TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11

PMI tổng hợp Judo Bank của Úc trong tháng 11 giảm xuống 46,4 so với 47,6 của tháng 10, mức thấp nhất trong 27 tháng

Chỉ số Nhà quản lý mua hàng nhanh (PMI) của Judo Bank của Úc trong tháng 11 cho thấy sự sụt giảm trên diện rộng, với PMI tổng hợp chạm mức thấp nhất trong 27 tháng là 46,4 so với 47,6 của tháng 10.

Chỉ số PMI Kinh doanh Dịch vụ của Úc cũng giảm xuống 46,3 so với mức 47,9 của tháng 10, mức thấp nhất trong 26 tháng đối với chỉ số này. Về mặt tích cực, Chỉ số đầu ra PMI sản xuất của ngành sản xuất đạt mức cao nhất trong 2 tháng là 47,2 so với 45,8 của tháng trước, trong khi PMI sản xuất của Úc đang tiến gần đến mức thấp nhất trong 4 năm sau khi đạt mức 47,7 so với 48,2 của tháng 10, mức tệ nhất trong 42 tháng .

“Kết quả tháng 11 tiếp nối sự sụt giảm trong tháng 10 và tất cả đều khẳng định rằng nền kinh tế đang trải qua một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng, phù hợp với con đường hẹp của RBA. Điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi vẫn chưa thấy có dấu hiệu thực sự nào về việc cuộc khảo sát sẽ hạ cánh cứng”, Hogan nói thêm.

Forex hôm nay: Đồng đô la mở rộng đợt điều chỉnh, trọng tâm chuyển sang PMI

Dữ liệu từ Mỹ công bố hôm thứ Tư có nhiều kết quả trái ngược nhau, với số Đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm nhiều hơn dự kiến. Yêu cầu ban đầu giảm xuống 209.000 từ 233.000 và Yêu cầu tiếp tục giảm trở lại sau khi chứng kiến ​​mức tăng trong 8 tuần liên tiếp, giảm xuống còn 1,84 triệu. Đơn đặt hàng lâu bền đã giảm 5,4% trong tháng 10, vượt quá mức giảm 3,1% dự kiến.

Về mặt tích cực, Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan đứng ở mức 61,3 trong tháng 11, được điều chỉnh tăng so với mức đọc sơ bộ là 60,3.

Đồng Đô la Mỹ tăng sau các báo cáo kinh tế, kéo dài thời gian điều chỉnh và mất đà do bị ảnh hưởng bởi giá cổ phiếu cao hơn. Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tăng 0,30%; nó đạt đỉnh ở mức 104,20 nhưng đóng cửa ở mức 103,90. Thị trường Mỹ sẽ tiếp tục đóng cửa vào thứ Năm (Lễ Tạ ơn) và thứ Sáu sẽ có phiên giao dịch rút ngắn.

Nagel của ECB: Lãi suất gần đạt mức đỉnh

Chủ tịch Bundesbank Joachim Nagel cho biết hôm thứ Tư rằng lãi suất ở khu vực đồng tiền chung châu Âu đang gần đạt mức đỉnh. Ông giải thích rằng dữ liệu kinh tế sẽ quyết định liệu có cần thắt chặt hơn nữa hay không.

Về lạm phát, Nigel cho biết họ đang trên đà hướng tới mục tiêu của ECB trong khi phát biểu tại một sự kiện ở Milan.

Phản ứng của thị trường

Tỷ giá EUR/USD đang giảm vào thứ Tư; nó đã cắt giảm khoản lỗ trong hai giờ qua, tăng từ gần 1,0850 lên 1,0880.

Nền kinh tế Mỹ sẽ hạ cánh nhẹ nhàng vào năm 2024 – ANZ

Chúng tôi kỳ vọng nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ hạ cánh nhẹ nhàng vào năm 2024 khi nó chạm mức thấp trước sự thắt chặt mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang, thị trường lao động chậm lại và sự đóng góp từ chính sách tài khóa suy yếu.

Chúng tôi dự báo GDP sẽ tăng trung bình 1,1% trong năm tới, giảm so với mức ước tính 2,4% vào năm 2023. Chúng tôi không thể loại trừ một giai đoạn tăng trưởng âm nhẹ ở một số giai đoạn, nhưng điều đó phù hợp với việc hạ cánh nhẹ nhàng.

Chúng tôi không kỳ vọng cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới sẽ có tác động đáng kể đến tăng trưởng hoặc thiết lập chính sách. Fed độc lập và sẽ tiếp tục thiết lập chính sách khi thấy phù hợp. Chúng tôi kỳ vọng việc cắt giảm lãi suất sẽ bắt đầu vào quý 3.

 Fed sẽ được giữ nguyên cho đến giữa năm sau – Rabobank

Biên bản cuộc họp FOMC vào ngày 31 tháng 10 đến ngày 1 tháng 11 xác nhận sự phụ thuộc vào dữ liệu của Ủy ban và ý định tiến hành một cách cẩn thận.

Chúng ta không nên gắn quá nhiều giá trị nữa vào đợt tăng giá còn lại được ngụ ý trong biểu đồ chấm tháng 9. Hơn nữa, sự sụt giảm lợi suất gần đây một phần là do dữ liệu kinh tế và lạm phát yếu hơn, do đó, mức độ khẩn cấp của một đợt tăng lãi suất bổ sung dường như không lớn.

Vì FOMC tin rằng một cuộc hạ cánh nhẹ nhàng đã sắp xảy ra nên sẽ thật ngu ngốc nếu mạo hiểm đi xa hơn mức cần thiết. Nếu chúng ta thấy dữ liệu kinh tế và lạm phát mạnh hơn trước cuộc họp tháng 12, lãi suất dài hạn có thể sẽ tăng trở lại và thay thế cho việc tăng lãi suất. Vì vậy, chúng tôi không kỳ vọng sẽ tăng thêm nữa.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/11
Hình ảnh minh họa

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hàng tuần của Hoa Kỳ giảm xuống còn 209 nghìn so với dự kiến ​​là 225 nghìn

Dữ liệu hàng tuần do Bộ Lao động Hoa Kỳ (DOL) công bố hôm thứ Năm cho thấy tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu là 209.000 trong tuần kết thúc vào ngày 18 tháng 11. Đây là mức thấp nhất trong 5 tuần. Con số này nối tiếp con số 233.000 của tuần trước (sửa đổi từ 231.000) và đạt kết quả tốt hơn kỳ vọng của thị trường là 225.000.

Số đơn xin trợ cấp tiếp tục giảm 22.000 trong tuần kết thúc vào ngày 11 tháng 11 xuống còn 1,84 triệu. Đây là mức giảm đầu tiên sau 8 tuần tăng liên tiếp.

Phản ứng của thị trường

Cùng với Tuyên bố thất nghiệp, Đơn đặt hàng Hàng hóa Lâu bền đã được ban hành. Chỉ số Đô la Mỹ tăng khiêm tốn, đạt mức trên 103,70.

Đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền của Hoa Kỳ giảm 5,4% trong tháng 10 so với -3,1% dự kiến

Cục điều tra dân số báo cáo hôm thứ Tư rằng các đơn đặt hàng lâu bền ở Hoa Kỳ đã giảm 5,4%, tương đương 16 tỷ USD, xuống còn 279,4 tỷ USD trong tháng 10. Con số này theo sau mức tăng 4,6% được ghi nhận vào tháng 9 và tệ hơn kỳ vọng của thị trường về mức giảm 3,1%.

“Không bao gồm vận chuyển, các đơn đặt hàng mới hầu như không thay đổi”, thông cáo báo chí viết. “Không bao gồm quốc phòng, số lượng đơn đặt hàng mới giảm 6,7%. Thiết bị vận tải cũng giảm 3 trong 4 tháng qua, khiến mức giảm 16,0 tỷ USD, tương đương 14,8%, xuống còn 92,1 tỷ USD.”

Phản ứng của thị trường

Chỉ số Đô la Mỹ không cho thấy phản ứng ngay lập tức với báo cáo này và lần cuối cùng được nhìn thấy tăng 0,1% trong ngày ở mức 103,70.

Tuyên bố dự báo mùa thu ở Vương quốc Anh: Chúng tôi sẽ giảm nợ, cắt giảm thuế, khen thưởng công việc trong tuyên bố này

Chúng tôi sẽ ủng hộ BoE làm bất cứ điều gì cần thiết để đưa lạm phát trở lại mục tiêu.

Phúc lợi trong độ tuổi lao động sẽ được tăng lên theo tỷ lệ lạm phát trong tháng 9 là 6,7%.

Chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ chi phí nhà ở thông qua trợ cấp nhà ở tại địa phương.

Tôi đã quyết định dừng tất cả thuế rượu cho đến ngày 1 tháng 8 năm sau.

Chúng tôi sẽ tăng lương hưu bằng cam kết khóa ba hoàn toàn.

Từ tháng 4 năm 2024 sẽ tăng lương hưu nhà nước thêm 8,5%.

Chúng tôi sẽ tăng cường hỗ trợ chi phí nhà ở thông qua trợ cấp nhà ở tại địa phương.

Chúng tôi sẽ chi 104 tỷ bảng Anh cho áp lực chi phí sinh hoạt.

Sẽ tư vấn về việc trao cho người tiết kiệm quyền hợp pháp để yêu cầu người sử dụng lao động mới đóng góp lương hưu vào quỹ lương hưu hiện có của họ.

Dự báo OBR cho thấy mức tăng trưởng GDP năm 2023 là 0,6% so với -0,2% dự báo trước đó

Chúng tôi đáp ứng quy tắc tài chính của mình để có khoản nợ cơ bản giảm theo phần trăm GDP vào năm dự báo cuối cùng với khoảng trống gấp đôi.

OBR dự báo tỷ lệ nợ công cơ bản trên GDP năm 2023/24 là 91,6% (dự báo tháng 3 là 92,4%).

OBR dự báo tỷ lệ nợ công cơ bản trên GDP năm 2024/25 là 92,7% (dự báo tháng 3 là 93,7%).

OBR cho thấy khoản vay sẽ thấp hơn trong năm nay và năm tới.

Dự báo OBR cho thấy thâm hụt ngân sách năm 2023/24 là 4,5% GDP (dự báo tháng 3 là 5,1% GDP).

Dự báo OBR cho thấy thâm hụt ngân sách năm 2024/25 là 3% GDP (dự báo tháng 3 là 3,2% GDP).

Dự báo OBR cho thấy thâm hụt ngân sách năm 2025/26 là 2,2% GDP (dự báo tháng 3 là 2,8% GDP).

Dự báo OBR cho thấy thâm hụt ngân sách năm 2027/28 là 1,6% GDP (dự báo tháng 3 là 1,7% GDP).

De Guindos của ECB: Còn quá sớm để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất

Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu  (ECB) Luis de Guindos cho biết hôm thứ Tư, “ngân hàng trung ương sẽ không phán đoán trước những biến động tiếp theo của lãi suất chính sách”.

Báo giá bổ sung

Chưa thấy những động thái cực đoan trong chênh lệch trái phiếu.

Còn quá sớm để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất.

ECB phụ thuộc vào dữ liệu và việc truyền đạt chính sách rất rõ ràng.

Hy vọng hạ cánh nhẹ nhàng của thị trường có thể hơi lạc quan.

Phản ứng của thị trường

EUR/USD  không hề bối rối trước những nhận xét trên và vẫn giữ mức dao động quanh mức 1,0900 tại thời điểm viết bài.

Riksbank: Tăng lãi suất để hỗ trợ thêm cho đồng Krona – Commerzbank

Riksbank nên tăng lãi suất một lần nữa. Điều đó sẽ gây bất ngờ cho thị trường và sẽ hỗ trợ thêm cho đồng Krona. Tuy nhiên, tôi cũng có thể tưởng tượng rằng nó sẽ giữ nguyên mọi thứ và duy trì khả năng nhỏ sẽ có một bước lãi suất vào đầu năm tới trên lộ trình lãi suất của mình. Điều đó có nghĩa là chỉ cần trì hoãn mức đỉnh lãi suất một chút trong trường hợp lạm phát giảm chậm hơn dự kiến.

Tuy nhiên, nếu nó giữ nguyên lãi suất mà không báo hiệu khả năng tăng lãi suất thêm, điều đó sẽ không gây ngạc nhiên lớn cho thị trường và do đó sẽ ít ảnh hưởng đến đồng Krona.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon