TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10

Lạm phát CPI của Úc tăng 1,2% trong quý 3 so với dự kiến ​​1,1%

Theo dữ liệu mới nhất do Cục Thống kê Australia (ABS) công bố hôm thứ Tư, Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của quốc gia này đạt 1,2% trong quý 3 năm 2023, so với mức tăng 0,8% được thấy trong quý 2. Sự đồng thuận của thị trường là tăng trưởng 1,1% trong giai đoạn báo cáo.

Hàng năm, lạm phát CPI của Úc đã tăng lên 5,4% trong quý 3 năm 2023 so với mức tăng 5,3% dự kiến ​​​​và mức dự báo trước đó là 6,0%.

Chỉ số CPI trung bình được cắt giảm của RBA trong quý 3 lần lượt tăng 1,2% và 5,2% theo quý và theo năm. Thị trường ước tính mức tăng 1,1% theo quý và 5,0% theo năm trong quý tính đến tháng 9.

Lạm phát Chỉ số giá tiêu dùng hàng tháng đã tăng lên 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 9 so với mức 5,4% dự kiến ​​và mức tăng 5,4% trước đó.

Forex hôm nay: Đồng đô la mạnh lên khi PMI của Mỹ vượt qua kỳ vọng; AUD vượt trội trước dữ liệu lạm phát của AUS

Trong phiên giao dịch châu Á, dữ liệu quan trọng cần theo dõi sẽ là số liệu lạm phát của Úc. Cuối ngày, Nhật Bản sẽ công bố Chỉ số kinh tế hàng đầu. Ngoài ra, sắp có kết quả khảo sát IFO của Đức. Ngân hàng Canada sẽ công bố quyết định về chính sách tiền tệ.

Đồng đô la Mỹ phục hồi vào thứ ba, được hỗ trợ bởi dữ liệu kinh tế tích cực. Chỉ số PMI của Hoa Kỳ vượt quá mong đợi và nêu bật sự khác biệt giữa nền kinh tế Mỹ và các nền kinh tế khác, cho thấy các yếu tố cơ bản vẫn ủng hộ Đô la Mỹ.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) phục hồi từ mức thấp hàng tháng dưới 105,50 lên 106,30. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ vẫn tương đối ổn định, với lãi suất 10 năm dưới mức 5% và lãi suất 2 năm tăng lên 5,10%. Dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ, bao gồm GDP quý 3 và lạm phát tiêu dùng, dự kiến ​​​​được công bố vào thứ Năm.

Mặc dù tâm lý rủi ro được cải thiện, đồng bạc xanh vẫn mạnh lên trong phiên giao dịch tại Mỹ. Chỉ số Dow Jones tăng 0,62% và Nasdaq tăng 0,93%.

Các chỉ số PMI của Eurozone cho thấy Tổng sản phẩm quốc nội sụt giảm đáng kể trong tháng 10 và lạm phát thấp hơn. Những dữ liệu này càng củng cố thêm kỳ vọng rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ giữ nguyên lãi suất vào thứ Năm.

Đồng đô la có thể gặp khó khăn để quay trở lại con đường chiến thắng – SocGen

Động lực tăng giá của đồng đô la mất dần khi lợi suất giảm. Các nhà kinh tế tại Société Générale phân tích triển vọng của USD .

Trung Đông là một rủi ro rõ ràng

Lợi suất thực cao đã ngừng thu hút người mua và về mặt kỹ thuật, mô hình tăng giá đã bị phá vỡ

Nếu kỳ vọng về việc Fed tăng lãi suất khác không thay đổi hoặc giá Dầu không tăng trở lại, đồng Đô la có thể gặp khó khăn để quay trở lại con đường chiến thắng. 

Trung Đông là một rủi ro rõ ràng.

Xem trước BoC: Dự báo từ chín ngân hàng lớn, giữ nguyên lãi suất và triển vọng tăng thêm

Ngân hàng Canada (BoC) dự kiến ​​công bố Quyết định lãi suất vào Thứ Tư, ngày 25 tháng 10, lúc 14:00 GMT và khi chúng ta đến gần thời điểm công bố, đây là những kỳ vọng theo dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của chín các ngân hàng lớn về thông báo sắp tới.

BoC dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất ổn định ở mức 5% trong khi vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất tiếp theo. Tuyên bố lãi suất hôm thứ Tư sẽ được công bố cùng với Báo cáo chính sách tiền tệ cập nhật.

Makhlouf của ECB: Còn quá sớm để nói lên hậu quả của tình hình Trung Đông

Nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Gabriel Makhlouf cho biết hôm thứ Ba rằng “còn quá sớm để nói về hậu quả của tình hình Trung Đông”.

Ý kiến ​​khác

Chúng tôi đang theo dõi sự phát triển rất chặt chẽ.

Chúng chắc chắn có ý nghĩa kinh tế đối với chúng ta ở một mức độ nào đó

Không muốn đi đến kết luận về mức độ tác động đến nền kinh tế, chính sách tiền tệ.

Có một số chỗ để Chỉ số Đô la Mỹ giảm nhẹ – Scotiabank

Lợi suất trái phiếu kho bạc và đô la giảm vào thứ Hai. Các nhà kinh tế tại Scotiabank phân tích triển vọng của Greenback .

Dữ liệu hôm nay có thể gây thêm áp lực lên USD trong ngắn hạn

Nếu lợi suất ngừng tăng, động lực chính để kéo dài thời gian mua USD sẽ giảm đi. Câu hỏi đặt ra là đồng USD có thể giảm đến mức nào? Giá trị hợp lý của DXY, dựa trên chênh lệch lợi suất danh nghĩa 2Y, nằm ở mức 104,33. Theo biện pháp này ít nhất vẫn còn chỗ để chỉ số giảm nhẹ

Dữ liệu hôm nay có thể gây thêm áp lực lên USD trong ngắn hạn. Trong khi dữ liệu GDP quý 3 vào thứ Năm dự kiến ​​sẽ chắc chắn, thì PMI tháng 10 có thể trông hơi yếu, làm tăng thêm lo ngại rằng nền kinh tế Mỹ đang chậm lại nhanh hơn một chút trong quý 4. 

Malaysia: Xuất khẩu lại giảm trong tháng 9 – UOB

Nhà kinh tế cấp cao Julia Goh và Nhà kinh tế Loke Siew Ting của Tập đoàn UOB đánh giá số liệu cán cân thương mại mới nhất được công bố tại Malaysia.

Tổng xuất khẩu tiếp tục xấu đi trong tháng thứ bảy liên tiếp nhưng với tốc độ chậm hơn là 13,7% so với cùng kỳ trong tháng 9 (tháng 8: -18,7%). Nó đánh dấu chuỗi giảm dài nhất kể từ cuối năm 2008. Tuy nhiên, số liệu này cho kết quả tốt hơn ước tính của chúng tôi (-18,0%) và mức đồng thuận của Bloomberg (-16,5%). 

Nhập khẩu giảm gần một nửa xuống 11,1% trong tháng trước (ước tính của UOB: -11,5% so với ước tính của Bloomberg: -12,1%, tháng 8: -21,2%). Thặng dư thương mại tăng lên 24,5 tỷ MYR (từ +17,2 tỷ MYR trong tháng 8). 

Trong quý 3 năm 23, cả xuất khẩu và nhập khẩu đều duy trì mức giảm hai con số trong quý thứ hai liên tiếp ở mức lần lượt là 15,2% so với cùng kỳ và 16,3% so với cùng kỳ (Q223: -11,1% và -11,5%), để lại thặng dư thương mại tích lũy là 59 MYR 0,1 tỷ (Quý 2 năm 23: +53,9 tỷ MYR). Điều này dự kiến ​​sẽ dẫn đến thặng dư tài khoản vãng lai lớn hơn là 12,0 tỷ MYR (so với +9,1 tỷ MYR trong quý 2 năm 23). Dữ liệu tài khoản vãng lai thực tế quý 3 năm 23 sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 11, cùng với số liệu GDP quý 3 năm 23.

Hungary: Cắt giảm mạnh gây áp lực lên HUF – Commerzbank

MNB nên hành động thận trọng để tránh tạo ra rủi ro giảm giá cho Forint

Việc cắt giảm lãi suất phù hợp với kỳ vọng của thị trường có thể sẽ mang tính trung lập đối với Forint, giọng điệu diều hâu tiếp tục trong tuyên bố thậm chí có thể hơi tích cực. Nếu hội đồng quản trị quyết định giữ nguyên lãi suất trong một động thái bất ngờ, tôi kỳ vọng đồng Forint sẽ tăng giá rõ rệt.

Mặt khác, việc cắt giảm mạnh sẽ gây áp lực lên HUF, trên hết nếu sau đó lạm phát không giảm nhanh như mong đợi. Dữ liệu tháng 10, dự kiến ​​được công bố vào tuần sau, có thể cực kỳ quan trọng đối với Forint, đặc biệt trong trường hợp đó.

ECB: Một đợt tăng lãi suất khác trong những tháng tới ngày càng khó xảy ra – Commerzbank

Dấu hiệu suy thoái ở khu vực đồng Euro đang gia tăng. Vì vậy, các nhà kinh tế tại Commerzbank không kỳ vọng ECB sẽ tăng lãi suất trong những tháng tới.

Nền kinh tế trong thời kỳ suy thoái

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng đối với lĩnh vực dịch vụ, phong vũ biểu kinh tế đáng tin cậy nhất đối với khu vực đồng Euro, lại giảm 0,9 điểm trong tháng 10 xuống 47,8. Do đó, rõ ràng nó đã nằm trong vùng suy thoái trong ba tháng. Chỉ số của lĩnh vực sản xuất ở mức 43,0 cũng không có hy vọng về sự thay đổi.

ECB có thể sẽ điều chỉnh lại triển vọng kinh tế của mình theo hướng đi xuống hơn nữa. Trong dự báo tháng 9, tổ chức này vẫn cho rằng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ tránh được suy thoái kinh tế. Do đó, việc tăng thêm lãi suất cơ bản ngày càng trở nên khó xảy ra.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/10
Hình ảnh minh họa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon