TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10

Fed có khả năng duy trì lãi suất ở mức hạn chế hiện tại thay vì tăng lãi suất hơn nữa – Ngân hàng Danske

Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Danske nhấn mạnh rằng thị trường lao động đã được chứng minh là có khả năng phục hồi đáng kinh ngạc trước chế độ thắt chặt của Fed.

Thị trường lao động Mỹ bất chấp kỳ vọng chậm lại

Chúng tôi vẫn nghĩ rằng Fed có khả năng duy trì lãi suất ở mức hạn chế hiện tại thay vì tăng lãi suất hơn nữa, đặc biệt khi xem xét các điều kiện tài chính thắt chặt gần đây.

Nhưng tất cả đều như nhau, mặc dù chúng tôi đã kêu gọi cắt giảm lãi suất lần đầu tiên của Fed vào quý 1 năm 2024, nhưng dữ liệu thị trường lao động gần đây nhất rõ ràng làm tăng nguy cơ lãi suất duy trì ở mức cao lâu hơn chúng tôi dự đoán.

Bowman của Fed: Lạm phát đã giảm nhưng vẫn ở mức cao

Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Michelle W. Bowman đã bình luận tại sự kiện Fed Listens hôm thứ Năm rằng lạm phát ở Mỹ đã giảm nhưng vẫn ở mức quá cao.

Trích dẫn chính

“Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là sức mạnh tương đối trong chi tiêu hàng hóa vẫn tồn tại, thay vì quay trở lại xu hướng trước đại dịch”.

“Mô hình này mà chúng tôi thấy ở Mỹ cũng không bình thường so với các nền kinh tế tiên tiến khác, nơi mà thành phần chi tiêu hàng hóa và dịch vụ dường như đã quay trở lại các chuẩn mực lịch sử”.

Waller của Fed: Còn quá sớm để biết liệu có cần thêm hành động điều chỉnh lãi suất chính sách hay không

Còn quá sớm để biết liệu có cần thêm hành động điều chỉnh lãi suất hay không, Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Christopher Waller cho biết hôm thứ Ba và nói thêm rằng họ có thể “chờ, theo dõi và xem xét trước khi đưa ra những động thái dứt khoát trên con đường chính sách”, theo Reuters.

Trích dẫn chính

“Cần có nhiều hành động hơn về lãi suất chính sách nếu nhu cầu và hoạt động kinh tế theo kịp tốc độ gần đây.”

“Dữ liệu vài tháng qua ‘cực kỳ tích cực’ đối với mục tiêu việc làm và lạm phát của Fed.”

“Tôi sẽ theo dõi xem lãi suất dài hạn tăng gần đây diễn biến như thế nào và tác động đến điều kiện tài chính, hoạt động kinh tế như thế nào.”

“Tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi dữ liệu để ghi lại chi tiêu phát triển như thế nào.”

“Thời gian sẽ trả lời liệu lãi suất cao hơn có làm giảm chi tiêu của doanh nghiệp hay trợ cấp và đưa người dân vào nước ngoài làm tăng chi tiêu đó hay không.”

“Dự đoán thị trường lao động thắt chặt bất thường sẽ tiếp tục nới lỏng, nhưng hãy theo dõi chặt chẽ.”

“Sẽ theo dõi một số báo cáo lạm phát tiếp theo để có dấu hiệu rõ ràng hơn rằng lạm phát đang trên quỹ đạo đạt 2%.”

Hành động thị trường

Đồng đô la Mỹ duy trì sức mạnh của mình sau những bình luận này. Tại thời điểm báo chí, Chỉ số Đô la Mỹ đã tăng 0,37% trong ngày ở mức 106,58.

Matsuno của Nhật Bản: Lo ngại về tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với nền kinh tế, các hộ gia đình do giá dầu cao hơn

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno cho biết hôm thứ Năm rằng ông “lo ngại về tác động tiêu cực có thể xảy ra đối với nền kinh tế và các hộ gia đình do giá dầu tăng cao”.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10
Thủ tướng Kishida không thảo luận về vấn đề ổn định thị trường dầu mỏ

Bình luận thêm

  • Thủ tướng Kishida không thảo luận về vấn đề ổn định thị trường dầu mỏ trong cuộc gọi gần đây với Thái tử Saudi
  • Mong đợi các nước sản xuất dầu tiếp tục nỗ lực hướng tới sự ổn định trên thị trường toàn cầu.

Sakurai của Ex-BoJ: Ngân hàng có thể loại bỏ lãi suất âm vào cuối năm nay

Cựu thành viên hội đồng chính sách của Ngân hàng Nhật Bản (BoJ), Makoto Sakurai, đã tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương có thể loại bỏ lãi suất âm vào cuối năm nay để điều chỉnh mức nới lỏng tiền tệ quá mức hiện nay.

Trích dẫn chính

  • “Họ có thể làm điều đó bất cứ lúc nào và điều đó sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi xét đến sự phục hồi kinh tế hiện tại”
  • “BOJ tỏ ra thận trọng nhưng họ đã đều đặn thực hiện các hành động chính sách với tốc độ nhanh hơn dự kiến”
  • “Việc thay đổi lãi suất âm sẽ dẫn đến những thay đổi nhỏ về hình dạng của đường cong lợi suất,”
  • “Nhưng đường cong tổng thể đã tăng lên nên phần xa nhất của lãi suất ngắn hạn tăng là điều bình thường.”
  • “Hiện nay có quá nhiều biện pháp nới lỏng tiền tệ đặc biệt,”
  • “Vấn đề là nó làm những việc không cần thiết như tiếp tục mở rộng bảng cân đối kế toán của BOJ.”

Ngân hàng Hàn Quốc giữ lãi suất ổn định ở mức 3,50% trong tháng 10

Sau cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 10 vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) đã giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 3,50%, kéo dài thời gian tạm dừng sang cuộc họp thứ sáu liên tiếp.

Tóm tắt tuyên bố

Sẽ duy trì lập trường chính sách hạn chế trong một thời gian đáng kể.

Để theo dõi sự suy giảm lạm phát.

Để giám sát rủi ro ổn định tài chính.

Kinh tế Hàn Quốc tăng trưởng như dự kiến ​​trước đó

Để theo dõi rủi ro suy thoái kinh tế.

Để theo dõi sự thay đổi chính sách tiền tệ ở các nước lớn.

Sự không chắc chắn về con đường tăng trưởng cao.

Để theo dõi tốc độ tăng trưởng nợ hộ gia đình.

Xem những rủi ro ngược lại với lạm phát.

Khủng hoảng Trung Đông làm tăng thêm sự bất ổn cho Hàn Quốc

Để theo dõi sự phát triển của rủi ro địa chính trị.

Có thể mất nhiều thời gian hơn để đạt được mức lạm phát mục tiêu.

Tin nóng: Tỷ lệ thất nghiệp của Úc đạt 3,6% trong tháng 9, Thay đổi việc làm ở mức 6,7 nghìn

Theo dữ liệu chính thức do Cục Thống kê Úc (ABS) công bố hôm thứ Năm, Tỷ lệ thất nghiệp của Úc ở mức 3,6% trong tháng 9, so với kỳ vọng là 3,7% và con số trước đó là 3,7%.

Thay đổi việc làm của Úc đạt 6,7 nghìn trong tháng 9, so với dự báo đồng thuận về việc bổ sung 20 nghìn và 64,9 nghìn việc làm được thấy trong tháng 8.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/10
Tỷ lệ thất nghiệp của Úc

Phản ứng của thị trường

AUD/USD giảm nhẹ do dữ liệu việc làm hỗn hợp của Úc. Tại thời điểm báo chí, cặp tiền này đã giảm 0,31% trong ngày ở mức 0,6317.

Loonie có thể thấy một khoảng thời gian yếu đuối – NBF

Sự biến động trở lại của thị trường tiền tệ không ngăn cản Đô la Canada chứng kiến ​​một số biến động đáng kể trong suốt tháng 9 đến đầu tháng 10. Các nhà kinh tế tại Ngân hàng Quốc gia Canada phân tích triển vọng của Loonie.

CAD có thể ổn định và thậm chí tăng giá vào cuối năm 2024

Nhìn vào các yếu tố thúc đẩy CAD, chênh lệch lợi suất ngắn hạn và giá Dầu vẫn ở mức cao sẽ có lợi cho đồng Đô la mạnh hơn. Điều đó nói lên rằng, sự tăng giá của đồng USD nhằm tránh rủi ro gần đây đã đẩy lùi hầu hết các loại tiền tệ chính. Sự gia tăng của lợi suất dài hạn không đi kèm với việc giảm đáng kể ở phần cuối của đường cong và để lại rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc chu kỳ sẽ đi về đâu.

Chúng tôi tin rằng việc định giá lại các đợt tăng lãi suất của Ngân hàng Canada có thể đã quá mức và CAD có thể chứng kiến ​​một khoảng thời gian suy yếu, đặc biệt nếu nền kinh tế rơi vào suy thoái kỹ thuật trong những quý tới.

Kịch bản của chúng tôi cũng giả định nền kinh tế Mỹ sẽ gặp khó khăn trong những tháng tới và điều đó sẽ đi kèm với việc Fed nới lỏng chính sách tiền tệ. Điều đó có thể tạo ra sự ổn định cho đồng Đô la Canada và thậm chí có thể tăng giá một chút vào cuối năm 2024.

Euro tăng giá nhẹ so với Đô la – Natixis

Các nhà phân tích tại Natixis thảo luận về xu hướng mà họ nhận thấy đối với các loại tiền tệ chính.

Tỷ giá Yên phụ thuộc vào chiến lược chính sách tiền tệ của BoJ

Lạm phát dai dẳng ở khu vực đồng tiền chung châu Âu có thể có nghĩa là ECB sẽ giữ lãi suất ở mức khá cao, trong khi Fed sẽ có thể cắt giảm lãi suất khi tình trạng giảm phát ở Mỹ giảm bớt. Điều này sẽ tạo điều kiện cho đồng Euro tăng giá so với đồng Đô la, nhưng mặt khác, Hoa Kỳ lại hấp dẫn hơn khu vực đồng tiền chung châu Âu đối với đầu tư của doanh nghiệp: tất cả những điều đã được xem xét, chúng ta có thể kỳ vọng đồng Euro sẽ tăng giá nhẹ so với đồng Đô la.

Sự tăng trưởng yếu ở Trung Quốc, do dân số già đi, năng suất tăng thấp, tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình tăng và đầu tư yếu, đang thúc đẩy chính quyền Trung Quốc tìm cách làm suy yếu đồng Nhân dân tệ, do đó việc cắt giảm lãi suất liên tục ở Trung Quốc sẽ gây ra sự mất giá của đồng Nhân dân tệ. đồng Nhân dân tệ, mặc dù có hạn chế là không gây thiệt hại quá lớn đến tình hình tài chính của các ngân hàng Trung Quốc.

Thực tế là lãi suất dài hạn ở Nhật Bản vẫn ở mức rất thấp do chính sách kiểm soát đường cong lợi suất sẽ khiến đồng Yên tiếp tục mất giá so với đồng Đô la. Sự mất giá này sẽ kết thúc khi lãi suất Dollar giảm và nếu BoJ dần từ bỏ chính sách YCC (giới hạn lãi suất 10 năm), một động thái dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm 2024.

Hoàng Phúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon