TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/10

Mỹ khuyên Israel hoãn xâm lược Gaza, giữ liên lạc với Qatar, trung gian hòa giải của Hamas – Reuters

Theo Reuters, Mỹ đã khuyên Israel nên tạm dừng một cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza do Hamas kiểm soát và đang thông báo cho Qatar – nước trung gian hòa giải với các chiến binh Palestine – về những cuộc đàm phán đó khi Washington cố gắng giải thoát thêm con tin và chuẩn bị cho một khả năng có thể xảy ra. lan tỏa vào một cuộc chiến tranh khu vực rộng lớn hơn.

Sau khi Hamas tấn công Israel hôm 7/10, Mỹ đứng về phía đồng minh, nhấn mạnh quyền tự vệ của Israel. Họ cũng công khai tuyên bố rằng Israel sẽ đặt ra thời gian biểu để trả đũa.

EU xem xét việc gia hạn trần giá xăng để ngăn chặn khủng hoảng mùa đông- FT

Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét gia hạn trần giá khí đốt khẩn cấp được áp đặt vào tháng 2, trong bối cảnh lo ngại rằng cuộc khủng hoảng ở Trung Đông và vụ phá hoại đường ống ở Baltic có thể đẩy giá tăng trở lại vào mùa đông này, theo Financial Times hôm Chủ nhật

Ủy ban Châu Âu cho biết “không có dấu hiệu nào cho thấy tác động tiêu cực” kể từ khi chính sách này có hiệu lực và giá khí đốt tự nhiên hiện rẻ hơn khoảng 90% so với năm ngoái, Reuters cho biết thêm.

Forex hôm nay: Đô la Mỹ sụt giảm khi trái phiếu Kho bạc đảo chiều

Các cuộc khảo sát PMI toàn cầu sẽ diễn ra vào thứ Ba, cung cấp cái nhìn đầu tiên về hoạt động kinh tế trong tháng 10. Úc và Nhật Bản sẽ bắt đầu PMI, tiếp theo là các nước châu Âu và kết thúc với Hoa Kỳ. Cũng được lên lịch vào thứ Ba là dữ liệu việc làm ở Vương quốc Anh và Khảo sát niềm tin người tiêu dùng Đức của GfK.

Thị trường Kho bạc là trung tâm của sự chú ý vào thứ Hai. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm ban đầu tăng trên 5,00% lần đầu tiên kể từ năm 2007, nhưng sau đó đảo chiều mạnh, giảm xuống 4,83%. Sự phục hồi của Kho bạc đã đè nặng lên đồng Đô la Mỹ, đồng tiền này sụt giảm và đạt mức thấp nhất trong một tháng.

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) trượt xuống 105,51 và đóng cửa ở mức 105,60, giảm 0,60%, biểu đồ cho thấy điểm yếu hơn nữa. Ở Phố Wall, giá cổ phiếu cho thấy diễn biến trái chiều. Sự sụt giảm lợi suất của Mỹ đã cung cấp một số hỗ trợ. Chỉ số Dow Jones mất 0,58%, trong khi Nasdaq tăng 0,27%. Vào thứ Ba, các công ty như Microsoft, Alphabet, Visa, Coca-Cola và Spotify, cùng nhiều công ty khác, sẽ công bố kết quả thu nhập của họ.

Sự điều chỉnh của USD sẽ diễn ra trong vài tuần tới – TDS

Đồng USD đã không duy trì được đà tăng có ý nghĩa bất chấp Doanh số bán lẻ của Mỹ tăng mạnh và lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm tiếp tục tăng. Các nhà kinh tế tại TD Securities phân tích triển vọng của Greenback .

BoC có nguy cơ nghiêng về phía diều hâu

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm giảm giá đối với USD vì nó có vẻ bị kéo căng theo mô hình theo dõi các trình điều khiển vĩ mô chính của chúng tôi.

Chúng tôi tiếp tục dự đoán USD sẽ điều chỉnh trong những tuần tới. Điều này sẽ cần một chất xúc tác – dưới dạng rủi ro địa chính trị giảm bớt hoặc dữ liệu của Mỹ chậm lại

Chúng tôi vẫn lạc quan về các loại tiền tệ chất lượng cao (MXN, BRL, INR). Chúng tôi cũng thích CAD vì BoC có tiềm năng vượt trội so với các đồng nghiệp của mình dựa trên đà lạm phát cơ bản. Chúng tôi cũng ủng hộ các đồng tiền ủy quyền của Trung Quốc như AUD, NZD do việc tiếp tục nới lỏng chính sách và có dấu hiệu cho thấy dữ liệu hoạt động đã chạm đáy.

Tăng trưởng thu nhập của S&P 500 sẽ không thay đổi vào năm 2023, tiếp theo là mức tăng trưởng 9% vào năm tới – UBS

Sự khởi đầu của mùa thu nhập quý 3 tương đối mờ nhạt. Các nhà kinh tế tại UBS phân tích triển vọng cổ phiếu .

Thu nhập của Hoa Kỳ sẽ được cải thiện, mặc dù khởi đầu chậm

Chúng tôi tiếp tục kỳ vọng mức tăng trưởng EPS của S&P 500 là 3-4% trong quý 3, thể hiện mức tăng trưởng tương tự so với kỳ vọng đồng thuận

Nhìn chung, chúng tôi kỳ vọng tăng trưởng thu nhập của S&P 500 sẽ không thay đổi trong năm nay, sau đó là mức tăng trưởng 9% trong năm tới.

Chúng tôi duy trì mục tiêu giá S&P 500 vào tháng 6 năm 2024 và tháng 12 năm 2024 lần lượt là 4.500 và 4.700, từ mức 4.224 vào cuối tuần trước.

Rủi ro địa chính trị đã giảm bớt ngay sau một tháng kể từ khi bắt đầu xung đột – TDS

Xung đột mở rộng đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn hơn đáng kể

Kể từ năm 1981, chúng ta thấy rằng những rủi ro địa chính trị đã giảm bớt ngay sau một tháng kể từ khi bắt đầu xung đột. Trong hầu hết các trường hợp, phí bảo hiểm đã bốc hơi hoàn toàn sau sáu tháng. Điều thú vị là sau đó chúng ta cũng thấy giá giảm kéo dài hơn, cho thấy rằng các cú sốc Dầu tiếp theo có thể liên quan đến những trở ngại kinh tế vĩ mô tiếp theo hoặc sự gia tăng nguồn cung. Tuy nhiên, xung đột mở rộng đã dẫn đến các cuộc biểu tình lớn hơn đáng kể.

Hiện tại, khối lượng ngụ ý vẫn thấp hơn nhiều so với mức tương tự gần đây hơn, mặc dù hành động giá cho đến nay vẫn nhất quán với các xung đột cục bộ. Điều này liên quan đến sự gia tăng đáng chú ý về công suất dự phòng, chủ yếu ở các quốc gia vùng Vịnh, có khả năng giúp bù đắp lượng dầu bị mất của Iran hoặc việc thắt chặt thực thi lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, trong trường hợp như vậy, năng lực dự phòng toàn cầu sẽ quay trở lại mức cực kỳ thấp, tuy nhiên vẫn cần phải có phí bảo hiểm rủi ro.

Xây dựng rủi ro tiêu cực cho USD – Scotiabank

Đồng USD vẫn ổn định nhưng mức tăng so với các đồng tiền chính cốt lõi là tương đối nhỏ. Shaun Osborne, Giám đốc chiến lược FX tại Scotiabank, phân tích triển vọng của Greenback .

USD đang có mối tương quan ít mạnh mẽ hơn với lợi suất và chênh lệch so với tháng 8 và tháng 9

Mặc dù đồng USD nhìn chung ổn định nhưng nó đóng cửa ở mức thấp hơn trong tuần cho đến thứ Sáu tính theo DXY và hành động giá cuối tuần của chỉ số này khá mềm về mặt kỹ thuật mặc dù môi trường rủi ro yếu. Hành động giá hôm nay lặp lại xu hướng đó ở một mức độ nào đó và USD nhìn chung có mối tương quan ít mạnh mẽ hơn với lợi suất và chênh lệch so với tháng 8 và tháng 9.

Đồng USD vẫn ở mức quá mua trên biểu đồ dài hạn (hàng tuần) và hành động giá vào đầu tháng cho thấy DXY đã đạt đỉnh. Theo quan điểm của riêng tôi, hai yếu tố kỹ thuật này cho thấy việc xây dựng rủi ro tiêu cực đối với USD.

ECB: Tín hiệu thu hẹp bảng cân đối kế toán nhanh hơn vào năm 2024 có thể đe dọa khả năng phục hồi của EUR – MUFG

EUR/USD đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong thời gian gần đây mặc dù sự thay đổi về chênh lệch tỷ giá rõ ràng có lợi cho Mỹ. Các nhà kinh tế tại MUFG Bank báo cáo rằng rủi ro năng lượng và biến động BTP là những rủi ro giảm giá đối với EUR.

ECB có thể đe dọa khả năng phục hồi gần đây của EUR không?

Ngay cả trước cuộc tấn công của Hamas, Đức đã phải gánh chịu giá khí đốt tự nhiên vẫn tăng cao so với mức trước đại dịch. Một sự gia tăng hơn nữa từ đây có thể sẽ gây áp lực giảm giá mới đối với EUR/USD. Mức sản xuất dầu thô kỷ lục ở Mỹ cho thấy những điều kiện thuận lợi trong chuyển dịch thương mại đối với đồng Đô la.

Rủi ro giảm giá FX chính đối với EUR sẽ là việc ECB thừa nhận rằng họ đã thảo luận về hướng dẫn chính sách PEPP cho năm 2024. Điều đó có thể sẽ thúc đẩy chênh lệch BTP/Bund mở rộng và sẽ trở nên tồi tệ hơn nếu có những lời chỉ trích rõ ràng về Ý và bất kỳ gợi ý nào về điều đó. TPI của ECB không phải là công cụ được sử dụng để bảo vệ các chính phủ khỏi việc áp dụng các chính sách tài khóa không phù hợp.

Đây sẽ là một tuần tốt lành đối với Đô la – ING

Các nhà kinh tế tại báo cáo của ING cho biết dữ liệu của Hoa Kỳ trong tuần này sẽ không mang lại lợi ích gì cho những nhà đầu cơ giá xuống của Dollar.

GDP của Mỹ sẽ đạt trên 4% và thước đo lạm phát ưa thích của Fed vẫn đang nóng.

DXY sẽ tiếp tục củng cố trong phạm vi hẹp 106,00-106,50, nhưng chúng ta có thể tưởng tượng rằng các điểm dừng bảo vệ đang được xây dựng trên các vị trí DXY mua trong khu vực 105,55/105,75.

Có lẽ kịch bản dễ xảy ra nhất đối với đồng Đô la thấp hơn là khi cổ phiếu giảm mạnh đến mức phần cuối của đường cong Hoa Kỳ được định giá lại thấp hơn và các vị thế mua đồng Đô la đông đúc sẽ bị thu hẹp lại

Dữ liệu vĩ mô sẽ bắt đầu chuyển biến nhiều hơn theo hướng điều chỉnh lợi suất thấp hơn, đánh dấu sự chuyển hướng của USD – MUFG

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG phân tích Sách màu be được phát hành vào tuần trước và ý nghĩa của nó đối với lợi suất và Đô la Mỹ.

Fed có vẻ quan tâm hơn đến sự suy thoái sắp xảy ra

Chỉ báo cảm tính bằng ngôn ngữ tự nhiên của chúng tôi về cách diễn đạt trong cuốn sách Beige mới nhất để mô tả nền kinh tế Hoa Kỳ cho thấy rằng xét về tổng thể thì có tỷ lệ từ tiêu cực lớn hơn. Đó là điểm tâm lý tiêu cực nhất kể từ tháng Năm. Nó trái ngược với xu hướng cải thiện điểm số tình cảm trong hầu hết năm nay. Sự suy giảm điểm số tâm lý chung chủ yếu là do những mô tả tiêu cực hơn về nền kinh tế, người tiêu dùng, nhà ở và các điều kiện tài chính.

Chúng tôi chắc chắn sẽ phải chờ để xem một số bằng chứng trong dữ liệu chính thức, việc này có thể mất thời gian, nhưng phân tích tâm lý văn bản của chúng tôi về Beige Book, nhận xét từ Harker vào thứ Sáu và giọng điệu thận trọng hơn của Powell về tính hạn chế của lập trường tiền tệ khiến chúng tôi phải chờ đợi. tự tin hơn rằng luồng dữ liệu vĩ mô sẽ bắt đầu chuyển hướng nhiều hơn theo hướng có lợi cho một số điều chỉnh thấp hơn về lợi suất, điều này cũng sẽ đánh dấu sự chuyển hướng của Đồng đô la.

GDP của Hoa Kỳ: Có thể cần một con số gần hơn 5% để thúc đẩy mức tăng đáng chú ý của lãi suất và USD – MUFG

Đồng đô la Mỹ nhìn chung vẫn ổn định trên thị trường ngoại hối vào đầu tuần. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng MUFG phân tích triển vọng của Greenback .

Lợi suất trái phiếu Mỹ vẫn tăng, hỗ trợ USD

Lợi suất kỳ hạn 10 năm vẫn ở gần mức 5,00% và do đó khẩu vị rủi ro có thể sẽ vẫn còn mong manh do thách thức đối với các tài sản rủi ro khi lợi suất của Mỹ tăng cao hơn nữa

GDP quý 3 của Mỹ sẽ được công bố trong tuần này và tốc độ tăng trưởng dự kiến ​​sẽ tăng từ 2,1%  trong quý 2 lên 4,1% trong quý 3. Với sự chậm lại đáng chú ý về tốc độ tăng trưởng GDP dự kiến ​​​​trong Quý 4, con số gần 5,0% có thể sẽ cần thiết để thúc đẩy lợi suất và đồng Đô la tăng cao hơn đáng kể.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/10
Bản tin GDP Mỹ công bố 19h30 thứ Năm ngày 26/10

Mỹ cảnh báo rủi ro đáng kể đối với lợi ích của Mỹ ở Trung Đông

Theo Reuters, lo ngại rằng cuộc đối đầu giữa Israel-Hamas sẽ leo thang thành một trận chiến lớn hơn ở Trung Đông đã gia tăng vào Chủ nhật, với việc Washington cảnh báo về rủi ro đáng kể đối với lợi ích của Mỹ trong khu vực.

Israel và Ai Cập đã hợp tác để gửi đoàn xe thứ hai gồm 14 xe tải viện trợ tới Gaza. Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm Chủ nhật đã có cuộc hội đàm riêng với các nhà lãnh đạo Canada, Pháp, Anh, Đức và Ý. Ngoài ra, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte sẽ thăm Israel trong tuần này .

Bộ Tài chính Mỹ: Quan chức Trung Quốc, Mỹ thảo luận diễn biến kinh tế vĩ mô

Bộ Tài chính Hoa Kỳ xác nhận trong một tuyên bố hôm thứ Ba rằng Hoa Kỳ và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác kinh tế, đóng vai trò là kênh thảo luận các vấn đề chính sách kinh tế song phương.

Bộ Tài chính cho biết, các phái đoàn Mỹ và Trung Quốc đã gặp gỡ trực tuyến và có cuộc thảo luận hiệu quả và thực chất về diễn biến kinh tế vĩ mô trong nước và toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon