TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11

Chính phủ New Zealand được thành lập và sẽ nhắm tới nhiệm vụ của RBNZ

Sau hơn một tháng đàm phán về vai trò và chính sách của các bộ trưởng, Đảng Quốc gia New Zealand đã đạt được thỏa thuận với ACT New Zealand và New Zealand First để thành lập chính phủ liên minh ba đảng tiếp theo của đất nước, theo Reuters.

Liên minh đã công bố một loạt cải cách chính sách, trong đó có vai trò của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ). Chính phủ sẽ sửa đổi Đạo luật Ngân hàng Dự trữ New Zealand năm 2021 để loại bỏ nhiệm vụ kép về lạm phát và việc làm và chỉ tập trung vào ổn định giá cả.

Phản ứng của thị trường

Tại thời điểm viết bài, tỷ giá NZD/USD tăng 0,05% trong ngày và giao dịch ở mức 0,6051.

OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 30/11

Theo Reuters, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo trực tuyến vào ngày 30 tháng 11.

OPEC + đã trì hoãn cuộc họp dự kiến ​​thảo luận về việc cắt giảm sản lượng dầu đến ngày 30 tháng 11 thay vì ngày 26 tháng 11 do các nhà sản xuất không thống nhất được về mức sản xuất và khả năng cắt giảm nguồn cung.

Phản ứng của thị trường

WTI vẫn chịu áp lực bán sau báo cáo trên. Dầu Mỹ tăng 0,05% trong ngày để giao dịch ở mức 76,38 USD.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11
Hình ảnh minh họa

Doanh số bán lẻ theo quý của New Zealand không đổi ở mức 0%, nhưng cao hơn dự báo -0,8%

Doanh số bán lẻ quý 3 của New Zealand đã vượt kỳ vọng vào đầu ngày thứ Sáu, đạt mức 0% theo quý và cho thấy chi tiêu tiêu dùng phục hồi 1% sau khi loại trừ ô tô và vận tải. Các thị trường đang dự đoán con số tiêu đề sẽ giảm 0,8% so với mức -1% của quý hai.

Doanh số bán lẻ trừ mua ô tô đã tăng trở lại 1%, đảo ngược dự báo thị trường là -1,5% và vượt qua một phần mức -1,6% của quý trước, được điều chỉnh tăng từ -1,8%.

Theo Stats NZ, các danh mục hàng tiêu dùng có mức tăng cao nhất về tổng doanh số bán hàng, với quần áo, giày dép và phụ kiện cá nhân tăng 4% trong quý, phần cứng và vật tư xây dựng tăng 2,9% và các mặt hàng tạp hóa tăng thêm 1%.

Chi tiêu cho phương tiện, vận chuyển và nhiên liệu là lực cản lớn nhất đối với Doanh số bán lẻ tính theo số lượng, với doanh số bán lẻ nhiên liệu, xe cơ giới & phụ tùng đều giảm 3,4% mỗi loại.

Forex hôm nay: Sự lạc quan đè nặng lên đồng Đô la Mỹ khi thị trường vẫn trầm lắng

Đồng đô la Mỹ giảm khiêm tốn vào thứ Năm trong một phiên giao dịch có khối lượng thấp, khi thị trường Mỹ đóng cửa do Lễ Tạ ơn. Mùa mua sắm nghỉ lễ bắt đầu ở Mỹ với ngày Thứ Sáu Đen.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) được giữ dưới 104,00 và ổn định ở mức 103,75. Hợp đồng tương lai Phố Wall đang ở trong vùng tích cực sau khi thị trường châu Âu tăng điểm.

Không có dữ liệu chính thức nào được công bố từ Mỹ vào thứ Sáu và đây sẽ là phiên giao dịch rút ngắn ở Phố Wall. Chỉ số PMI toàn cầu của S&P Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm nhẹ trong lĩnh vực Dịch vụ từ 50,6 xuống 50,4 và trong lĩnh vực Sản xuất từ ​​50 xuống 49,8.

Đồng bảng Anh hoạt động tốt hơn vào thứ Năm, được thúc đẩy bởi dữ liệu PMI của Vương quốc Anh. GBP/USD đạt mức cao nhất trong hai tháng và sau đó giảm nhẹ xuống mức 1,2530. EUR/GBP đóng cửa ở mức thấp nhất trong ba tuần, dưới 0,8700 một chút.

ECB khó có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm 2024 – Commerzbank

PMI của khu vực dịch vụ, phong vũ biểu kinh tế đáng tin cậy nhất của khu vực đồng Euro, cải thiện đôi chút lên 48,2 nhưng vẫn duy trì ở mức suy thoái trong tháng 11. Mặc dù tăng 0,7 điểm lên 43,8, chỉ số sản xuất cũng mang lại rất ít hy vọng về sự thay đổi trong lĩnh vực công nghiệp.

Chúng tôi không kỳ vọng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ thoát khỏi suy thoái cho đến mùa xuân và sau đó sẽ phục hồi đáng kể.

Sự phục hồi mạnh mẽ thường xảy ra sau một cuộc suy thoái khó có thể thành hiện thực vì ECB có thể sẽ tiếp tục phanh lại. Nó sẽ phải điều chỉnh lại triển vọng kinh tế của mình theo hướng đi xuống hơn nữa. Trong dự báo tháng 9, cơ quan này vẫn kỳ vọng nền kinh tế khu vực đồng Euro sẽ tránh được suy thoái. Tuy nhiên, với tình trạng lạm phát vẫn ở mức cao, ECB khó có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất cho đến cuối năm 2024.

Xem trước CPI Nhật Bản: Dự báo từ 4 ngân hàng lớn, lạm phát có thể tăng

Nhật Bản sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10 vào lúc 23:30 thứ Năm, ngày 23 tháng 11 và khi chúng ta đến gần thời điểm công bố, đây là dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của bốn ngân hàng lớn về số liệu lạm phát sắp tới của Nhật Bản.

CPI tiêu đề dự kiến ​​​​ở mức 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái so với 3,0% trong tháng 9, trong khi lõi (không bao gồm thực phẩm tươi sống) dự kiến ​​​​ở mức 3,0% YoY so với mức phát hành trước đó là 2,8%. Nếu vậy, tiêu đề sẽ tiến xa hơn mục tiêu lạm phát.

Phân tích kỹ thuật quan trọng nhưng cũng cần nhận ra những hạn chế của nó – JP Morgan

Phân tích kỹ thuật là phương pháp đánh giá tài sản tài chính bằng cách sử dụng các phép tính toán học dựa trên giá cả, khối lượng giao dịch hoặc lãi suất mở đối với hợp đồng tương lai và quyền chọn. Phân tích kỹ thuật có quan trọng không? Các nhà kinh tế tại JP Morgan phân tích các khía cạnh kỹ thuật của dự báo thị trường.

Vấn đề với phân tích kỹ thuật là mặc dù nó có thể rất hiệu quả trong việc dự đoán hiệu suất hàng ngày nhưng nó lại kém hữu ích hơn khi nhìn về tương lai xa hơn. Vì vậy, các yếu tố cơ bản sẽ hiệu quả hơn nhiều: ví dụ, chỉ riêng định giá kỳ hạn của S&P 500 đã giải thích được gần 1/3 lợi nhuận hàng năm trong 5 năm tiếp theo.

Do đó, các nhà giao dịch trong ngày chuyên nghiệp có thể hưởng lợi nhiều hơn từ phân tích kỹ thuật, trong khi các nhà đầu tư dài hạn sẽ thấy kết quả hiệu quả hơn bằng cách dựa vào các nguyên tắc cơ bản. Nói cách khác, phân tích kỹ thuật đóng vai trò quan trọng nhưng cần phải nhận ra hạn chế của nó.

Tài khoản ECB: Sự không chắc chắn xung quanh triển vọng kinh tế đã tăng lên

Báo cáo của cuộc họp chính sách tháng 10 của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) tiết lộ hôm thứ Năm rằng các thành viên “nhấn mạnh rằng sự không chắc chắn xung quanh triển vọng kinh tế đã tăng lên so với thời điểm tháng 9”.

Theo tài liệu, các thành viên nhất trí rằng hầu hết các chỉ số lạm phát cơ bản dường như đã vượt qua đỉnh điểm và tiếp tục giảm, nhưng họ cảnh báo rằng lạm phát trong nước vẫn ở mức cao và dự báo lạm phát dài hạn dường như vẫn cao hơn mục tiêu của ECB.

Phản ứng của thị trường

Đồng Euro giảm nhẹ sau khi phát hành tài khoản. Tỷ giá EUR/USD giảm xuống mức 1,0900 và EUR/GBP vẫn ở mức dưới 0,8700.

Những đồng tiền có mức lãi suất cao nhất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất – Commerzbank

Năm 2023 khá đáng thất vọng theo quan điểm của các nhà kinh doanh chênh lệch giá. Sự phát triển của tỷ giá hối đoái không mang lại bất kỳ hiệu quả nào. Các đồng tiền có lãi suất cao không tăng giá so với các đồng tiền có lãi suất thấp. Hiệu suất chỉ đến từ lợi thế về tỷ lệ.

Tôi không biết bất kỳ nhà giao dịch buôn bán nào lại dựa vào chiến lược này chỉ vì lợi thế về tỷ giá. Mức tăng tỷ giá hối đoái kỳ vọng luôn là lý lẽ quan trọng nhất. Điều đó có nghĩa là giao dịch mua bán không hoạt động như mong đợi vào năm 2023.

Tuy nhiên, tôi đồng ý với sự cạnh tranh rằng năm 2024 có thể sẽ không mang lại hiệu suất giao dịch mua bán tốt. Nếu các ngân hàng trung ương nói chung sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa, thì về cơ bản, các ngân hàng trung ương đó sẽ là những ngân hàng tích cực nhất và cũng đang trong cơn sốt lớn nhất trên con đường đi lên. Điều đó có nghĩa là những đồng tiền có mức lãi suất cao nhất sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Vương quốc Anh: Việc cắt giảm thuế cá nhân và doanh nghiệp dự kiến ​​sẽ có tác động tích cực đối với Sterling – ING

EUR/GBP phục hồi khiêm tốn vào thứ Tư sau Tuyên bố mùa thu của Vương quốc Anh. Các nhà kinh tế tại ING phân tích triển vọng của Sterling.

Đã có hiệu ứng “mua tin đồn, bán sự thật”

Thủ tướng Jeremy Hunt đã công bố một số cắt giảm được mong đợi rộng rãi đối với thuế cá nhân và doanh nghiệp. Nói chung, những tác động đối với Sterling sẽ là tích cực vì việc cắt giảm thuế cho thấy triển vọng tăng trưởng tốt hơn và khả năng lạm phát cao hơn.

Tuy nhiên, có vẻ như động thái của GBP đã xảy ra trong thông báo và có một số hiệu ứng ‘mua tin đồn, bán sự thật’ khiến đà tăng của Sterling giảm đi.

PMI Dịch vụ Sơ bộ của Vương quốc Anh quay trở lại mở rộng với mức 50,5 vào tháng 11

Chỉ số Nhà quản lý Mua hàng (PMI) Sản xuất (PMI) của S&P Global/CIPS được điều chỉnh theo mùa đã tăng lên 46,7 trong tháng 11 so với mức 45,0 dự kiến ​​và 44,8 – số liệu cuối cùng của tháng 10.

Trong khi đó, Chỉ số hoạt động kinh doanh dịch vụ sơ bộ của Vương quốc Anh đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng là 50,5 vào tháng 11, so với mức 49,5 cuối cùng của tháng 10 và mức đồng thuận của thị trường là 49,5.

Bình luận về  dữ liệu PMI  flash, Tim Moore, Giám đốc Kinh tế tại S&P Global Market Intelligence cho biết: “Nền kinh tế Anh đã phục hồi trở lại vào tháng 11 khi lĩnh vực dịch vụ bắt đầu chuỗi suy giảm kéo dài ba tháng và các nhà sản xuất bắt đầu báo cáo mức cắt giảm ít nghiêm trọng hơn đối với lịch trình sản xuất.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon