để quay trở lại con đường chiến thắng. 

Trung Đông là một rủi ro rõ ràng.

Bullock của RBA: CPI cao hơn một chút so với dự đoán của chúng tôi, nhưng gần đúng mức họ nghĩ

Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) Michele Bullock đã tuyên bố vào thứ Năm trước đó rằng CPI cao hơn một chút so với dự kiến, nhưng ở mức chúng tôi nghĩ.

Trích dẫn chính

“CPI cao hơn một chút so với dự kiến ​​của chúng tôi.”

“Nhưng CPI đã ở mức mà chúng tôi nghĩ nó sẽ đến.”

“Giá hàng hóa giảm nhưng lạm phát dịch vụ vẫn dai dẳng”

“Lạm phát nằm ngoài phạm vi mục tiêu càng lâu thì kỳ vọng lạm phát càng có nhiều khả năng thay đổi.”

“RBA nhằm mục đích làm chậm nền kinh tế mà không khiến nó rơi vào suy thoái.”

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10
Hình ảnh minh họa

Forex hôm nay: Đồng bạc xanh mạnh lên trước dữ liệu của Hoa Kỳ; RBA Bullock lên tiếng và USD/JPY giao dịch trên 150,00

Điểm nổi bật của phiên họp châu Á sẽ là sự xuất hiện của RBA Bullock trước Ủy ban Pháp luật Kinh tế Thượng viện. Cuối ngày, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ công bố quyết định chính sách tiền tệ của mình và Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm GDP quý 3 và Tuyên bố thất nghiệp.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tăng ngày thứ hai liên tiếp, vượt trên 106,50, mức cao nhất kể từ thứ Sáu tuần trước. Đồng bạc xanh nhận được sự thúc đẩy từ lãi suất trái phiếu kho bạc cao hơn và tâm lý thị trường xấu đi sau kết quả thu nhập mới nhất. Chỉ số Dow Jones giảm 0,32% và Nasdaq mất 2,43%. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,94%.

Israel đồng ý trì hoãn việc tấn công Gaza. Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng họ đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược trên bộ. Sau những bình luận này, giá dầu thô phục hồi và WTI tăng trên 85,00 USD.

Tiff Macklem phát biểu về triển vọng chính sách sau khi BoC giữ nguyên lãi suất chính sách ở mức 5%

Tiff Macklem, Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC), giải thích về quyết định của BoC giữ nguyên lãi suất ở mức 5% sau cuộc họp chính sách tháng 10 và trả lời các câu hỏi của báo chí.

Ngân hàng Canada (BoC) đã công bố hôm thứ Tư rằng họ sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn ở mức 5% sau cuộc họp chính sách vào tháng 10. Quyết định này phù hợp với kỳ vọng của thị trường. Thống đốc BoC Tiff Macklem sẽ giải thích các quyết định chính sách và nhận xét về triển vọng chính sách trong cuộc họp báo bắt đầu lúc 15:00 GMT.

Trong tuyên bố chính sách của mình, BoC lưu ý rằng họ lo ngại rằng tiến trình hướng tới ổn định giá cả diễn ra chậm và nói thêm rằng rủi ro lạm phát đã gia tăng.

Bài phát biểu của Macklem: Chắc chắn có thể là hai hoặc ba phần tư mức tăng trưởng âm nhỏ

Tiff Macklem, Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC), giải thích về quyết định của BoC giữ nguyên lãi suất ở mức 5% sau cuộc họp chính sách tháng 10 và trả lời các câu hỏi của báo chí.

Trích dẫn chính

“Chắc chắn có thể là hai hoặc ba phần tư mức tăng trưởng âm nhỏ.”

“Không dự đoán được một cuộc suy thoái sâu sắc với sự sụt giảm mạnh và cắt giảm việc làm lớn.”

“Con đường đến một cuộc hạ cánh mềm đã trở nên hẹp hơn.”

“Nếu kế hoạch chi tiêu của các cấp chính quyền được thực hiện đầy đủ vào năm tới, điều đó sẽ không hữu ích trong việc giải quyết lạm phát.”

ECB: Một đợt tăng lãi suất khác trong những tháng tới ngày càng khó xảy ra – Commerzbank

Dấu hiệu suy thoái ở khu vực đồng Euro đang gia tăng. Vì vậy, các nhà kinh tế tại Commerzbank không kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới.

Nền kinh tế trong thời kỳ suy thoái

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng đối với lĩnh vực dịch vụ, phong vũ biểu kinh tế đáng tin cậy nhất đối với khu vực đồng Euro, lại giảm 0,9 điểm trong tháng 10 xuống 47,8. Do đó, rõ ràng nó đã nằm trong vùng suy thoái trong ba tháng. Chỉ số của lĩnh vực sản xuất ở mức 43,0 cũng không có hy vọng về sự thay đổi.

ECB có thể sẽ điều chỉnh lại triển vọng kinh tế của mình theo hướng đi xuống hơn nữa. Trong dự báo tháng 9, tổ chức này vẫn cho rằng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ tránh được suy thoái kinh tế. Do đó, việc tăng thêm lãi suất cơ bản ngày càng trở nên khó xảy ra.

Fed: Chính sách tiền tệ sẽ vẫn hạn chế trong suốt năm 2024 và thậm chí đến năm 2025 – ABN Amro

FOMC đã giữ nguyên lãi suất trong tháng 9, nhưng Ủy ban đã nói rõ rằng họ sẵn sàng thắt chặt hơn nữa. Các nhà kinh tế tại ABN Amro kỳ vọng chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục hạn chế trong suốt năm 2024.

Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​tháng 3 tới

Chúng tôi cho rằng tháng 7 là đợt tăng giá cuối cùng của chu kỳ và các chỉ số lạm phát cơ bản lành tính sẽ mang lại cho FOMC niềm tin để giữ nguyên chính sách trong những tháng tới.

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất từ ​​tháng 3 tới. Lạm phát giảm sẽ đẩy lãi suất thực lên cao hơn, và sự tăng vọt gần đây của lãi suất trái phiếu cũng thể hiện sự thắt chặt đáng kể trong các điều kiện tài chính.

Xem trước GDP Mỹ: Dự báo từ 10 ngân hàng lớn, hoạt động kinh tế tăng vọt

Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ sẽ công bố ước tính đầu tiên về Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 vào Thứ Năm, ngày 26 tháng 10 lúc 12:30 GMT khi chúng ta tiến gần đến thời gian công bố, đây là dự báo từ các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của 10 các ngân hàng lớn về dữ liệu tăng trưởng sắp tới.

Các nhà kinh tế kỳ vọng Hoa Kỳ sẽ báo cáo tốc độ tăng trưởng hàng năm là 4,3% trong quý 3 năm 2023 so với mức công bố trước đó là 2,1% trong quý 2. Người tiêu dùng Mỹ sẽ là động lực tăng trưởng chính.

ECB có thể cam kết tiếp tục giảm bảng cân đối kế toán của mình, cung cấp hỗ trợ liên tục cho EUR – Crédit Agricole

Các nhà kinh tế tại Crédit Agricole phân tích triển vọng của EUR trước cuộc họp chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) .

ECB có thể đã kết thúc giai đoạn tăng lãi suất

Mặc dù ECB có thể đã kết thúc giai đoạn tăng lãi suất nhưng họ dự kiến ​​sẽ theo đuổi QT bằng cách giảm bảng cân đối kế toán và rút thanh khoản dư thừa ra khỏi hệ thống. Sự thay đổi đang diễn ra theo hướng chính sách tiền tệ ít phù hợp hơn có thể tiếp tục củng cố đồng EUR.

Mặc dù việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của ECB có thể hỗ trợ đồng EUR, nhưng điều quan trọng là phải xem xét tác động lên các nền kinh tế ngoại vi trong khu vực Eurozone. Việc thắt chặt các điều kiện tài chính có thể đặt ra những thách thức, có thể hạn chế khả năng tăng giá của EUR.

Bài phát biểu của Macklem: Đô la Canada đã ổn định hợp lý

Tiff Macklem, Thống đốc Ngân hàng Canada (BoC), giải thích về quyết định của BoC giữ nguyên lãi suất ở mức 5% sau cuộc họp chính sách tháng 10 và trả lời các câu hỏi của báo chí.

Trích dẫn chính

“Đô la Canada đã ổn định một cách hợp lý.”

“Chúng ta không nhận được tác động trực tiếp của việc tăng giá nhằm giảm lạm phát nhập khẩu. Vì vậy, điều đó có nghĩa là chúng ta phải dựa nhiều hơn vào lãi suất.”

“Nếu một cuộc xung đột khiến giá dầu tăng đột biến, do giá lạm phát cao hơn mục tiêu, chúng ta sẽ cần phải thận trọng hơn bình thường khi xem xét vấn đề đó.”

“Trong trường hợp giá dầu tăng đột biến, điều chúng tôi đặc biệt tập trung vào là tác động lên lạm phát cơ bản.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon