TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 10/05/2024

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2024

Tin nóng: Chứng khoán Mỹ tiếp tục xuống dốc sau cảnh báo lãi suất của Chủ tịch Fed, dầu vững giá

Thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (16/4), sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói lãi suất cần duy trì ở mức cao.

Dầu thô giữ giá trong bối cảnh Mỹ cân nhắc gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với hoạt động xuất khẩu dầu thô của Iran sau khi nước này tấn công Israel.

Lúc đóng cửa, chỉ số S&P 500 giảm 0,21%, còn 5.051,41 điểm, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp. Chỉ số Nasdaq mất 0,12%, còn 15.865,25 điểm. Riêng chỉ số Dow Jones tăng 0,17%, đạt 37.798,97 điểm, chấm dứt chuỗi 6 phiên giảm liên tiếp trước đó.

Giá cổ phiếu ở Phố Wall đã biến động mạnh trong phiên chiều sau khi ông Powell nói rằng tình trạng hiện tại của chính sách tiền tệ cần được duy trì do lạm phát còn dai dẳng.

“Các số liệu kinh tế gần đây cho thấy tăng trưởng vững và thị trường lao động tiếp tục thắt chặt. Ngoài ra, tiến trình giảm lạm phát về mục tiêu 2% của chúng tôi đã trở nên thiếu bước tiến trong năm nay”, ông Powell nói tại một phiên thảo luận.

Động lực để Dow Jones ngược dòng trong phiên này là mức tăng 5% của cổ phiếu UnitedHealth sau khi công ty dịch vụ y tế này công bố kết quả kinh doanh quý 1 tốt hơn so với dự báo.

Mùa báo cáo tài chính ở Phố Wall đã khởi động từ tuần trước và đến hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp lớn công bố báo cáo. Nhìn chung, kết quả kinh doanh quý đầu năm của các công ty này mang đến cho nhà đầu tư niềm lạc quan về mùa báo cáo này.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2024
Chứng khoán Mỹ tiếp tục xuống dốc sau cảnh báo lãi suất

Giá Bitcoin hôm nay 18/4: Thợ đào buộc phải nâng cấp “trâu cày”

Theo  dữ  liệu  của  Coinmarketcap,  lúc  6h23  ngày 17/4/2024 (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin giao dịch ở mức 62.368 USD, giảm 3,2% trong 24 giờ qua. Khối lượng giao dịch của đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn nhất thị trường ở mức 45,5 tỷ USD. Vốn hóa của Bitcoin đạt 1.227tỷ USD.

Ngày 20/4, Bitcoin halving dự kiến diễn ra. Theo tính toán, toàn bộ thợ đào trên toàn thế giới sẽ chỉ kiếm được 450 Bitcoin mỗi ngày thay vì 900 Bitcoin như hiện nay. “Dựa trên giá hiện tại của Bitcoin, sự kiện có thể gây tổn thất doanh thu khoảng 10 tỷ USD trong toàn ngành”, Matthew Kimmell, nhà phân tích tài sản kỹ thuật số tại CoinShares cho biết.

Theo Kimmell, với doanh thu giảm một nửa sau 20/4, phản ứng và chiến lược của mỗi thợ đào, cũng như cách họ thích ứng có thể quyết định ai là người dẫn đầu, ai bị bỏ lại phía sau. Từ các công ty khai thác lớn đến cá nhân nhỏ lẻ buộc phải liên tục chạy đua bằng cách “chi nhiều tiền hơn để được những phần thưởng nhỏ hơn”.

Sau mỗi lần diễn ra halving, giá Bitcoin đều tăng mạnh. Điều này không chỉ liên quan đến sự khan hiếm của tiền số, mà còn là cách để “bù đắp” cho thợ đào khi việc khai thác khó khăn hơn. Dù vậy, nó cũng khiến thợ đào nhỏ lẻ bị loại khỏi hệ thống do không chịu nổi chi phí.

Dữ liệu từ CoinMetrics công bố đầu tháng 4 cho thấy, lĩnh vực khai thác Bitcoin hiện hoạt động với hơn một nửa “trâu cày” kém hiệu quả. Các công ty cần những cỗ máy tiêu thụ điện 0,05 USD/kWh để duy trì tỷ suất lợi nhuận gộp ổn định sau halving. Nhưng tại Mỹ, các hệ thống khai thác tiêu tốn 0,08 USD/kWh khiến họ có thể phải đối mặt với những thách thức về dòng tiền sau và buộc phải thực hiện việc nâng cấp các cỗ máy khai thác.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2024
Giá Bitcoin hôm nay 18/4

Nhận định CPI của Anh: Lạm phát vẻ sẽ giảm thêm vào tháng 3, thúc đẩy đặt cược cắt giảm lãi suất của BoE

Dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) rất được mong đợi của Vương quốc Anh (Anh) sẽ được Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố vào lúc 06:00 GMT vào thứ Tư.

Đồng bảng Anh có thể chứng kiến phản ứng lớn đối với báo cáo lạm phát CPI của Anh, vì dữ liệu có thể khiến Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) báo hiệu cắt giảm lãi suất sớm hơn kỳ vọng của thị trường.

Chỉ số giá tiêu dùng hàng năm của Anh sẽ tăng 3,1% trong tháng 3, chậm hơn mức tăng 3,4% trong tháng 2. Chỉ số này sẽ vẫn ở mức thấp nhất kể từ tháng 9/2021 nhưng vẫn cao hơn mục tiêu 2,0% của BoE.

Lạm phát CPI lõi được dự báo sẽ giảm xuống 4,1% YoY trong tháng 3 từ mức 4,5% trong tháng 2, cũng đạt mức thấp nhất trong hơn hai năm. Trong khi đó, CPI hàng tháng của Anh tăng 0,6% trong tháng trước.

Một yếu tố chính có thể góp phần làm giảm lạm phát là giá lương thực tăng yếu hơn.

TIN TỨC LIÊN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2024
Nhận định CPI của Anh

Theo dõi mới nhất từ cơ quan thương mại Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) và công ty nghiên cứu thị trường NielsenIQ hồi đầu tháng này cho thấy lạm phát lương thực đã giảm từ 5,0% xuống 3,7%. Trong khi đó, giá cửa hàng ở Anh đã tăng với tốc độ hàng năm là 1,3% trong tháng 3, giảm so với mức 2,5% trong tháng 2, ghi nhận tốc độ chậm nhất kể từ tháng 12/2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0763380854
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon